TOP 10 Hãy thể hiện cảm nhận của em về trận chiến đấu giữa Đăm Săn và Mtao Mxây bằng cách vẽ một bức tranh hoặc viết đoạn văn miêu tả

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn Phát biểu cảm nghĩ về trận đánh giữa Đam San và Mtao Mxây bằng cách vẽ hình hoặc viết đoạn văn miêu tả, mở rộng sau mỗi bài, giúp các em có thêm tư liệu tham khảo trong quá trình làm bài học tập, củng cố kiến ​​thức cho kỳ thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Nêu cảm nghĩ của em về trận đánh giữa Đam San và Mtao Mxây bằng cách vẽ tranh hoặc viết đoạn văn miêu tả.

Nêu cảm nghĩ của em về trận đánh giữa Đam San và Mtao Mxây bằng cách vẽ tranh hoặc viết đoạn văn miêu tả. – mẫu 1

Cuộc chiến giữa Đam San và Mtao Mxây là cuộc chiến không cân sức giữa một người đại diện cho công lý, mang trong mình sức mạnh phi thường với tinh thần dũng cảm và trách nhiệm; bên kia tượng trưng cho kẻ ác, hèn, hiểm độc, lắm chiêu trò. Vì vậy, ngay từ đầu, người ta đã xác định phần thắng sẽ thuộc về Đam San – đại diện của sức mạnh thần thánh và tinh thần chính nghĩa. Những người đàn ông như Mtao Mxây không thể so sánh với Đam San cả về sức mạnh và phẩm chất. Kết quả Đăm Săn thắng, mở tiệc ăn mừng với dân làng, Mtao Mxây bị giết. Qua trận chiến đó, nhà văn muốn nhấn mạnh rằng người chính nghĩa luôn chiến thắng kẻ bất nghĩa. Đó luôn là quy luật tất yếu của tạo hóa.

Nêu cảm nghĩ của em về trận đánh giữa Đam San và Mtao Mxây bằng cách vẽ tranh hoặc viết đoạn văn miêu tả. – 2 . vật mẫu

Đăm Săn đến nhà Mtao Mxây thách đấu. Nghe tiếng Đam San ở dưới lầu, Mtao Mxây đi xuống sợ Đam Săn đâm chết mình. Nhưng Đam San khẳng định chàng không bao giờ làm điều hèn hạ đó. Ở vòng đầu, Đăm Săn để Mtao Mtay nhảy trước. Mtao Msai bước cao, bước thấp còn Đam San bay vút từ đông sang tây. Mtao Mxây vung dao chém chỉ trúng một cây sào trâu. Mtao Mxây bảo Hơ Nhị ném cho mình miếng trầu nhưng Đăm Săn đã bắt được. Khi anh ta nhai xong, sức mạnh của anh ta tăng gấp đôi. Đăm Săn tiếp tục múa khiên nhưng xuyên thủng áo giáp của Mtao Mxây mà không bị gãy. Đến hiệp thứ hai, được sự giúp đỡ của ông trời, Đăm Săn cầm chiếc chày cũ đập vào tai khiến áo giáp của Mtao Mxai kêu lạch cạch. Chàng chạy đi đâu cũng bị Đăm Săn đuổi theo và cuối cùng gục xuống đất. Sau câu nói của Mtao Mxây, Đam San đã giết chết quân thù.

Nêu cảm nghĩ của em về trận đánh giữa Đam San và Mtao Mxây bằng cách vẽ tranh hoặc viết đoạn văn miêu tả. – 3 . vật mẫu

Cuộc chiến giữa Mtao Mxay và Đam San diễn ra trong hai hiệp. Ở vòng đầu tiên, Mtao Mxây chỉ tỏ ra mình là một kẻ nhu nhược, hèn nhát khi bước xuống cầu thang van xin Đam San đừng đánh lén mình. Anh mặc chiếc khố sọc xếp nếp, khoác chiếc áo khoác dày, bước từng bước ngập ngừng, ngập ngừng. Đăm Săn để Mtao Msai múa trước mà khiên kêu lạch cạch như quả mướp khô. Anh múa một mình, đi cao bước thấp, chém chém nhưng chỉ trúng một cây sào trâu. Trong khi đó, Đăm Săn chạy về phía đông, phía tây. Anh múa trên cao, gió như bão, anh múa dưới, gió như gió lốc. Nhưng chàng không thể chọc thủng áo giáp của Mtao Mxay. Ở hiệp thứ hai, Đam San được sự giúp đỡ của thần thánh nên đã dùng chiếc chày mòn đập vào tai Mtao Mxay và giết chết anh ta.

Tham Khảo Thêm:  Làm ngay 4 điều sau để bảo vệ con khỏi đại dịch sởi nguy hiểm

Nêu cảm nghĩ của em về trận đánh giữa Đam San và Mtao Mxây bằng cách vẽ tranh hoặc viết đoạn văn miêu tả. – mẫu 4

Trận chiến giữa Đam San và Mtao Mxây được chia thành hai nửa và diễn ra vô cùng ác liệt. Trong hiệp đầu tiên, Đam San một lần lao qua đồi tranh, một lần lao về phía trước, qua một ngọn đồi khổng lồ. Anh chạy thật nhanh về phía đông, về phía tây. Trong khi đó, Mtao Msai đi cao chạy thấp, chạy từ tây sang đông. Anh vung dao chém nhưng chỉ trúng một cây sào trâu. Thế là Đam San lại múa. Anh múa trên cao, gió như bão, anh múa dưới, gió như gió lốc. Anh ta chạy nước kiệu ba lần qua các ngọn núi, làm chúng nứt ra và ba ngọn đồi bị bật gốc. Ngọn giáo thần nhằm vào đùi Mtao Msai bắn tới nhưng không đâm xuyên. Hiệp thứ hai, Chúa hiện ra trong giấc mơ của Đam San. Theo lời chỉ dẫn của Chúa, Đăm Săn ném chiếc chày mòn vào tai quân thù. Mtao Mxai chạy quanh chuồng lợn, chuồng trâu nhưng đều bị Đăm Săn phá tan. Cuối cùng chàng ngã xuống đất và chết dưới mũi giáo của Đam San.

Em hãy nêu cảm nghĩ của mình về trận chiến giữa Đam San và Mtao Mxây

Nêu cảm nghĩ của em về trận đánh giữa Đam San và Mtao Mxây bằng cách vẽ tranh hoặc viết đoạn văn miêu tả. – 5 . vật mẫu

Mtao Mxay dẫn người vào cướp làng cướp vợ của Đam San nên Đam San đã mang khiên ra thách đấu để giành lại vợ. Mtao Mxây lúc đầu tỏ ra kiêu ngạo, sau tỏ ra hèn nhát, sợ bị Đăm Săn đâm lúc đi xuống. Đam San khẳng định mình chưa bao giờ làm chuyện tồi tệ đó, chỉ có Mtao Mxây mới dám xuống tay. Trong hiệp đầu tiên, cả hai bên lần lượt múa khiên. Trong khi Mtao Mxây yếu đuối, bất tài trong múa khiên thì Đam San lại vô cùng mạnh mẽ, tài ba, vẫn giữ được phong thái điềm tĩnh, điềm tĩnh. Kết quả của hiệp một là Mtao Mxây chạy khắp nơi để tránh đường của Đăm Săn. Anh ta đánh Mtao Mxay nhưng không xuyên. Ở hiệp thứ hai, Đam San được trời mách bảo, chàng đã dùng một chiếc chày mòn đập vào tai Mtao Mxây. Đăm Săn che chắn sức mạnh như vũ bão. Ngọn giáo đâm liên tiếp vào Mtao Mxây nhưng không thủng. Cuối cùng, sau hai hiệp đấu, Mtao Mxay cầu xin Dam San sống sót. Đăm Săn không tha tội ác đã gây ra, chặt đầu bỏ ngoài đường. Dân làng Mtao Msai nhất loạt theo Đam San về làng mới.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 Viết một đoạn văn phân tích nhân vật Sơn Tinh, trong đoạn văn có sử dụng một trong các biện pháp tu từ đã học ở Trung học cơ sở

Nêu cảm nghĩ của em về trận đánh giữa Đam San và Mtao Mxây bằng cách vẽ tranh hoặc viết đoạn văn miêu tả. – mẫu 6

Toàn cảnh cuộc đọ sức giữa Đam San và Mtao Mxây được miêu tả khá gay cấn. Qua ba vòng, hành động của cả hai nhân vật đều được khắc họa rõ nét. Ở vòng thứ nhất, Mtao Mxây “múa khiên như trò chơi, khiên kêu lạch cạch như bầu khô, chạy cao chạy thấp, chạy từ tây sang đông, thấy mình như một vị tướng đã quen trăm trận trăm họ. của những trận chiến, xé nát vùng đất quen thuộc của thế giới. Còn Đam San thì thách Mtao Msai múa khiên trước, trong khi Mtao Msai múa khiên thì Đam San không nhúc nhích, khi Đam Săn múa “Một lần lao qua là vượt đồi. Vội vàng một lần nữa anh băng qua ngọn đồi khổng lồ. Bay về phía đông, bay về phía tây.” Sự tương phản trong hành động của hai nhân vật đã cho thấy sự yếu ớt của Mtao Mxay và sự khỏe mạnh của Đam San. Hiệp 2 trở nên gay cấn hơn khi Đăm Săn khỏe hơn khi bắt được miếng trầu mà Mtao Mxay bảo Hơ Nhị ném cho mình, sức lực của chàng như được nhân lên gấp đôi, điệu múa khiên càng mạnh, càng nhanh và càng đẹp. . Đăm Săn đuổi theo Mtao Mxây, nhưng không đâm xuyên đầu vì có áo giáp trên người. Cuối cùng, được sự giúp đỡ của Chúa, Đăm Săn đã tìm ra kế sách để đánh bại Mtao Mxây. Anh đã chiến thắng và cứu được vợ mình. Thượng đế là đại biểu của công lý, cũng là đại biểu của sức mạnh trí tuệ.

Nêu cảm nghĩ của em về trận đánh giữa Đam San và Mtao Mxây bằng cách vẽ tranh hoặc viết đoạn văn miêu tả. – 7 . người mẫu

Toàn cảnh cuộc đọ sức giữa Đam San và Mtao Mxây được miêu tả khá gay cấn qua ba hiệp. Ba hiệp đấu liên tiếp diễn ra, hành động của cả hai nhân vật đều được khắc họa rõ nét. Ở vòng thứ nhất, Mtao Mxây “múa khiên như trò chơi, khiên kêu lạch cạch như bầu khô, chạy cao chạy thấp, chạy từ tây sang đông, thấy mình như một vị tướng đã quen trăm trận trăm họ. của những trận chiến, xé nát vùng đất quen thuộc của thế giới. Còn Đam San thì thách Mtao Msai múa khiên trước, trong khi Mtao Msai múa khiên thì Đam San không nhúc nhích, khi Đam Săn múa “Một lần lao qua là vượt đồi. Vội vàng một lần nữa anh băng qua ngọn đồi khổng lồ. Bay về phía đông, bay về phía tây.” Sự tương phản trong hành động của hai nhân vật đã cho thấy sự yếu ớt của Mtao Mxay và sự khỏe mạnh của Đam San. Hiệp 2 trở nên gay cấn hơn khi Đăm Săn khỏe hơn khi bắt được miếng trầu mà Mtao Mxay bảo Hơ Nhị ném cho mình, sức lực của chàng như được nhân lên gấp đôi, điệu múa khiên càng mạnh, càng nhanh và càng đẹp. . Đăm Săn đuổi theo Mtao Mxây, nhưng không đâm xuyên đầu vì có áo giáp trên người. Cuối cùng, được sự giúp đỡ của Chúa, Đăm Săn đã tìm ra kế sách để đánh bại Mtao Mxay. Anh đã chiến thắng và cứu được vợ mình. Thượng đế là đại biểu của công lý, cũng là đại biểu của sức mạnh trí tuệ.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 mẫu Tóm tắt Xã trường – Mẹ Đốp 2023 hay, ngắn gọn

Nêu cảm nghĩ của em về trận đánh giữa Đam San và Mtao Mxây bằng cách vẽ tranh hoặc viết đoạn văn miêu tả. – số 8 . người mẫu

Đăm Săn vác khiên đến nhà Mtao Mxây thách đấu. Mtao Mxây lúc đầu tỏ ra kiêu ngạo, sau tỏ ra hèn nhát, sợ bị Đăm Săn đâm lúc đi xuống. Đam San khẳng định mình chưa bao giờ làm chuyện tồi tệ đó, chỉ có Mtao Mxây mới dám xuống tay. Trong hiệp đầu tiên, cả hai bên lần lượt múa khiên. Trong khi Mtao Mxay yếu đuối, bất tài trong múa khiên thì Đam San lại vô cùng mạnh mẽ, tài ba, vẫn giữ được phong thái điềm tĩnh, điềm tĩnh. Kết quả của hiệp một là Mtao Mxây chạy khắp nơi để tránh đường của Đăm Săn. Anh ta đánh Mtao Mxay nhưng không xuyên. Ở hiệp thứ hai, Đam San được trời mách bảo, chàng đã dùng một chiếc chày mòn đập vào tai Mtao Mxây. Đăm Săn che chắn sức mạnh như vũ bão. Ngọn giáo đâm liên tiếp vào Mtao Mxây nhưng không thủng. Cuối cùng, sau hai hiệp đấu, Mtao Mxay cầu xin Dam San sống sót. Đăm Săn không tha tội ác đã gây ra, chặt đầu bỏ ngoài đường. Dân làng Mtao Msai nhất loạt theo Đam San về làng mới.

Nêu cảm nghĩ của em về trận đánh giữa Đam San và Mtao Mxây bằng cách vẽ tranh hoặc viết đoạn văn miêu tả. – 9 . người mẫu

Đăm Săn thách thức. Mtao Mxây lúc đầu tỏ ra kiêu ngạo, sau tỏ ra hèn nhát, sợ bị Đăm Săn đâm lúc đi xuống. Đam San khẳng định mình chưa bao giờ làm chuyện tồi tệ đó, chỉ có Mtao Mxây mới dám xuống tay. Trong hiệp đầu tiên, cả hai bên lần lượt múa khiên. Trong khi Mtao Msai yếu ớt, kém tài múa kiếm thì Đam San lại vô cùng mạnh mẽ, có tài múa mà vẫn giữ thái độ bình tĩnh, điềm đạm. Kết quả của hiệp một là Mtao Mxây chạy khắp nơi để tránh đường của Đăm Săn. Anh ta đánh Mtao Mxay nhưng không xuyên. Ở hiệp thứ hai, Đam San được trời mách bảo, chàng đã dùng một chiếc chày mòn đập vào tai Mtao Mxây. Đăm Săn che chắn sức mạnh như vũ bão. Ngọn giáo đâm liên tiếp vào Mtao Mxây nhưng không thủng. Cuối cùng, sau hai hiệp đấu, Mtao Mxay cầu xin Dam San sống sót. Đăm Săn không tha tội ác đã gây ra, chặt đầu bỏ ngoài đường. Dân làng Mtao Msai nhất loạt theo Đam San về làng mới.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *