TOP 10 bài Viết đoạn văn trình bày những việc làm thiết thực để bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái Đất

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn trình bày những hành động thiết thực bảo vệ môi trường, bảo vệ tốt nhất cho Trái đất giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức. chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn về những hành động thiết thực bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái đất

Viết đoạn văn về những hành động thiết thực bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái Đất – Mẫu 1

Bảo vệ môi trường là bảo vệ Trái đất, bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Thật vậy, hưởng ứng cuộc vận động bảo vệ môi trường trên toàn thế giới, trong nước và địa phương, người dân nơi tôi sinh sống, gia đình và bản thân tôi đã có rất nhiều việc làm thiết thực góp phần bảo vệ môi trường. xanh, trong, đẹp. Về phần gia đình tôi, gia đình tôi nói không hoàn toàn với việc xả rác bừa bãi ra môi trường. Cứ 3 giờ chiều hàng ngày, gia đình tôi lại ném bao rác vào xe rác đẩy đi. Nếu lúc này không có người trong nhà thì gia đình tôi chấp nhận dự trữ rác ở nhà để hôm sau đổ đi, nhưng tuyệt đối không vứt rác bừa bãi ở gốc cây, cột điện. Ngoài ra, khi đi chợ gia đình nói không với túi ni lông, mẹ tôi luôn mang theo một làn để đựng đồ khô như rau củ quả và một hộp nhựa để đựng thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản,.. .Sau mỗi lần đi chợ, tôi chỉ cần rửa sạch hộp để hôm sau có thể dùng tiếp, không cần sử dụng túi ni lông gây ô nhiễm môi trường. Chưa hết, pin cũ và các thiết bị điện tử tôi không bao giờ tùy tiện vứt ra môi trường mà được thu gom đưa về điểm thu gom, tránh vứt bừa bãi làm nhiễm độc đất và nước. Tại ngôi trường em đang học, hàng tuần nhà trường tổ chức các buổi lao động vệ sinh tại một công trình xây dựng ở địa phương: như tượng đài, công viên, nhà hát, v.v. say sưa, những hoạt động này vừa thú vị vừa thân thiện với môi trường. Riêng bản thân tôi, tôi luôn mang theo bình nước của riêng mình thay vì sử dụng chai nhựa dùng một lần, sử dụng các sản phẩm giấy dễ phân hủy, thân thiện với môi trường, hạn chế ăn thực phẩm bằng bao bì ni lông, ni lông,… Tôi tin rằng, nếu mọi người chung tay thì môi trường sẽ trở nên sạch hơn và tốt hơn.

Viết đoạn văn về những hành động thiết thực bảo vệ môi trường và Trái đất – văn mẫu 2

Bảo vệ môi trường, hay bảo vệ trái đất thân yêu là một hành động vô cùng quan trọng đối với mọi người. Nếu mọi người không chung tay bảo vệ môi trường thì thế giới ngày nay sẽ như thế nào? Hãy tự hỏi mình câu hỏi đó. Bây giờ đã có rất nhiều nơi môi trường bị ô nhiễm bởi những người muốn thế giới ô nhiễm này xảy ra. Vậy tại sao những người nhìn thấy những điều như vậy không nói gì mà vẫn làm theo những hành động đó? Những người gây ô nhiễm môi trường bây giờ nhiều hơn những người muốn bảo vệ môi trường. Bạn có biết ô nhiễm môi trường gây hại cho chúng ta như thế nào không? Vì vậy hãy chung tay bảo vệ môi trường!

Tham Khảo Thêm:  Văn bản Tinh thần thể dục – Nguyễn Công Hoan - Ngữ văn lớp 11

Viết đoạn văn về những hành động thiết thực bảo vệ môi trường và Trái Đất – Mẫu 3

Ô nhiễm môi trường đang là một trong những vấn đề nhức nhối của thế giới hiện nay. Môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Ôi chao, đâu đâu cũng thấy những dòng kênh đen ngòm đầy rác, hôi thối. Có lẽ, trong một tương lai không xa, rác thải sẽ chiếm hết đất đai và diện tích sinh sống của chúng ta. Và trái đất – hành tinh xanh của chúng ta sẽ chỉ còn một màu đen của rác thải. Vì vậy, nhân loại, đã đến lúc chúng ta chung tay bảo vệ hành tinh xanh này!

Viết đoạn văn về những hành động thiết thực bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái đất – Mẫu 4

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Hưởng ứng lời Bác dạy, tháng Giêng hàng năm, trường em lại tưng bừng tổ chức Tết trồng cây. Để công tác trồng và chăm sóc cây xanh trong sân trường diễn ra suôn sẻ, nhà trường đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng lớp. Chúng em cùng nhau trồng cây, tưới nước, xới đất,… Ngày hội diễn ra rất sôi nổi và thành công, chúng em đều tích cực tham gia và cảm thấy vui vì đã góp một phần nhỏ mang lại không gian xanh. mát mẻ, trong lành cho ngôi trường.

Viết đoạn văn về những hành động thiết thực bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái đất – Mẫu 5

Ô nhiễm môi trường gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng nên cần có biện pháp ngăn chặn. Bản thân người dân phải nhận thức được những tác hại to lớn khi môi trường bị ô nhiễm. Hệ thống luật pháp, chế tài nghiêm minh để trừng trị thích đáng các tổ chức, cá nhân vi phạm. Nhà trường phối hợp với các ban ngành thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền, kiểm tra ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh của mọi người. Cần có những hình thức khiển trách thích đáng đối với những học sinh có thói quen vứt rác bừa bãi. Giáo dục cộng đồng về bảo vệ môi trường. Thời gian gần đây, chúng ta thường nghe nói đến phong trào “Giờ trái đất”. Đó cũng là một trong những hoạt động thiết thực góp phần bảo vệ môi trường. Và chúng ta cần thực hiện đồng bộ, thường xuyên các giải pháp trên để khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường, tạo môi trường sống trong lành cho người dân. Tóm lại, ô nhiễm môi trường ở nước ta hiện nay đang là một vấn đề gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cần phải lên án và loại bỏ. Hãy bảo vệ môi trường. Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của mọi người, vì vậy mỗi chúng ta cần có ý thức, chung tay góp sức xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp.

Hình nền bảo vệ môi trường trái đất Tải xuống miễn phí, hình ảnh bảo vệ môi trường, đất đai, vectơ sáng tạo từ Lovepik

Viết đoạn văn về những hành động thiết thực bảo vệ môi trường và Trái đất – văn mẫu 6

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 Viết bài văn thuyết minh về quy tắc, luật lệ môn đá cầu

Đời sống ngày càng được nâng cao do ngày càng có nhiều công trình khoa học công nghệ tiên tiến phục vụ đời sống con người. Nhưng cùng với sự phát triển đó là những hệ lụy mà trong tương lai con người chúng ta sẽ phải gánh chịu vì sự thiếu ý thức bảo vệ môi trường. Môi trường là những gì bao quanh chúng ta, từ ngọn cỏ xanh mướt, những dòng sông dài uốn lượn hay những ngọn núi cao ngút ngàn đến tận chân trời, tất cả nằm trong một thế giới đang sống xung quanh chúng ta. Nhưng trên thực tế, con người lại chính là sát thủ đã cướp đi sinh mạng của chính mình khi làm cho môi trường ngày càng ô nhiễm, nhất là ở các thành phố lớn, trung tâm công nghiệp. Mọi trường học đang chết dần chết mòn vì sự thiếu ý thức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, nạn chặt phá rừng bừa bãi làm thủng lá phổi xanh của Thế giới hay việc xả rác thải, chất thải, khí độc từ các nhà máy, xí nghiệp. Xâm lược vào kênh của chúng tôi, và ra khỏi bầu khí quyển của chúng tôi là một điều đáng báo động. Ô nhiễm môi trường đã trở thành vấn đề nóng bỏng của nhân loại. Hội nghị cấp cao tổ chức tại Braxin năm 1992 đã đưa ra lời kêu gọi toàn thế giới cùng nhau bảo vệ Trái đất – hành tinh của chúng ta, xây dựng một môi trường xanh – sạch – đẹp. Việt Nam cũng đã ban hành các chính sách bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và sẵn sàng hợp tác với các nước trên thế giới để bảo vệ môi trường. Học sinh chúng ta còn phải có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, tích cực tham gia các hoạt động phong trào như “ngày chủ nhật xanh”, tổng vệ sinh trường lớp, khu phố, tham gia trồng cây gây rừng, không xả rác bừa bãi nơi công cộng… Tóm lại là bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Viết đoạn văn về những hành động thiết thực bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái đất – Mẫu 7

Hiện nay vấn đề môi trường đang là một trong những vấn đề được quan tâm và được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông cũng như đời sống xã hội. Bảo vệ môi trường trước tác động của thiên nhiên và con người là cần thiết và cần có những giải pháp hiệu quả hơn trên thực tế để có một không gian sống trong lành, tích cực. Câu hỏi đặt ra là tại sao chúng ta phải bảo vệ môi trường sống? Thứ nhất, phải bảo vệ môi trường vì môi trường có vai trò rất lớn đối với đời sống con người. Không khí, nước, ánh sáng,.. đều phục vụ nhu cầu tồn tại và sinh hoạt của con người. Con người được sống trong môi trường tốt thì sức khỏe được bảo vệ, có nhiều năng lượng để học tập, làm việc và phát triển. Ngược lại, nếu con người sống trong môi trường bị ô nhiễm sẽ phải chịu nhiều tác động, hậu quả nặng nề về sức khỏe, tinh thần và tính mạng. Môi trường ô nhiễm là một loại “vi-rút” ăn mòn sức khỏe của mọi người, thậm chí về lâu dài có thể cướp đi sinh mạng con người. Vì vậy bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta. Thứ hai, chúng ta không thể không thừa nhận rằng môi trường hiện nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nguyên nhân chính là do ý thức của con người. Thực tế có hàng ngàn tấn rác thải phát sinh mỗi ngày nhưng việc xử lý rác thải vẫn chưa thực sự tốt. Ngay tại các đô thị lớn, nhiều khu dân cư vẫn còn hiện tượng rác thải chất đống mà không được xử lý kịp thời, gây ô nhiễm. Hơn nữa, các nhà máy thải khói và nước thải bừa bãi, thiếu khoa học, gây ô nhiễm môi trường không khí và nước. Việc lạm dụng các chất hóa học như thuốc diệt cỏ, thuốc sát trùng đất, thuốc kích thích sinh trưởng cũng khiến đất đai bị tàn phá, thoái hóa, thiếu chất dinh dưỡng,… Những điều này không chỉ ảnh hưởng đến môi trường. ảnh hưởng đến đời sống sinh vật mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người, đe dọa sức khỏe và tính mạng con người. Thứ ba, bảo vệ môi trường không chỉ bảo vệ chúng ta ngày nay mà còn bảo vệ cuộc sống của chúng ta. cuộc sống của các thế hệ tương lai. Nếu chúng ta bỏ qua những vấn đề tiêu cực đang tồn tại trong môi trường hiện nay, thế hệ sau sẽ phải gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng. Sự vô ý thức của con người bây giờ có thể đe dọa cuộc sống trong tương lai. Vì vậy, để có một môi trường sống trong lành và đảm bảo hơn, chúng ta cần chung tay bảo vệ nó.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 Viết bản tin về hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ở trường

Viết đoạn văn về những hành động thiết thực bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái đất – Mẫu 8

Khói bụi trên các tuyến đường, tình trạng xả rác bừa bãi trong khu dân cư, khu vực trường học, bệnh viện, nước thải từ các nhà máy xí nghiệp đã làm cho môi trường nước ta ngày càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để cải thiện và bảo vệ môi trường, ở xóm tôi đã phát động các hoạt động bảo vệ môi trường, bên cạnh đó tuyên truyền về vai trò, trách nhiệm của việc bảo vệ môi trường cho mọi người, trưởng xóm và một số người dân. Các bác trong đội bảo vệ môi trường đã treo biển cấm xả rác bừa bãi, khẩu hiệu bảo vệ môi trường nơi đông người qua lại như: “Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống”. Mọi người trong khu dân cư của tôi đều tích cực tham gia và có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường như: Dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, phân loại và để rác đúng nơi quy định. Thứ 7 hàng tuần, mọi người trong khu dân cư cùng nhau dọn vệ sinh đường phố, vỉa hè rất vui vẻ, tích cực. Từ khi phát động phong trào bảo vệ môi trường, các tuyến đường trong khu dân cư sạch bóng không còn bóng rác thải. Tôi mong rằng không chỉ ở khu vực tôi ở mà ở đâu người dân cũng cần có ý thức bảo vệ môi trường.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *