TOP 10 Hãy viết một bản nội quy tại công viên

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Hãy viết một bản nội quy tại công viên, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến thức cho bài thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Hãy viết một bản nội quy tại công viên

Hãy viết một bản nội quy tại công viên – mẫu 1

Giờ mở cửa: Từ 06h00 đến 22h00 hàng ngày.

Địa điểm: Công viên trung tâm & Vườn nhật

Để phục vụ Quý Cư dân được chu đáo, Ban Quản lý rất mong Quý Cư dân tuân thủ những Nội quy sau:

I. CÁC QUY ĐỊNH CHUNG/ GENERAL PROVISONS

Trẻ em dưới 12 tuổi khi tham quan công viên phải có người lớn đi kèm để hướng dẫn và đảm bảo an toàn.

Trong quá trình thăm quan công viên, Khách thăm quan cần:

– Tuân thủ pháp luật; đảm bảo văn hóa, văn minh, trật tự, an toàn, mỹ quan chung nơi công cộng.

– Giữ gìn cảnh quan, môi trường, tài sản chung; sử dụng các công trình, tiện ích theo đúng chức năng và chỉ dẫn. Trường hợp làm mất mát, hư hại tài sản, công trình, môi trường, cảnh quan chung, có nghĩa vụ khắc phục và bồi thường các thiệt hại thực tế.

– Tự bảo quản tài sản và đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cá nhân. Ban Quản lý không chịu trách nhiệm đối với các mất mát về tài sản cũng như sức khỏe, an toàn tính mạng của khách thăm quan.

– Thực hiện đúng chỉ dẫn của nhân viên bảo vệ, quản lý công viên và các quy định của Ban quản lý.

– Khắc phục và bồi thường những thiệt hại do mình hoặc người được mình bảo hộ gây ra cho bên bị thiệt hại trong quá trình thăm quan công viên.

II. CÁC HÀNH VI NGHIÊM CẤM/ STRICLY PROHIBITED ACTIONS

Mang vũ khí, hung khí, chất gây cháy, hóa chất độc hại, hàng cấm vào công viên.

Sử dụng ma túy, hút thuốc lá, rượu bia, các chất kích thích, tổ chức đánh bạc, bói toán, đá gà, mại dâm, các hoạt động truyền giáo và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục khác trong Công viên.

Đi, để xe đạp, trượt patin trên vỉa hè và trên sàn gỗ.

Đi, để xe máy, xe hơi, đá bóng, bóng chuyền, cầu mây, thả đèn trời và các môn nguy hiểm khác trong công viên và vỉa hè.

Tắm rửa, giặt, phơi đồ, mắc võng lên cây, nằm trên ghế, trên thảm cỏ và các tiện ích khác. Đốt lửa, đun nấu ngoài khu vực được quy định, thả tro, vàng mã, vứt rác, phóng sinh, xác động vật, phế thải xuống hồ và trong công viên.

Xả rác, đi vệ sinh không đúng nơi quy định; các hành vi thiếu văn hóa, văn minh và không phù hợp với thuân phong mỹ tục nơi công cộng.

Gây hại cho môi trường và cây xanh (bao gồm: cây bóng mát, hoa, cỏ, dây leo và các loại cây trang trí khác)

Thả rông gia súc, gia cầm và vật nuôi, để gia súc, gia cầm, vật nuôi phóng uế bừa bãi làm mất vệ sinh môi trường, săn bắt các loại động vật sống trong khu vực công viên (như câu cá, thả lưới bắt cá, săn bắt chim…). Leo trèo, viết, vẽ, chạm khắc lên tường, hàng rào và các công trình trong công viên; sử dụng không đúng chức năng và chỉ dẫn, gây hư hại, mất mát đối với môi trường, tài sản, công trình tiện ích trong công viên.

Tổ chức bán hàng rong, xin tiền dưới mọi hình thức.

Tự tổ chức các hoạt động gây mất trật tự công cộng: cắm trại, chụp ảnh, quay phim, quảng cáo, văn nghệ, hội họp và các hoạt động khác tại công viên.

Các tổ chức, cá nhân khi có nhu cầu tổ chức các hoạt động mang tính tập thể tại công viên phải được sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản lý hoặc/và cơ quan nhà nước có thẩm quyền và thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Ban Quản lý có quyền nhắc nhở, lập biên bản và xử lý đối với các hành vi vi phạm Nội quy hoặc mời những cá nhân vi phạm Nội Quy ra khỏi Công viên.

Lưu ý: Khi xảy ra sự cố, tình huống cần tư vấn hoặc hỗ trợ, vui lòng báo cho nhân viên bảo vệ, nhân viên quản lý công viên hoặc liên hệ Hotline đội an ninh vòng ngoài 0913 461 155 để được hỗ trợ.

Hãy viết một bản nội quy tại công viên – mẫu 2

Nội quy công viên tại Phú Mỹ Hưng

I/ NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG:

Tất cả các công viên trong khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng đều thuộc quyền quản lý của Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng.

Thời gian hoạt động mỗi ngày: từ 04 giờ 00 đến 22 giờ 00.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 Viết bài văn biểu cảm về trận chiến đấu với lũ bạch tuộc trong đoạn trích Bạch tuộc (Véc-nơ)

Tất cả mọi người khi đến công viên tại khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng đều phải chấp hành các quy định trong bảng nội quy này.

II/ ĐỐI VỚI DU KHÁCH:

Khách đến công viên phải thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh nơi công cộng; ăn mặc lịch sự; sinh hoạt, vui chơi, giải trí lành mạnh; bảo đảm trật tự và thuần phong mỹ tục.

Không được mang vũ khí, hung khí, chất cháy nổ, hóa chất độc hại, hàng cấm vào công viên; không bày bán hàng hóa trong công viên.

Không sử dụng ma túy, bia rượu và các chất kích thích; không tổ chức các hoạt động cờ bạc, bói toán, đá gà, mại dâm, bất kỳ các hành vi trái pháp luật và các tệ nạn xã hội trong công viên.

Không tự tiện chiếm dụng, di chuyển, sửa chữa, làm hư hại các thiết bị, tài sản, công trình trong công viên như: bóng đèn, vòi phun, tủ điện, băng ghế, chậu kiểng, hồ cá, v.v…

Không viết, vẽ, chạm khắc lên tường, cây và các vật thể khác hiện có trong công viên; không leo trèo lên cây, hàng rào, tường rào, tượng đài trong công viên; không dẫm lên thảm cỏ, không hái hoa, trái, bẻ cành, chặt hạ hay hủy hoại cây của công viên dưới bất kỳ hình thức nào; không săn bắt chim cá cảnh trong công viên.

Không tắm rửa, giặt đồ, phơi đồ, không nằm trên ghế đá, thảm cỏ của công viên, không đốt lửa, đun nấu, thả diều, bắn chim, câu cá, đá bóng, trượt pa-tanh, lướt ván trong công viên.

Khách đến công viên phải gửi xe đúng nơi quy định; không dẫn các loại thú vào công viên, không xả rác, chất thải; phải bỏ rác và đại tiểu tiện đúng nơi quy định.

Khi sử dụng các dụng cụ, thiết bị phục vụ vui chơi tại công viên, du khách không được làm hư hại các dụng cụ, thiết bị và phải tự chịu trách nhiệm về những thiệt hại (nếu có) và không được sử dụng sai chức năng, sai đối tượng sử dụng của các dụng cụ, thiết bị này. Trẻ em dưới 13 tuổi tham gia vui chơi phải có người đi kèm để hướng dẫn, theo dõi, giám sát, bảo vệ đảm bảo an toàn trong khi vui chơi.

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sinh hoạt tập thể, cắm trại, chụp ảnh, quay phim, quảng cáo, văn nghệ, TDTT phải được sự đồng ý của Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng và phải theo đúng các quy định của Phú Mỹ Hưng và pháp luật đối với các hoạt động liên quan.

Tuyệt đối không được tổ chức tiến hành các hoạt động hội họp, tuyên truyền các nội dung trái pháp luật, các hành vi vi phạm nội quy của Công ty.

Mọi hành vi vi phạm bản nội quy này, nếu gây thiệt hại cho công viên và làm ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường đều phải được xử lý kịp thời đúng quy định của pháp luật có liên quan.

Khi xảy ra tình thế cấp thiết cần tư vấn hoặc hỗ trợ, quý khách vui lòng báo ngay cho nhân viên bảo vệ, nhân viên quản lý công viên hoặc liên hệ:

Đội Bảo Vệ – Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng
Điện thoại: 5411-3113

Trung Tâm Phục Vụ Khách Hàng
Điện thoại: 5412-6370

CÔNG TY LIÊN DOANH PHÚ MỸ HƯNG
Tổng Giám Đốc

Hãy viết một bản nội quy tại công viên – mẫu 3

Nội quy và quy định tại Công Viên Suối Mơ!

Quý khách vui lòng không mang đồ ăn, thức uống vào công viên ( mỗi người có thể cầm trên tay một chai nước suối 500ml)

Mua vé vào cổng theo giá niêm yết tại phòng vé. Không đưa tiền trực tiếp cho nhân viên soát vé cổng.

Khách tham quan theo đoàn vui lòng cử người đại diện mua vé cổng để tiện kiểm soát.

Giữ vệ sinh chung, không hái hoa, bẻ cành.

Không mang các chất gây cháy, nổ, chất cấm vào khu du lịch.

Quý khách tự bảo quản hành lý, tài sản cá nhân.

Quý khách quay phim, chụp hình cưới, cắm trại qua đêm hoặc liên hệ công tác, vui lòng liên hệ phòng vé để được hướng dẫn.

Không sử dụng âm thanh quá lớn gây ồn ào sau 23h

Thú cưng được phép mang vào tuy nhiên phải đảm bảo vệ sinh và không gây ảnh hưởng đến khách khác. Quý khách phải chịu trách nhiệm về những gây hại do thú cưng của Quý khách gây ra.

Không xô xát, đánh nhau, giữ gìn an ninh, trật tự chung.

Thời gian phục vụ : 7h30p – 17h00p

Hân hạnh phục vụ quý khách!

Soạn bài Viết một bản nội quy ở nơi công cộng | Hay nhất Soạn văn

Hãy viết một bản nội quy tại công viên – mẫu 4

NỘI QUY SIÊU CÔNG VIÊN NƯỚC THE AMAZING BAY – VỊNH KỲ DIỆU

1.VUI LÒNG MUA ĐÚNG LOẠI VÉ VÀ ĐẦY ĐỦ SỐ LƯỢNG VÉ TRƯỚC KHI VÀO

CỔNG VỊNH KỲ DIỆU – THE AMAZING BAY.

Tham Khảo Thêm:  TOP 25 Viết bài văn biểu cảm về cô giáo của em

Please buy proper type of tickets for children / adults and proper number of tickets before entering The Amazing Bay.

– Vịnh Kỳ Diệu Miễn 100% Giá Vé Dành Cho Trẻ Em Cao Dưới 1m
We offer FREE ticker for children with heigh under 1m.0020zz

– Vé Trẻ Em Áp Dụng Cho Du Khách Cao Từ 1m Đến 1m4

– Vé Người Lớn Áp Dụng Cho Du Khách Cao Trên 1m4.
Adults’ tickets are applied for visitors with height over 1m4.

2.  VUI LÒNG ỨNG XỬ LỊCH SỰ, VĂN MINH TRONG SUỐT CHUYẾN VUI CHƠI.

Please behave polite and civilized during your time here with us.

3. VUI LÒNG KHÔNG MANG ĐỒ ĂN, THỨC UỐNG TỪ BÊN NGOÀI VÀO CÔNG VIÊN NƯỚC.

Please Do Not Bring Food and Beverages from Outside into The Water Park.

– Nếu Quý Khách Mang Theo Đồ Ăn, Thức Uống: Vui Lòng Gửi Lại Hệ Thống Locker Bên Ngoài Phòng Chăm Sóc Khách Hàng Thuộc Vịnh Kỳ Diệu – The Amazing Bay.

If you brought your own food and drinks, please leave everything outside at our locker system located nearby customer service booth.

– Hệ Thống Nhà Hàng Vịnh Kỳ Diệu – The Amazing Bay Có Đầy Đủ Các Món Ăn Từ Âu Đến Á, Sẵn Sàng Đáp Ứng Đầy Đủ Nhu Cầu Ẩm Thực Của Quý Du Khách.

We have many restaurants serving from Asian, American to European food located inside the water park to make sure you have an amazing food experience. 

4. KHÔNG MANG THEO CÁC VẬT SẮC NHỌN (DAO, KÉO, ĐỒ DỄ VỠ), HÀNG HOÁ CỒNG KỀNH, CHẤT KÍCH THÍCH, CHẤT CHÁY NỔ, HÀNG QUỐC CẤM VÀO BÊN TRONG CÔNG VIÊN NƯỚC.

Do not bring sharp objects (knives, scissors, fragile items), bulky goods, flammable substances, prohibited goods to enter the water park.

5. VUI LÒNG MẶC TRANG PHỤC PHÙ HỢP VỚI THUẦN PHONG MỸ TỤC, KHÔNG MẶC PHẢN CẢM VÀ KHÔNG MANG TRANG SỨC KHI THAM GIA TRƯỢT ỐNG.

Please dress in accordance with fine customs and traditions. Please do not wear offensive clothing, jewelry or jeans are not allowed in water slides. 

6. KHÔNG LÀM HƯ HỎNG TÀI SẢN VÀ CẢNH QUAN CỦA CÔNG VIÊN.
Do not damage the water park’s property and landscape. 

7. CẤM ĐÁNH BẠC TRONG CÔNG VIÊN NƯỚC DƯỚI BẤT KỲ HÌNH THỨC NÀO.

Gambling in the water park is prohibited.

8. VUI LÒNG THỰC HIỆN THEO SỰ HƯỚNG DẪN CỦA ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN TẠI CÔNG VIÊN NƯỚC KHI THAM GIA CÁC TRÒ CHƠI.

Please follow the instructions of the lifeguards when participating the games.

9. KHÔNG XÔ XÁT, ĐÁNH NHAU, GÂY MẤT TRẬT TỰ TẠI CÔNG VIÊN NƯỚC.

Do not fight or cause disorder at the water park.

10. KHÔNG MANG THÚ CƯNG HOẶC VẬT NUÔI VÀO CÔNG VIÊN NƯỚC

Hãy viết một bản nội quy tại công viên – mẫu 5

Tham quan Vinpearl Safari Phú Quốc phải tuân thủ theo những quy định sau:

• Vui lòng không mang vào Vinpearl Safari vũ khí, các chất gây nổ, các loại động vật sống, thức ăn. Xe đạp, ván trượt, patin, thiết bị âm thanh… có thể ảnh hưởng đến động vật.
• Nghiêm cấm đi vào khu vực chuồng trại của động vật và khu vực nội bộ dành riêng cho nhân viên.
• Không cho động vật ăn. Ngoại trừ tại nơi cho phép, với sự hướng dẫn của nhân viên. Và bằng thức ăn do công viên cung cấp.
• Tôn trọng cuộc sống của động vật. Không ném đồ vật vào khu vực động vật sinh sống. Không quấy nhiễu, kích động chọc phá động vật với mọi hình thức.
• Giữ khoảng cách an toàn cần thiết với hàng rào bảo vệ. Không leo cây hay hàng rào bảo vệ. Không để trẻ em ngồi lên thành lan can. Không xâm hại vườn hoa, cây cối và các tài sản, vật dụng phục vụ trang trí và trưng bày.
• Các hoạt động quay phim, chụp hình vì mục đích thương mại cần được sự đồng ý của Ban Quản lý Vinpearl Safari.
• Nhân viên Safari có thể ghi hình, chụp ảnh của Quý khách trong quá trình tham quan công viên, phục vụ mục đích quảng bá Công viên Phú Quốc.

Phải giữ giùm vệ sinh chung, bỏ giác đúng nơi quy định.

Quy định đối với trẻ em hoặc người cao tuổi

• Trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi chỉ được vào Công viên khi có người lớn đi cùng.
• Người cao tuổi dành cho Khách hàng từ 60 tuổi trở lên. Du khách phải có mang theo giấy tờ tùy thân có hình ảnh để đối chiếu.

Mua vé theo chương trình áp dụng chính sách vé cho người địa phương. Quý khách vui lòng cung cấp bản Gốc giấy tờ tùy thân tại Khu soát vé. Giấy tờ CMND hoặc CCCD, Sổ hộ khẩu hoặc Giấy khai sinh (đối với trẻ em) để xác định thường trú tại các tỉnh, thành nêu trên.

Hãy viết một bản nội quy tại công viên – mẫu 6

Một số lưu ý khi tham quan Safari Phú Quốc bạn cần phải biết

Hướng dẫn mua vé Safari Phú Quốc giá rẻ 2022

Tham Khảo Thêm:  23 câu Trắc nghiệm Sang thu có đáp án 2023

Lịch trình Xe bus vinpearl Phú Quốc & Hướng dẫn đón xe bus đi Vinpearl Safari miễn phí.

Bản đồ tham quan Safari Phú Quốc – Hướng dẫn di chuyển trong Safari

Lịch biểu diễn Show tại Vinpearl Safari Phú Quốc

Hướng dẫn tham quan Safari Phú Quốc chi tiết nhất năm 2022

Kinh nghiệm đi Vinpearl Safari & VinWonders Phú Quốc

Quy định đối với khách hàng khi đến tham gia vui chơi tại Công viên Hồ Tây

Quý khách hàng khi đến vui chơi tại Công viên Hồ Tây cần lưu ý những quy định sau …

1.      Khách hàng phải mua đúng, đủ vé theo quy định
2.      Để đảm bảo an toàn, đề nghị khách hàng không được mang theo: dao, kéo, vật sắc nhọn, đồ dễ vỡ, các chất kích thích, các chất cháy nổ, hàng quốc cấm vào Công viên.
3.      Để đảm bảo vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm, quý khách vui lòng không mang đồ ăn, đồ uống vào Công viên (nếu quý khách lỡ mang theo xin vui lòng gửi miễn phí tại nơi đón tiếp của Công viên)
4.      Cấm đánh bạc trong Công viên dưới mọi hình thức
5.      Có ý thức bảo vệ tài sản, cảnh quan trong Công viên. Nếu làm hư hại phải có trách nhiệm bồi thường.
6.      Tuyệt đối tuân thủ mọi sự hướng dẫn của nhân viên tác nghiệp trong Công viên.

Hãy viết một bản nội quy tại công viên – mẫu 7

NỘI QUY KHU VUI CHƠI

1. Quý khách không được phép mang vào khu vực:

Đồ ăn, đồ uống trừ thực phẩm dành riêng cho trẻ em hoặc người có chế độ ăn kiêng đặc biệt; Các loại động vật sống; Xe đạp, ván trượt, patin, thiết bị phát âm thanh… có thể ảnh hưởng đến khách tham quan và động vật; Vũ khí (kể cả cung, ná), chất gây cháy nổ, hàng quốc cấm.

Quý khách có thể sử dụng dịch vụ giữ đồ cho khách tham quan tại khu vực trước và sau cổng vào.
2. Quý khách mua vé vào cổng có quyền tham gia tất cả các trò chơi và tham quan tất cả các khu vực tại VinWonders theo quy định (ngoại trừ các dịch vụ phát sinh theo yêu cầu của Quý khách). Vé đã mua miễn đổi hoặc trả lại.
3. Trẻ em cao dưới 140cm phải có người lớn đi kèm. Trẻ em dưới 14 tuổi phải có người lớn đi kèm.
4. Thực hiện nếp sống văn minh:

Trật tự xếp hàng tại mỗi khu vực tham quan và vui chơi. Không giẫm lên cỏ, bẻ cành hái hoa, làm hỏng cảnh quan, cây xanh, tài sản và vật dụng phục vụ trang trí, trưng bày tại khu vui chơi. Không vứt rác, khạc nhổ bừa bãi gây mất vệ sinh.

5. Giữ khoảng cách an toàn cần thiết khi di chuyển, không đứng lên bờ tường, lan can hồ cảnh quan, không nằm/ leo trèo lên cây, trên các ghế đá, ghế gỗ công cộng. Không ngồi lên thành lan can, không tựa vào các khu vực tường rào hoặc có biển cảnh báo nguy hiểm khác.
6. Tự giữ gìn, bảo quản tài sản, đồ dùng cá nhân. Ban Quản Lý không chịu trách nhiệm về bất cứ thiệt hại tài sản cá nhân nào xảy ra trong khuôn viên VinWonders.
7. Luôn tuân thủ các hướng dẫn và chỉ dẫn của Nhân viên tại các khu vực tham quan, đặc biệt trong các tình huống khẩn cấp.
8. Tuyệt đối không hút thuốc (ngoại trừ các vị trí được quy định).
9. Không được tự ý cho động vật ăn, ngoại trừ tại những nơi cho phép và sử dụng thức ăn được cung cấp, hướng dẫn bởi nhân viên chăm sóc động vật.
10. Tuyệt đối tôn trọng cuộc sống của động vật: Không sử dụng đèn Flash khi chụp ảnh động vật; Không ném đồ vật vào khu vực động vật sinh sống, không quấy nhiễu, kích động chọc phá động vật dưới mọi hình thức; Không được vào khu vực chuồng trại của động vật và khu vực nội bộ dành riêng cho nhân viên.
11. Các hoạt động quay phim, chụp ảnh vì mục đích thương mại cần được sự đồng ý của Ban Quản Lý trước khi thực hiện.
12. Nghiêm cấm các hành vi trái với thuần phong mỹ tục và trái quy định pháp luật Việt Nam, các hành vi ảnh hưởng xấu đến mỹ quan hoặc khách tham quan khác. Không đánh bài, tổ chức đánh bài, cờ bạc trong khuôn viên.

Vì sự an toàn của chính mình và cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự hợp tác tích cực và tự nguyện của Quý khách. Ban Quản Lý có thể yêu cầu Quý khách ra khỏi VinWonders và không chịu trách nhiệm hoàn trả tiền vé cũng như đền bù thiệt hại nếu Quý khách không tuân thủ các quy định nêu trên.

Xin cảm ơn Quý khách!

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *