TOP 10 Hãy viết bản hướng dẫn cách sử dụng một trong những thiết bị thông dụng nơi công cộng (thiết bị phòng vệ sinh, thiết bị điện liên quan đến âm thanh, ánh sáng, máy chiếu trong phòng học,…)

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn Hãy viết bản hướng dẫn cách sử dụng một trong những thiết bị thông dụng nơi công cộng (thiết bị phòng vệ sinh, thiết bị điện liên quan đến âm thanh, ánh sáng, máy chiếu trong phòng học,…), giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến thức cho bài thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Hãy viết bản hướng dẫn cách sử dụng một trong những thiết bị thông dụng nơi công cộng (thiết bị phòng vệ sinh, thiết bị điện liên quan đến âm thanh, ánh sáng, máy chiếu trong phòng học,…)

Hãy viết bản hướng dẫn cách sử dụng một trong những thiết bị thông dụng nơi công cộng (thiết bị phòng vệ sinh, thiết bị điện liên quan đến âm thanh, ánh sáng, máy chiếu trong phòng học,…) – mẫu 1

Hướng dẫn cách sử dụng máy chiếu

Bước 1: Kết nối dây tín hiệu

Để thực hiện bước kết nối dây tín hiệu với máy chiếu. Đầu tiên, bạn phải sử dụng cáp VGA (2 đầu giống nhau) để kết nối, cắm vào cổng có ký hiệu VGA trên cả máy tính và máy chiếu.

Lưu ý: Khi cắm cầm phần đầu cắm đẩy mạnh vào khe cắm, vặn chặt đầu cắm để đảm bảo cho khả năng kết nối tốt nhất. Khi tháo bạn cầm phần đầu cắm (không cầm dây) để kéo ra, không bẻ lên bẻ xuống phần dây cắm.

Bước 2: Kết nối nguồn điện

Nguồn điện để kết nối với máy chiếu, người dùng cần lưu ý về mức điện áp từ 100 – 200V để đảm bảo cho thiết bị máy chiếu hoạt động tốt và ổn định nhất.

Lưu ý: Trong khi sử dụng máy chiếu, bạn không nên tắt đột ngột, điều này khiến cho bóng đèn máy chiếu dễ bị hỏng và giảm tuổi thọ chiếu sáng của bóng đèn, cần thực hiện tắt mở máy đúng theo hướng dẫn sử dụng của máy để đảm bảo cho thiết bị hoạt động ổn định nhất.

Bước 3: Khởi động máy chiếu

Khi khởi động máy chiếu, thực hiện như sau: Mở nắp che đèn chiếu (nếu có) >> Bật công tắc phía sau thân máy (nếu có) >> Nhấn nút Power (1 lần).

Trong trường hợp máy chiếu vừa tắt, để mở lại bạn chờ cho quạt trong máy ngừng quay mới bật lại.

Bước 4: Xuất hình ra máy chiếu

Khi máy chiếu và máy tính đã thực hiện các bước kết nối và khởi động xong thì bước tiếp theo là bạn chỉ cần xuất hình ra máy chiếu để trình chiếu.

Tuy nhiên, nếu tín hiệu vẫn chưa xuất ra, bạn kiểm tra:

– Kiểm tra Cable nối và máy chiếu: Chọn đúng cổng suất tín hiệu

– Kiểm tra máy tính (hoặc các nguồn tín hiệu khác) mở cổng tín hiệu

Hoặc bạn cũng có thể tiến hành kiểm tra như sau:

– Click chuột phải tại Desktop/Graphics Option/Output to/Desktop

– Hoặc kết nối và bật máy chiếu trước khi bật Laptop

Bước 5: Sử dụng các nút điều khiển trên máy chiếu

Tùy vào vị trí trình chiếu, khoảng cách giữa máy và màn chiếu xa gần mà chúng ta có thể dùng các nút điều khiển để sử dụng máy chiếu. Một số nút lệnh điều khiển thông thường trên máy chiếu như sau:

– Điều chỉnh nút TILT: Dùng để nâng cao, hạ thấp độ cao của đèn

– Điều chỉnh nút Zoom: để phóng to, thu nhỏ kích thước hình ảnh

– Điều chỉnh nút Focus: Để chỉnh độ nét của hình ảnh (Một số dòng dùng Auto Focus).

– Các bạn cần kết hợp nút Zoom và Focus để chỉnh đèn sao cho nội dung thấy rõ nhất.

Bước 6: Tắt máy chiếu

Để tắt máy chiếu sau khi đã sử dụng xong, bằng cách nhấn nút POWER (2 lần)

Lưu ý: Bạn nên chờ cho quạt của máy chiếu ngưng hoạt động hẳn thì mới rút dây nguồn ra để tránh nguy cơ hư hỏng và giảm tuổi thọ đèn chiếu.

Hãy viết bản hướng dẫn cách sử dụng một trong những thiết bị thông dụng nơi công cộng (thiết bị phòng vệ sinh, thiết bị điện liên quan đến âm thanh, ánh sáng, máy chiếu trong phòng học,…) – mẫu 2

1. Hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh:

– Tư thế ngồi: ngồi hẳn xuống bệ ngồi. Không được đứng trên thành bồn hoặc cho chân lên ngồm xổm.

– Sau khi đi vệ sinh xong, bạn cần xả nước cho sạch. Nếu đi đại tiện, bạn có thể đậy nắp rồi mới nhấn nút xả, tránh nước bẩn văng vào người.

– Các loại giấy rác cần vứt vào thùng rác.

– Ngoài ra, hãy để vòi xịt vào đúng vị trí ban đầu.

2. Hướng dẫn sử dụng bồn rửa tay:

– Bước 1: Chà xát hai hai bàn tay với xà phòng (hoặc nước rửa tay) để sát khuẩn

– Bước 2: Bật nước và rửa tay dưới dòng nước sạch.

– Bước 3: Tắt vòi nước và kiểm tra kĩ, tránh trường hợp nước chảy nhỏ giọt.

– Lưu ý:

+ Bạn không được vứt rác, tóc, giấy vào bồn rửa tay, tránh trường hợp tắc ống.

+ Không được tác động mạnh vào bồn.

3. Hướng dẫn sử dụng máy sấy tay:

– Bước 1: Đưa tay vào dưới máy sấy, úp tay, duỗi thẳng các ngón tay. Khi có gió (khí) thổi xuống, bạn đưa tay của mình ra vào từ từ, nhiều lần.

– Bước 2: Ngửa lòng bàn tay lên và giữa nguyên thao tác như bước 1.

– Bước 3: Xoa hai tay với nhau để tay khô hẳn.

Lưu ý: máy sấy sẽ tự động tắt khi hoạt động liên tục trong 60 giây. Nếu muốn tiếp tục sử dụng, bạn hãy đưa tay ra khỏi thiết bị và làm lại lần lượt 3 bước trên.

HƯỚNG DẪN

Hãy viết bản hướng dẫn cách sử dụng một trong những thiết bị thông dụng nơi công cộng (thiết bị phòng vệ sinh, thiết bị điện liên quan đến âm thanh, ánh sáng, máy chiếu trong phòng học,…) – mẫu 3

SỬ DỤNG KHẨU TRANG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI NƠI CÔNG CỘNG

(Ban hành kèm theo Quyết định số 2447/QĐ-BYT ngày 06/9/2022 của Bộ Y tế)

I. MỤC ĐÍCH

Phòng, chống sự lây lan của dịch COVID-19 trong cộng đồng nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trong tình hình mới.

II. CƠ SỞ XÂY DỰNG HƯỚNG DẪN

1. Dựa trên cơ chế lây truyền của vi rút SARS-CoV-2 là lây truyền trực tiếp từ người sang người, chủ yếu qua đường hô hấp thông qua giọt bắn.

2. Dựa trên mức độ lây nhiễm tại địa điểm có nguy cơ cao:

– Nơi có nguy cơ tiếp xúc với nguồn bệnh.

– Nơi có không gian kín, thông khí kém.

3. Việc sử dụng khẩu trang tại nơi công cộng là một biện pháp dự phòng cá nhân góp phần làm giảm sự lây lan của dịch COVID-19 trong cộng đồng, bảo vệ sức khỏe người dân nhất là đối tượng nguy cơ cao như người có bệnh lý nên, người cao tuổi, người suy giảm miễn dịch, người béo phì.

4. Nơi công cộng được hiểu là nơi phục vụ chung cho nhiều người tại những địa điểm có không gian kín như rạp hát, rạp chiếu phim, vũ trường, nhà hàng,… hoặc các địa điểm có không gian mở như sân vận động, công viên, đường phố, bến xe,…

Thiết bị vệ sinh bao gồm những gì? Nên mua ở đâu? - Showroom Đại Hoàng Dương

Hãy viết bản hướng dẫn cách sử dụng một trong những thiết bị thông dụng nơi công cộng (thiết bị phòng vệ sinh, thiết bị điện liên quan đến âm thanh, ánh sáng, máy chiếu trong phòng học,…) – mẫu 4

Giới thiệu bảng điều khiển

Dưới đây là thông tin về bảng điều khiển của một loa kéo thông thường:

 • Power: Được dùng để tắt mở nguồn điện.
 • Volume: Dùng để điều chỉnh âm lượng của máy.
 • Mic.Vol: Được sử dụng để điều chỉnh âm lượng lớn nhỏ.
 • Mic.Treble: Được sử dụng để điều chỉnh âm cao của micro.
 • Mic.bass: Được sử dụng để điều chỉnh âm trầm của micro.
 • AUX IN: Được sử dụng để kết nối với thiết bị âm ngoài như DVD, máy tính,…
 • Charging: Đây là cổng sạc bin của loa.
 • USB: Được sử dụng để kết nối với nhạc bằng USB.
 • Micro SD: Được sử dụng để kết nối với nhạc bằng thẻ nhớ TF.
 • Mode: Sử dụng để đổi chế độ phát (bluetooth, radio, thẻ nhớ, usb).
 • Play/Pause: Đây là nút điều chỉnh phát hoặc dừng nhạc.
 • Next: Qua bài khác.
 • Back: Lùi lại bài cũ.
Tham Khảo Thêm:  13 câu Trắc nghiệm Chương trình địa phương (phần tiếng việt) có đáp án 2023 – Ngữ văn lớp 8

Ngoài ra, tùy vào mỗi hãng mà nhà sản xuất sẽ trang bị thêm cho loa nhiều cổng kết nối và nút điều chỉnh khác như: Nút điều chỉnh âm lượng Guitar, Jack cắm Guitar, Jack cắm Mic 6.5mm,…

Loa kéo Mobell MK-2120C 30W

Bật nguồn cho loa kéo

Hiện nay có 2 cách bật nguồn cho loa kéo được sử dụng phổ biến đó là sử dụng điện áp 110 – 220V từ lưới điện dân dụng hoặc sử dụng điện áp 12V qua adapter hoặc ắc quy cắm ngoài. 

Bước 1: Nếu chú ý quan sát bạn sẽ nhìn thấy bên trong bộ phụ kiện của sản phẩm có một dây cắm nguồn (hoặc adapter) kèm theo. Bạn cần cắm dây đó vào ổ điện, sau đó gắn đầu còn lại vào cổng nguồn loa.

Bước 2: Tiếp tục tìm công tắc nguồn và khởi động nó. Công tắc nguồn có 3 chế độ là OFF (tắt), Battery (sử dụng pin)  AC (sử dụng nguồn trực tiếp). Nếu bạn đang sử dụng loa ở nhà thì hãy gắn dây nguồn lấy điện trực tiếp từ lưới điện và để nút nguồn ở chế độ AC. 

Trong trường hợp, khi sử dụng loa ở những nơi không có ổ điện hãy chuyển sang chế độ Battery để sử dụng pin. Khi đó thời gian sử dụng sẽ bị giới hạn khoảng 4 đến 10 giờ, trước khi sập nguồn hãy sạc lại pin cho loa nhé!

3Sạc bình ắc quy loa kéo đúng cách

Bình ắc quy là nguồn điện được sử dụng để dự trữ năng lượng cho loa kéo. Vì thế, để giúp cho tuổi thọ của bình được kéo dài bạn cần biết một số lưu ý dưới đây:

 • Hạn chế việc vừa sử dụng vừa sạc vì rất dễ làm chai ắc quy, giảm thời gian sử dụng liên tục của loa.
 • Thời gian sạc đầy thông thường của một bình ắc quy khoảng 6 đến 8 tiếng, vì thế nên canh đủ thời lượng sạc đầy bình, tránh trường hợp khi sạc chưa đầy để kết thúc.
 • Đảm bảo trong quá trình sạc bình nguồn điện được ổn định (220V), không bị chập chờn lúc mạnh lúc yếu, vì nếu xảy ra chập điện thì bình ắc quy rất dễ bị cháy nổ.

4Cách kết nối loa kéo với nguồn phát

Tùy vào mỗi nhà sản xuất mà loa kéo của hãng đó sẽ có cách kết nối loa kéo với các thiết bị khác nhau. Dưới đây là 3 cách kết nối với loa kéo với nguồn phát thông dụng nhất:

Kết nối qua Bluetooth

Đây là một trong 3 cách được nhiều người sử dụng nhất. Kết nối không dây này khá tiện lợi trong quá trình sử dụng, đỡ bị rối rắm đồng thời phát huy tối đa sức mạnh công nghệ từ các nguồn phát của bạn. Để kết nối bạn thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Bật công tắc nguồn để khởi động loa. Tùy vào các dòng loa kéo sẽ có vị trí công tắc nguồn khác nhau, bạn bật công tắc nguồn để khởi động loa.

Bước 2: Sau khi bật công tắc nguồn sản phẩm thì bạn chọn qua chế độ Bluetooth trên loa bằng cách chọn vào phím chuyển đổi (1) cho đến khi đèn Bluetooth (2) nhấp nháy.

Bước 3: Trên điện thoại, truy cập vào mục Cài đặt > Bluetooth > Chọn vào tên loa cần kết nối, ở đây mình chọn vào loa kéo Acnos.

Trong trường hợp máy yêu cầu mật khẩu thì thông thường sẽ là 0000, 1234 hoặc 8888 phụ thuộc theo từng dòng máy mà mật khẩu sẽ khác nhau. Mật khẩu được nhà sản xuất có ghi trên các hộp đựng hoặc trong giấy hướng dẫn.

Kết nối bằng dây cáp

Trong một số tình huống thiết bị của bạn không hỗ trợ ghép nối bằng bluetooth thì hãy sử dụng dây cáp để ghép nối.

Phụ thuộc vào thiết bị hỗ trợ của bạn mà chọn được dây cáp nối với loa phù hợp. Thao tác ghép nối này tương đối đơn giản, bạn chỉ cần lấy một đầu cắm vào INPUT trên loa, đầu còn lại cắm vào OUTPUT trên thiết bị phát nhạc là đã hoàn thành quá trình.

Sử dụng USB, thẻ nhớ

Phương pháp đơn giản nhất để sử dụng loa kéo hát karaoke là sử dụng USB hoặc thẻ nhớ để phát nhạc trực tiếp. Khi sử dụng cách này bạn sẽ không cần phải kết nối loa với thiết bị phát nhạc khác nữa.

Bạn chỉ cần lưu những bài nhạc yêu thích vào USB hoặc thẻ nhớ, khi cần dùng thì cắm chúng vào cổng USB hoặc khe cắm thẻ nhớ là có thể nghe âm nhạc, hát karaoke mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, khi áp dụng cách này bạn sẽ không thấy được chữ khi hát nhé.

 

5Hướng dẫn kết nối loa kéo với micro

Có 2 loại micro phổ biến trên thị trường hiện nay vì thế mà Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối tương ứng với mỗi loại micro ngay dưới đây nhé:

Micro có dây

Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng micro có dây là chất lượng thu phát âm thanh tốt, độ bền cao đồng thời giá cả phù hợp không qua mắt.

Khi kết nối micro với loa kéo rất đơn giản, bạn chỉ cần quan sát trên bản điều khiển của loa để tìm cổng kết nối với micro, cổng vào micro (Mic IN). Khi đó bạn dùng tay gắn đầu cắm của micro vào cổng đó là đã kết nối và hát karaoke được rồi.

Micro có dây Zenbos MZ-328

Micro không dây

Micro không dây là một trong những thiết bị đánh dấu bước ngoặt các loại đồ dùng điện tử không dây. Tuy nhiên, để ghép nối với chúng là một điều không hề đơn giản.

Đối với loa và micro mới mua thì bản phải thực hiện thao tác ghép nối 2 thiết bị này với nhau lần đầu tiên. Để ghép nối bạn cần bật nguồn micro lên sau đó dò tìm tần số tín hiệu của loa, quá trình này khá phức tạp nó còn phụ thuộc vào từng loại model.

Tuy nhiên, quá trình ghép nối này chỉ cần thực hiện một lần duy nhất, sau lần sử dụng tiếp theo thì 2 thiết bị này sẽ tự động kết nối với nhau. Vì thế, nếu bạn không có nhiều kiến thức kỹ thuật thì hãy nhờ người bán ghép nối giúp bạn nhé.

6Cách điều chỉnh âm thanh trên loa kéo

Dưới đây là hướng dẫn cách điều chỉnh âm thanh trên loa kéo:

 • Treble: Nút này được sử dụng để điều chỉnh các âm cao của nhạc.
 • Bass: Nút này được sử dụng để điều chỉnh các âm trầm của nhạc.
 • EQ (Equalizer): Được sử dụng để điều chỉnh tăng giảm độ cong của âm tầng. Hiện nay còn có một số loa có EQ nút vặn và dòng loa có bảng điều khiển tăng giảm, phụ thuộc vào dòng máy bạn đang sử dụng mà điều chỉnh sao cho phù hợp nhé.
 • Mic.Vol: Được sử dụng để điều chỉnh âm lượng lớn hay chỏ của micro.
 • Mic.Treble: Được sử dụng để điều chỉnh âm cao của micro. Thông thường, tone nữ sẽ cao hơn tone nam vì thế khi điều chỉnh Treble cho nữa thì nên điều chỉnh ở mức vừa phải, điều này giúp hạn chế bị chói tai, hú loa,…
 • Mic.bass: Được sử dụng để điều chỉnh các âm trầm của micro. Âm này thông thường sẽ được sử cho tone nam, vì thế khi bạn điều chỉnh ở mức vừa phải thì âm phát ra sẽ trong hơn, hay hơn.
 • Echo: Được sử dụng để điều chỉnh độ sâu của hồi âm.
 • Delay: Được sử dụng để điều chỉnh thời gian ngắn hay dài của hồi âm.
 • Guitar.Volume: Được sử dụng để điều chỉnh độ vang lớn hay nhỏ của Guitar khi được ghép nối vào thiết bị.

Bước 1: Bạn đặt lại toàn bộ các nút điều chỉnh về 0. Sau đó bắt đầu điều chỉnh từng phần theo thứ tự như sau: Chỉnh âm thanh micro, chỉnh âm thanh nhạc, chỉnh âm thanh hệ thống.

Bước 2: Bạn vặn theo chiều kim đồng hồ nút chỉnh âm lượng đến hướng 9h, thử nói vào mic và nghe âm thanh phát ra từ loa, âm thanh nghe ổn định, to, rõ là được.

Sau đó, bạn tùy chỉnh âm lượng (không vặn quá hướng 1h) sao cho phù hợp với không gian phát loa và số lượng người nghe.

Micro không dây Zenbos MZ-201

Chỉnh âm treble cho micro (MIC TREBLE/HI.MIC): Đối với treble (âm bổng) của micro, bạn vặn từ từ sao cho âm thanh nghe rõ và trong nhất, thường vặn đến hướng 1h. 

Tham Khảo Thêm:  Bài thơ Đàn ghi-ta của lor-ca - Thanh Thảo – Ngữ văn lớp 12

Chỉnh âm bass cho micro (MIC BASS/LOW.MIC): Về âm bass (âm trầm) của mic, bạn vặn cho đến khi nghe tiếng của mình ấm nhất.

Chỉnh âm MID: Với âm mid (âm trung) thì bạn chỉ nên chỉnh ở hướng 9h để đảm bảo nghe rõ âm trầm và âm bổng hơn.

Chỉnh ECHO: Thông thường khi chỉnh echo (độ lớn tiếng vang), bạn sẽ đếm 1, 2, 3, 4; đồng thời chỉnh đến hướng trong khoảng từ 9h đến 12h để âm thanh giọng hát có thể hài hòa với nhạc nhất.

Chỉnh REPEAT: Chỉnh repeat (tiếng vang), bạn đếm 1 và nghe số lần lặp lại, sau đó đếm tiếp 2 ,3 ,4.

Chỉnh DELAY: Delay là độ trễ của âm thanh, đây là phần chỉnh khó nhất. Bạn chỉnh sao cho tiếng vang của âm đầu tiên phải dứt trước khi tiếng chính âm thứ 2 phát ra.

Bước 3: Chỉnh nhạc sẽ đơn giản hơn nhiều so với chỉnh micro: Âm bass sẽ luôn thấp hơn âm mid và thấp hơn âm treble, để nhạc khi phát ra sẽ giữ được sự cân bằng trầm – bổng, cho bạn trải nghiệm nghe hay nhất.

Bước 4: Để đảm bảo âm thanh được loa phát ra rõ ràng, rành mạch bạn hãy đảm bảo nút điều chỉnh âm thanh hệ thống phải lớn hơn 50% – 80% (từ hướng 12h đến 4h).

7Những sai lầm khi sử dụng loa kéo bạn nên biết

Chắc hẳn đã nhiều lần bạn gặp phải trường hợp vì quá vội mà tắt loa karaoke đi khi đang dùng ở mức âm lượng lớn và nghe một tiếng bụp rất to phát ra từ loa bass, điều này rất dễ làm cho bo mạch bên trong bị chập hoặc cháy. Để khắc phục bàn cần vặn nhỏ volume lại rồi mới tiến hành tắt loa.

Trong quá trình sử dụng loa kéo gặp tình trạng hú rất to ảnh hưởng đến những người xung quanh, thì rất có thể là do bạn để micro chĩa thẳng vào loa hoặc đứng quá gần loa làm cho đường truyền sóng tín hiệu truyền không tốt. Để khắc phục tình trạng bạn cần đứng cách loa khoảng 2 – 3 m và cầm phần thân dưới của micro khi hát nhé.

Mặc dù hiện nay trên thị trường có bán khá nhiều dòng loa kéo có thể vừa sử dụng vừa sạc, tuy nhiên nếu tình trạng như thế diễn ra trong một thời gian dài rất dễ làm cho bình điện hoặc pin của loa bị chai do phải nạp và xả liên tục. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng loa cho đến khi cạn kiệt pin rồi mới sạc, điều đó làm cho tuổi thọ của loa sẽ giảm nhanh chóng.

Không nên sử dụng loa kéo ở mức volume lớn nhất, vì nếu tình trạng như thế kéo dài sẽ làm cho màng loa bị trùng làm giảm chất lượng âm thanh hoặc nghiêm trọng hơn sẽ chát củ từ. Do đó, bạn chỉ nên để volume của loa ở mức cao nhất là 70-80% là âm thanh đã rất mượt mà, không bị rè rồi.

8Mẹo bảo quản loa kéo, giúp tăng độ bền và tuổi thọ cho loa

 • Bảo quản loa kéo đúng cách là một trong những yếu tố giúp cho loa tăng độ bền và tuổi thọ. Vì thế, không nên bảo quản loa ở những nơi ẩm ướt, điều đó sẽ làm cho các linh kiện điện tử bên trong loa bị hư hỏng. 
 • Không nên để loa dưới ánh mặt trời nắng mặt trời nhiều giờ liền, vì nắng gắt sẽ ảnh hưởng xấu đến chế độ hoạt động bình điện bên trong loa.
 • Hãy bảo quản loa ở những nơi khô ráo, thoáng mát, không khí lưu thông tốt. 
 • Thường xuyên vệ sinh vào bảo quản định kỳ cho loa bạn nhé.
 • Bảo quản loa bằng cách dùng vải sạch trùm lên màng loa để hạn chế bụi bẩn bám vào hoặc có thể dùng thùng giấy khi mới mua loa có kèm theo để bảo quản.

Hãy viết bản hướng dẫn cách sử dụng một trong những thiết bị thông dụng nơi công cộng (thiết bị phòng vệ sinh, thiết bị điện liên quan đến âm thanh, ánh sáng, máy chiếu trong phòng học,…) – mẫu 5

 Lắp đặt đèn led đúng cách

Đèn Led được thiết kế lắp ráp bởi hàng loạt các linh kiện điện tử nhỏ do đó khi lắp đặt; cần phải nhẹ nhàng và làm đúng theo những bước được hướng dẫn để đảm bảo an toàn và tăng cường độ bền cho sản phẩm. Các linh kiện điện tử của đèn Led được bảo vệ bởi vỏ nhựa bên ngoài tuy nhiên; với các va đập mạnh thường sẽ không đảm bảo an toàn cho các mối nối, khi sử dụng phát nhiệt sẽ rất dễ làm hở; các mối nối này hoặc gây ra hiện tượng ánh sáng bị chập chờn,; nháy liên tục tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng từ đó dẫn đến việc đèn dễ bị hỏng.

Ngoài ra, nguồn điện cung cấp cũng phải được đảm bảo ổn định không bị chập chờn; gây ra sự mất ổn định của quang thông hoặc rất dễ gây ra chập cháy nên cần chú ý.

Không lắp đặt đèn led ở những khu vực dễ xảy ra cháy nổ hoặc không có những thiết bị chống cháy nổ sẽ rất nguy hiểm.

Lắp đặt đèn cố định, chắc chắn, thực hiện ngắt nguồn và đợi một lúc trước khi tháo rời di chuyển hoặc thay thế.

Trong quá trình sử dụng, lắp đặt đèn led, bạn nên tránh để các thiết bị đèn led cũng như bất kỳ sản phẩm đèn; chiếu sáng nào ở những khu vực ẩm ướt vì như vậy sẽ rất dễ ảnh hưởng tới dòng điện khi đèn hoạt động. Nếu để lâu sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng khi sửa chữa; hay thay thế thiết bị sẽ có nguy cơ bị điện giật, chập cháy.

2, Sử dụng và bảo quản đèn led đúng cách

Sử dụng đèn led:

·        Cũng giống như các loại bóng đèn khác, bạn cần để đèn led ở những nơi khô ráo,; thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Không nên để đèn lắp đặt đèn led ở những nơi dễ cháy nổ, ẩm ướt, thấm dột thường xuyên; vì sẽ dễ gây ra tình trạng chập điện, cháy nổ sẽ rất nguy hiểm. Và để có thể tiết kiệm điện và tuổi thọ của đèn tốt nhất bạn nên tắt đèn khi không sử dụng.

·        Cung cấp đủ dòng điện thế trước khi sử dụng

Bảo quản đèn led:

·        Để đèn Led cho ánh sáng tốt thì bạn phải lau chùi, vệ sinh bóng đèn cho sạch sẽ thường xuyên. Trong quá trình vệ sinh bạn lưu ý, nên sử dụng loại khăn mềm giẻ lau,; tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa để vệ sinh bóng đèn vì nó rất dễ làm chập; các vi mạch và linh kiện điện tử trong bóng đèn. Bạn nên nhớ phải lau bằng khăn khô; để tránh làm chập điện sẽ rất nguy hiểm cho bạn.

·        Quá trình vệ sinh và lắp đặt thì thao tác phải cẩn thận, nhẹ nhàng để không làm hư hỏng đèn. Khi lắp đèn, bạn phải kiên nhẫn, chính xác từng mối nối để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Khi lắp đặt đèn led bạn lưu ý tránh để nguồn điện bị chập chờn không ổn định,; tránh tình trạng bóng đèn bị cháy, như vậy mới đảm bảo tuổi thọ bóng đèn.

Máy tính đóng vai trò quan trọng từ công việc tới giải trí, giúp con người tăng năng suất công việc và trở thành một phần không thể thiếu với cuộc sống con người như:

          – Tìm kiếm tài liệu cho việc học tập dễ dàng hơn.

          – Lưu trữ tài liệu

          – Trao đổi, chia sẻ tài liệu cho bạn bè.

          –  Có thể sử dụng phần mền liên quan đến ngành chúng ta học cũng như công việc

          – Có thể giải trí, nghe nhạc… những lúc căng thẳng.

          –  Nhắn tin gọi điện miễn phí cho bạn bè, người thân.

          –  Giao lưu kết bạn với tất cả mọi người trên thế giới.​

Máy tính càng ngày càng được hoàn thiện, về cả hiệu năng cùng với thẩm mỹ, thời gian gần đây tốc độ máy tính được nâng cấp với những phiên bản mới của ổ cứng SSD. Không ai có thể phủ nhận được vai trò của máy tính hiện nay khi nó được phổ biến trong tất cả các ngành nghề.

Tham Khảo Thêm:  Tác phẩm Vi hành – Nguyễn Ái Quốc - Ngữ văn lớp 11

Hãy viết bản hướng dẫn cách sử dụng một trong những thiết bị thông dụng nơi công cộng (thiết bị phòng vệ sinh, thiết bị điện liên quan đến âm thanh, ánh sáng, máy chiếu trong phòng học,…) – mẫu 6

Hướng dẫn sử dụng máy tính đơn giản

Sử dụng máy tính thật ra chỉ là sử dụng các chương trình cũng như các phần mềm đã được cài đặt trên máy vi tính để giúp đáp ứng cho bạn nhiều công việc cụ thể như là soạn thảo văn bản hoặc là vẽ hình hay là chơi trờ chơi hoặc xem phim hay nghe nhạc…

Trong bài viết này sẽ chỉ chi tiết cách sử dụng máy tính đơn giản chỉ là bật tắt thiết bị có nghĩa là bạn sẽ phải thực hành làm theo đúng các trình tự bên dưới để khởi động thành công máy vi tính.

1. Mở nguồn thiết bị máy tính

Mở nguồn máy vi tính

Thao tác đó cũng giống như là khi bạn bật thiết bị điện mà hàng ngày vẫn làm vậy, bạn hãy ấn nút có ghi chữ Power hoặc là On/Off có trên thúng máy (Case) đó là các nút lớn nhất được bố trí ở phía trước chỉ cần ấn vào và bỏ tay ra là được chứ không được ấn quá mạnh hoặc là giữ quá lâu. Khi máy tính bật lên sẽ xuất hiện đèn tín hiệu màu xanh sáng lên.

 Mở nguồn máy tính

Bạn hãy nhấn vào nút Power hoặc On/Off phía trước màn hình (Monitor) nếu màn hình chưa được mở. 

Khởi động muồn các thiết bị khác

Bật công tắc cho các thiết bị còn lại như là: Loa, thiết bị truy cập mạng (Modem, wifi…) Nếu như không thấy các công tắc được bố trí ở phía trước vậy bạn có thể kiểm tra phía sau của thiết bị. Và thông thường khi các thiết bị được mở lên sẽ có đèn báo sáng hiện lên.

Một vài các thiết bị được cắm chung vào trong ổ cắm với công tắc và bạn nhớ là cần phải mở công tắc đó trước và sau khi mở các thiết bị đó lên để được cấp nguồn điện giúp thiết bị hoạt động dễ dàng hơn.

Khởi động hệ điều hành

Mỗi máy tính sẽ có các hệ điều hành như: Windows, Linus, Mac, OS… Mỗi HĐH sẽ có thích hợp ứng dụng cho từng ngành nghề nhưng được sử dụng nhiều nhất vẫn là Windows.

Ngay khi đã được cấp nguồn, máy vi tính sẽ tự động kiển tra cũng như hiển thị lên màn hình các thông số, nếu không có bất cứ vấn đề gì hệ điều hành sẽ tự động chạy lúc đó đèn báo đỏ sẽ sáng lên hay là nhấp nháy để giúp báo hiệu là ổ đĩa cứng cũng đang hoạt động, đèn chỉ báo sáng khi nào máy tính truy xuất dữ liệu được chứa trong ổ đĩa cứng.

Sau khi hệ điều hành khởi động xong xuôi, màn hình máy tính chính của HĐH sẽ xuất hiện được các biểu tượng của chương trình với 1 biểu tượng có hình mũi tên có thể di chuyển được đó là con trỏ chuột tức là bạn có thể dùng chuột để thao tác lúc đó đèn đỏ sẽ báo hiệu như vậy ổ đia cứng đang hoạt động sẽ tắt.

2. Sử dụng chương trình, phần mềm ứng dụng

Mỗi HĐH có thể sẽ có những cách quản lý không giống nhau nhưng đa số chúng đều có giao diện đồ họa trực quan nên tạo được sự thuận tiện dành cho người dùng.

Tiếp đến đó là cần tìm hiểu xem xem chương trình phần mềm hoặc là ứng dụng nào đã được cài đặt sẵn trên máy và nó hoạt động ra sao và mục đích cài phần mềm đấy là để làm gì.

Các biểu tượng trên màn hình với những hình ảnh có mũi tên và dòng chữ ở bên dưới đó là đại diện cho chính trương trình. Nếu muốn ở chương trình đó lên để sử dụng bạn chỉ cần ấn đúp 2 lần liên tiếp trên màn hình để sửu dụng.

Mỗi khi chương trình chạy bạn sẽ mất khoảng một lúc để đợi nó khởi động lên. Bạn hãy chờ cho tới khi nào xuất hiện ra một khung cửa sổ giao điện từ chương trình.

Khi sử dụng xong bạn đóng và thoát ra chương trình bằng việc nhấn chuột vào trong màn hình X trến góc màn hình thường nằm ở bên phải góc trên hay mà chọn vào File chọn ô Exit (Close hoặc Quit)

3. Tắt máy vi tính

Việc tắt máy tính cũng cần phải làm theo một quy chuẩn để đảm bảo an toàn dành cho dữ liệu cùng với hệ thống. Bên cạnh đó quá trình khởi động và sử dụng trước khi bạn tắt máy nên tắt toàn bộ các chương trình đã bật lên sau đó mới tắt máy tính rồi tới những thiết bị khác sau đó là ngắt nguồn.

Chẳng hạn như bạn sử dụng máy tính có HĐH windows xp nếu bạn muốn tắt máy bạn cần phải truy cập vào trong Menu Start được đặt ở bên dưới góc trái dưới cùng của màn hình và chọn. Sau đó bạn lựa chọn Turn Off và chờ Hệ Điều Hành để kết thúc các hoạt động cùng với máy vi tính sẽ tự động tắt được.

Vậy với những thao tác cơ bản bên trên bạn sẽ dễ dàng biết được cách sử dụng máy tính để tự mình sử dụng thuần thục mà không cần nhờ tới hướng dẫn sử dụng của bất cứ người nào khác.

Thủ thuật sử dụng máy tính nhanh, nhỏ mà có võ

Nếu bạn là người sử dụng máy tính thường xuyên hãy tham khảo bài viết đây để them về các thủ thuật sử dụng máy tính nhanh. Đây đều là những kiến thức rất cơ bản và có thể bạn cũng đã biết hết rồi, tuy nhiên Thanhbinhpc.com chia sẻ tại đây để cho các bạn newber mới học sử dụng máy tính nắm được nhé.

1. Mở lại tab đã đóng trên trình duyệt web

Nếu đang đọc dở một trang web nào đó nhưng vô tình bị đóng Tab thì bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + T để khôi phục lại một cách nhanh chóng.

Mở nhanh chế độ duyệt web ẩn danh để không bị lưu lại lịch sử duyệt web với tổ hợp phím Windows + Shift + N

Ngoài ra, bạn còn có thể nhấn phím Windows + phím mũi tên (lên, xuống, trái, phải) sẽ điều khiển các cửa sổ nhanh chóng thu nhỏ về một bên của màn hình.

2. Khi sử dụng YouTube

Youtube là một mạng xã hội video mà hầu như ai sử dụng internet cũng biết đến. Để tạm dừng một video trên YouTube bạn có thể sử dụng phím cách hoặc phím KPhím Jvà L sẽ tua lại hoặc tua đi 10 giây, còn phím M dùng để tắt tiếng.

3. Chụp lại ảnh màn hình máy tính

Khi muốn chụp ảnh màn hình máy tính thì bạn có thể nhấn nút Print Screen trên bàn phím, tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến khích các bạn nên sử dụng một số phần mềm hỗ trợ cho việc này.

Mặc dù Windows đã cung cấp cho bạn tính năng chụp ảnh màn hình rồi nhưng nó khá là cơ bản và nhìn không được chuyên nghiệp lắm. Bạn có thể sử dụng phần mềm Skitch để sử dụng, vì nó miễn phí và lại có nhiều hiệu ứng đẹp nữa.

4. Dọn dẹp máy tính để cải thiện hiệu suất

Một kiến thức nữa mà không một người sử dụng máy tính nào có thể bỏ qua được, nếu như bạn không muốn máy tính chạy ì ạch, toàn rác và các file tạm. Bạn hãy lên lịch dọn rác máy tính định kỳ để máy tính hoạt động được ổn định hơn nhé.

5. Khoá máy ngay lập tức

Bạn muốn đứng lên và không thích bị người khác ngó nghiêng vào máy tính của mình, đặc biệt khi mà bạn muốn bảo vệ thông tin cá nhân hay đang kiểm tra một số thông tin mà không muốn người khác biết như đang kiểm tra số dư trên tài khoản ngân hàng hay số tiền mình nợ tại công ty vay tiền nhanh nào đó, thì bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + L để ngay lập tức khoá “đứa con cưng” của mình lại nhé.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *