TOP 10 bài Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Các loài chung sống với nhau như thế nào?”

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Các loài chung sống với nhau như thế nào?” hay nhất, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức chuẩn bị cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Các loài chung sống với nhau như thế nào?”

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Các loài chung sống với nhau như thế nào?” – Mẫu 1

Tài liệu Các loài sống với nhau như thế nào? là một văn bản thông tin độc đáo, cung cấp thông tin hữu ích về sự đa dạng của các loài và qua đó nói về ảnh hưởng của con người đối với các sinh vật sống. Mở đầu bài viết, tác giả đã trình bày về sự đa dạng sinh học với hàng triệu loài đang sinh sống và có ảnh hưởng lẫn nhau trên hành tinh. Các loài động vật trên Trái đất tồn tại trong mối quan hệ đối kháng và hỗ trợ lẫn nhau tạo nên sự đa dạng, tồn tại và tiến hóa của động vật. Đặc biệt ở hành tinh này, con người được coi là động vật bậc cao với khả năng sáng tạo và tác động đến thế giới. Nhiều hành động của con người đã ảnh hưởng đến môi trường, gây tác động tiêu cực đến động vật. Cuối văn bản, tác giả mượn lời trong phim để nêu lên những mong muốn, quan điểm của mình về sự đa dạng của các loài trong cuộc sống.

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Các loài chung sống với nhau như thế nào?” – Mẫu 2

Theo ước tính của nhiều nhà khoa học, có khoảng 10.000.000 loài sinh vật trên Trái đất. Hiện nay con người mới ghi nhận được khoảng 1.400.000 loài, trong đó có hơn 300.000 loài thực vật và hơn 1.000.000 loài động vật. Động vật và thực vật thường tồn tại và phát triển thành quần xã, trong các quần xã sinh vật khác nhau. Tính đa dạng của mỗi quần xã sinh vật phụ thuộc vào sự cạnh tranh giữa các loài, quan hệ con mồi – vật ăn thịt và sự thay đổi của các nhân tố vật lý, hóa học của môi trường. Giữa các loài trong quần xã luôn tồn tại mối quan hệ hỗ trợ và đối kháng. Trên trái đất, con người chỉ là một sinh vật sống, cần phải biết cách chung sống hòa hợp với muôn loài.

Tham Khảo Thêm:  Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Lưu Quang Vũ - Ngữ văn lớp 12

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Các loài chung sống với nhau như thế nào?” – Mẫu 3

Có khoảng 10.000.000 loài sinh vật sống trên Trái đất. Nhưng con người mới chỉ công nhận khoảng 1.400.000 loài, trong đó có hơn 300.000 loài thực vật và hơn 1.000.000 loài động vật. Động vật và thực vật thường tồn tại và phát triển thành quần xã, trong các quần xã sinh vật khác nhau. Tính đa dạng của mỗi quần xã sinh vật phụ thuộc vào sự cạnh tranh giữa các loài, quan hệ con mồi – vật ăn thịt và sự thay đổi của các nhân tố vật lý, hóa học của môi trường. Giữa các loài trong quần xã luôn tồn tại mối quan hệ hỗ trợ và đối kháng. Trên trái đất, con người cũng chỉ là một sinh vật, cần phải biết chung sống hòa thuận với muôn loài.

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Các loài chung sống với nhau như thế nào?” – Mẫu 4

Tất cả sự sống trên Trái đất và sự cân bằng đều rất dễ bị tổn thương. Động vật và thực vật thường tồn tại và phát triển thành quần xã. Ngoài việc nhận dạng theo đặc điểm sống, chúng còn được phân chia theo bản chất của loài. Sự phân bố của các loài làm giảm sự cạnh tranh giữa các loài và cho phép mỗi loài sử dụng tài nguyên của môi trường một cách hiệu quả nhất. Giữa các loài trong quần xã luôn tồn tại mối quan hệ hỗ trợ và đối kháng. Trên trái đất, con người chỉ là một loài. Họ tự hào và nghĩ rằng họ là chúa tể của thế giới. Nhưng họ đã bắt đầu tỉnh ngộ, biết nhìn nhận vấn đề rõ ràng hơn.

Tham Khảo Thêm:  17 câu Trắc nghiệm Ôn tập về văn bản thuyết minh có đáp án 2023

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Các loài chung sống với nhau như thế nào?” – Mẫu 5

Tất cả sự sống trên Trái đất và sự cân bằng đều rất dễ bị tổn thương. Động vật và thực vật thường tồn tại và phát triển thành quần xã. Ngoài việc nhận dạng theo đặc điểm sống, chúng còn được phân chia theo bản chất của loài. Sự phân bố của các loài làm giảm sự cạnh tranh giữa các loài và cho phép mỗi loài sử dụng tài nguyên của môi trường một cách hiệu quả nhất. Giữa các loài trong một quần xã luôn tồn tại mối quan hệ hỗ trợ và đối kháng. Trên Trái đất, con người chỉ là một loài và họ đang tàn phá thế giới này.

Tác giả - tác phẩm: Các loài chung sống với nhau như thế nào?  - tác giả, bố cục, tóm tắt, nội dung, dàn ý |  Liên thông kiến ​​thức Ngữ văn lớp 6

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Các loài chung sống với nhau như thế nào?” – Mẫu 6

Giữa các loài trong quần xã luôn tồn tại mối quan hệ hỗ trợ và đối kháng. Sự tồn tại song song của các mối quan hệ này đã tạo ra một sự cân bằng hoàn hảo cho loài. Bởi vì con người là một sinh vật cao hơn trên Trái đất, anh ta trở nên kiêu ngạo và tự ý sắp xếp lại trật tự của tạo hóa. Điều này dẫn đến sự cân bằng trong đời sống của muôn loài bị phá vỡ, thiên nhiên cũng bị tổn hại nghiêm trọng. Hoạt hình vua sư tử đưa ra thông điệp rằng tất cả chúng ta đều thuộc vòng luân hồi bất tận của cuộc sống, vì vậy con người hãy tìm cách chung sống với muôn loài và cùng tồn tại cân bằng.

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Các loài chung sống với nhau như thế nào?” – Mẫu 7

Văn bản “Các loài sống cùng nhau như thế nào?” là một văn bản đa phương tiện, cấu trúc đầu cuối tương ứng, đặt vấn đề liên quan đến bộ phim The Lion King. Văn bản này phác thảo sự đa dạng của các sinh vật cũng như cách các loài chung sống với nhau. đồng thời đề cập con người là chủ thể tác động đến tự nhiên.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 Viết đoạn văn Từ câu chuyện của gấu con trong Gấu con chân vòng kiềng, hãy nêu suy nghĩ của em về vấn đề miệt thị ngoại hình

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

– Tác giả: Ngọc Phú

2. Tác phẩm

1. Thể loại: văn bản thông tin

2. Xuất xứ và hoàn cảnh sáng tác:

Báo điện tử Đất Việt – Diễn đàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, tháng 9/2020.

3. Tóm tắt:

Giữa các loài trong quần xã luôn tồn tại mối quan hệ hỗ trợ và đối kháng. Sự tồn tại song song của các mối quan hệ này đã tạo ra một sự cân bằng hoàn hảo cho loài. Bởi vì con người là một sinh vật cao hơn trên Trái đất, anh ta trở nên kiêu ngạo và tự ý sắp xếp lại trật tự của tạo hóa. Điều này dẫn đến sự cân bằng trong đời sống của muôn loài bị phá vỡ, thiên nhiên cũng bị tổn hại nghiêm trọng. Bộ phim hoạt hình Vua sư tử đã đưa ra thông điệp rằng tất cả chúng ta đều thuộc về một vòng đời bất tận, vì vậy con người hãy tìm cách chung sống với muôn loài và cùng tồn tại cân bằng.

4. Bố cục:

Gồm 3 phần:

– Phần 1 (Từ đầu đến lỗ hổng): Giới thiệu vấn đề

– Phần 2 (Còn tiếp thế giới tươi đẹp này): Chứng minh mối quan hệ giữa các loài

– Phần 3 (Còn lại): Khẳng định vấn đề

5. Giá trị nội dung:

Văn bản nêu rõ sự đa dạng của các sinh vật cũng như cách các loài chung sống với nhau. đồng thời đề cập con người là chủ thể tác động đến tự nhiên.

6. Giá trị nghệ thuật:

Văn bản đa phương tiện, kết cấu thiết bị đầu cuối tương ứng, đặt ra vấn đề liên quan đến bộ phim The Lion King.

+ Ngôn ngữ chính xác, giàu tính tạo hình.

Related Posts

Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu dễ làm mà thơm ngon

1. Chi tiết cách nướng cánh gà bằng chảo không dầu ngon Để món cánh gà giòn ngon vượt mong đợi, tốt nhất bạn nên chuẩn bị…

Tổng hợp những ý tưởng kinh doanh cho mẹ nội trợ hot nhất 2023

Thời gian đọc: 4 phút Ý tưởng kinh doanh là gì? Ý tưởng kinh doanh Ý tưởng của một cá nhân hoặc một tổ chức để đạt…

Hướng dẫn chi tiết cách giặt vali tại nhà

Các bước giặt vali Dưới đây là các bước giặt vali đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Cùng tham khảo…

Trẻ bị cảm nắng liệu có nên tắm nắng hay không?

Có nên tắm nắng cho bé khi bị cháy nắng? #say nắng là gì? Say nắng hay còn gọi là say nắng. Đây là hiện tượng thường…

6 cách bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu không thể bỏ qua

#1 Không rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh Không nên rửa rau củ trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Đây là nguyên tắc…

Bạn đã sử dụng nước rửa bình sữa cho trẻ đúng cách?

Bước 1: Vệ sinh bình ngay sau khi sử dụng Vệ sinh bình sữa cho bé bằng nước sạch ngay sau khi sử dụng. Bạn có thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *