TOP 10 bài Viết một đoạn văn trình bày lợi ích của cây tre trong cuộc sống của người nông dân Việt Nam SIÊU HAY

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn nói về ích lợi của cây tre trong đời sống người nông dân Việt Nam hay nhất, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức chuẩn bị cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn nói về ích lợi của cây tre trong đời sống người nông dân Việt Nam

Viết đoạn văn nói về ích lợi của cây tre trong đời sống người nông dân Việt Nam – Mẫu 1

Không biết từ bao giờ cây tre đã gắn bó với người dân Việt Nam từ thuở “Tre giữ làng, giữ nước, giữ mái tranh, giữ đồng lúa chín…”. Cây tre như một biểu tượng cho con người Việt Nam, luôn vươn cao với tư thế ngay thẳng không bao giờ chịu khuất phục. Tre có nhiều loại khác nhau nhưng đều mang lại những lợi ích tuyệt vời cho con người. Ngay từ thuở sơ khai, dưới bóng tre xanh, người cày Việt dựng nhà, cày ruộng; Dưới bóng tre xanh, mọi người quây quần nói chuyện nghỉ trưa. Tre có thể đan lát, làm nhiều đồ vật trong nhà. Cứ như vậy, cây tre trở thành người bạn thân thiết không thể thiếu của người nông dân Việt Nam trong lao động. Tre còn có một vai trò rất to lớn, nào là bảo vệ tổ quốc, tre xung phong đánh xe tăng… Nông dân hay bộ đội đều dùng tre để làm vũ khí chiến đấu. Tre luôn mang lại rất nhiều lợi ích to lớn cho đời sống con người. Vì vậy, dù sau này có nhiều sắt thép thì tre vẫn đóng một vai trò quan trọng trong đời sống người Việt.

Tham Khảo Thêm:  Bỏ túi ngay 5 cách giải rượu nhanh chóng, an toàn cho các "tiên tửu"

Viết đoạn văn nói về ích lợi của cây tre trong đời sống người nông dân Việt Nam – Mẫu 2

Một trong những biểu tượng của làng quê Việt Nam là cây tre. Hình ảnh lũy tre xanh đã đi vào biết bao bài thơ, bài hát tuyệt vời với những tình cảm dạt dào. Từ bao đời nay, cây tre đã trở thành người bạn của người nông dân Việt Nam. Tre sống ở đây cũng xanh. Dáng tre mộc mạc, màu tre tươi tắn, nhẹ nhàng. Khi trưởng thành khoẻ mạnh, dẻo dai, săn chắc. Tre mang vẻ đẹp cao quý, giản dị và khí chất như con người Việt Nam. Không chỉ vậy tre còn xuất hiện trong đời sống hàng ngày và trong lao động. Cây tre như cánh tay của người nông dân. Cây tre vật lộn mãi với chiếc cối xay tre nặng trĩu quay. Tre là một thành viên trong gia đình, gắn bó mật thiết với cuộc sống hàng ngày. Cây tre gắn kết tình cảm quê. Tre là niềm vui của tuổi thơ và người già. Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, tre cũng đã trở thành đồng chí, đồng đội. Nhân dân ta đã dùng tre làm vũ khí đánh giặc. Trong quá khứ, chúng ta không thể nào quên hình ảnh Thánh Gióng nhổ tre đánh đuổi giặc Ân. Trong hiện tại, tre xung phong trên xe tăng và đại bác. Cây tre đã giúp nhân dân ta giữ làng, giữ nước, giữ mái nhà tranh. Cây tre thậm chí “hy sinh để bảo vệ con người”. Sự gắn bó đó càng trở nên thiêng liêng hơn bao giờ hết khi trải qua những hy sinh, mất mát. Ngay cả trong cuộc sống hiện đại, chúng ta cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng của cây tre. Khi sắt, thép, xi măng cốt thép sẽ dần trở nên quen thuộc, thay thế một phần tre, nứa. Nhưng tre vẫn làm bóng mát, in dấu trong ca dao, lời ca… Tre sẽ trở thành một dấu ấn tinh thần không thể thiếu.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 Hãy viết một đoạn văn chia sẻ suy nghĩ về truyện Prô-mê-tê và loài người

Có thể thấy cây tre có tầm quan trọng rất lớn đối với người Việt Nam. Mọi người hãy trân trọng giá trị mà cây tre mang lại.

Viết đoạn văn nêu ích lợi của cây tre trong đời sống người nông dân Việt Nam (2 bài)

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *