TOP 10 bài Viết một đoạn văn giới thiệu về nhân vật Sơn Tinh

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn giới thiệu nhân vật Sơn Tinh hay nhất, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn về nhân vật Sơn Tinh

Viết đoạn văn về nhân vật Sơn Tinh – Văn mẫu 1

trong câu chuyện Chúa tể của núi Chúa tể của biển cả Nhân vật Sơn Tinh đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc. Sơn Tinh sống ở vùng núi cao Tản Viên, có biệt tài rất kỳ lạ: vẫy tay về phía đông thì phía đông nổi, vẫy tay về phía tây thì núi đồi cao lên. Chàng thật tài giỏi, nhanh chóng tìm được món quà quý mà nhà vua chọn làm dâu. Anh đã chiến đấu dũng cảm, bất khuất với lũ Thủy Tinh hung hãn. Dù Thủy Tinh hô mưa, gọi gió, cho nước tràn lên thành Phong Châu, Sơn Tinh không chùn bước, kiên trì nâng núi dời đồi suốt mấy tháng trời để ngăn nước lũ. Sơn Tinh cứu nhân dân ta khỏi bão lũ làm cho không chỉ Bạn rằng mọi người rất khâm phục. Mong cho Sơn Tinh luôn mạnh mẽ để người dân không bị thất thủ và mưa gió, lũ lụt hàng năm.

Viết đoạn văn về nhân vật Sơn Tinh – Văn mẫu 2

Trong kho tàng truyện cổ tích và truyền thuyết dân gian Việt Nam. Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh là câu chuyện gắn liền với tuổi thơ của chúng ta mà không một đứa trẻ nào là không biết. Đó cũng là câu chuyện khiến nhiều người phải suy nghĩ, đặc biệt là nhân vật Sơn Tinh. Nếu tính cách Thủy là đại diện cho thiên nhiên, thiên tai, bão lũ. Nhân vật Sơn Tinh là nhân vật tiêu biểu cho nhân dân nước ta kiên cường, bất khuất, anh dũng, mưu trí, không chịu đầu hàng số phận và thiên nhiên. Truyền thuyết bắt đầu khi Hùng Vương thứ 18 có một người con gái vô cùng xinh đẹp, vạn người mê tên là Mị Nương. Vì vậy, vua Hùng Vương muốn gả cho nàng một người chồng tốt. Rồi một hôm, vua Hùng Vương gặp hai chàng trai, một người đến từ biển cả bao la, vô cùng tài giỏi, hô mưa gọi gió xuất chúng, vô cùng hào hiệp. Sau đó, nhà vua đưa ra thử thách của một cô dâu khó kiếm. sính lễ gồm “voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín cựa”. Thủy Tinh đến chậm hơn, không lấy được vợ nên rất tức giận. Hằng năm, đến mùa gặp lại, Thủy Tinh lại hô mưa gió, gây thiên tai, bão lũ cho nhân dân trong vùng hòng dìm núi Tản Viên, cướp nước Mị. Nắm lấy tay cô ấy. Như vậy, nhân vật anh hùng Sơn Tinh kiên cường trước bão lũ chính là nhân dân lao động nước ta. Hàng năm họ phải chống chọi với những trận chiến từ thiên nhiên, hứng chịu nhiều thiên tai nhưng nhân dân không bao giờ thua cuộc. Họ luôn kiên cường vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Tham Khảo Thêm:  Cách bảo quản bánh chưng trong tủ lạnh được lâu ngày Tết

Viết đoạn văn về nhân vật Sơn Tinh – Văn mẫu 3

Trong truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh, nhân vật Sơn Tinh đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc. Sơn Tinh sống ở vùng núi cao Tản Viên, có biệt tài rất lạ: vẫy tay về phía đông, nổi về phía đông, vẫy tay. Nếu đưa tay về phía tây thì núi đồi cao lên. Chàng thật tài giỏi, nhanh chóng tìm được món quà quý mà nhà vua chọn làm dâu. Anh đã chiến đấu dũng cảm, bất khuất với tên Thủy Tinh hung hãn, không giữ lời. Dù Thủy Tinh hô mưa, gọi gió, cho nước tràn lên tận thành Phong Châu, nhưng Sơn Tinh không quản ngại kiên trì nâng núi dời đồi suốt mấy tháng trời để ngăn nước lũ. Sơn Tinh đã cứu dân ta thoát nạn. Tôi thực sự ngưỡng mộ cơn bão. Cầu mong Sơn Tinh luôn mạnh mẽ để con người không bị ngã và mưa gió, lũ lụt hàng năm.

Viết đoạn văn về nhân vật Sơn Tinh – Văn mẫu 4

Sơn Tinh là biểu tượng sức mạnh của dân tộc ta. Muốn chống thiên tai. Và đó cũng là hình ảnh, ước mơ của nhân dân ta để chế ngự thiên tai. Dù khó khăn nhưng anh không lùi bước. Dù năm nào lũ lụt xảy ra, Sơn Tinh vẫn kiên quyết bảo vệ đất đai của cha ông. Mong Sơn Tinh luôn mạnh mẽ để người dân không lâm vào cảnh lũ lụt hàng năm. Lũ lụt hàng năm cứ kéo đến, nhưng Sơn Tinh vẫn kiên cường chiến đấu hết mình để bảo vệ nhân dân ta. Chúng ta cần ghi nhớ những công lao to lớn mà Sơn Tinh đã làm cho đất nước. Tôi chắc chắn rằng Sơn Tinh luôn dõi theo và bảo vệ nhân dân ta.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí cách hút chân không bằng máy sấy tóc đơn giản và tiện lợi

Viết đoạn văn về nhân vật Sơn Tinh – Văn mẫu 5

Trong truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh có nhiều nhân vật nhưng em thích nhất là nhân vật Sơn Tinh: Sơn Tinh sống ở vùng núi cao Tản Viên, chàng có tài dời non, dời núi. Sơn Tinh cầu hôn Mị Nương và đưa Mị Nương về khiến Thủy Tinh nổi giận. Hai vị thần đánh nhau quyết liệt. Sơn Tinh không nao núng trước hành động khiêu chiến của Thủy Tinh. Thủy Tinh dâng nước bao nhiêu Sơn Tinh dâng đồi núi bấy nhiêu. .Sau cuộc chiến trường kỳ mấy tháng trời.Sơn Tinh đã chiến thắng.Sơn Tinh là biểu tượng của nước Việt xưa trong việc trị thủy và bảo vệ cuộc sống và hòa bình.Em rất biết ơn và ngưỡng mộ thầy.II sẽ cố gắng học tập thật tốt góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phân tích nhân vật Sơn Tinh |  Văn mẫu 6 chọn lọc

Về công việc

1. Thể loại: câu chuyện huyền thoại

2. Xuất xứ và hoàn cảnh sáng tác:

– Theo Huỳnh Lý, Văn 6, tập 1, NXB Giáo dục, 1994

3. Phương thức biểu đạt: tự truyện

4. Người kể chuyện: Ngày thứ ba

5. Tóm tắt:

Hùng Vương thứ mười tám muốn kén rể cho con gái là Mị Nương. Sơn Tinh (Thần Núi) và Thủy Tinh (Thần Nước) cùng đến cầu hôn. Nhà vua lấy làm lạ và xin đính hôn, ai đến cưới trước sẽ được lấy Mị Nương. Hôm sau, Sơn Tinh đến đón Mị Nương về trước. Thủy Tinh sau đó nổi giận, dâng nước đánh Sơn Tinh và thua trận. Từ đó, năm nào Thủy Tinh cũng làm mưa làm gió trả thù Sơn Tinh.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 mẫu Tóm tắt Sang thu 2023 hay, ngắn gọn

6. Bố cục:

Gồm 3 phần:

+ Phần 1 (từ đầu đến “mỗi người một cặp”): Vua Hùng ra điều kiện kén rể

+ Phần 2 (tiếp theo “Thần Nước phải rút lui”): Cuộc chiến giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh

+ Phần 3 (còn lại): Cuộc trả thù hàng năm của sao Thủy

7. Giá trị nội dung:

“Sơn Tinh, Thủy Tinh” là câu chuyện tưởng tượng, giải thích về hiện tượng lũ lụt và thể hiện ý chí quật cường của người Việt xưa trong việc chinh phục thiên tai, đồng thời trân trọng, ca ngợi công lao dựng nước. các vua Hùng

8. Giá trị nghệ thuật:

Xây dựng hình tượng nhân vật mang dáng dấp thần tiên, có nhiều chi tiết thần thoại, kì ảo.

+ Cách kể chuyện lôi cuốn, hấp dẫn.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *