TOP 10 bài Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Các loài chung sống với nhau như thế nào?”

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Các loài chung sống với nhau như thế nào?” hay nhất, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức chuẩn bị cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Các loài chung sống với nhau như thế nào?”

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Các loài chung sống với nhau như thế nào?” – Mẫu 1

Tài liệu Các loài sống với nhau như thế nào? là một văn bản thông tin độc đáo, cung cấp thông tin hữu ích về sự đa dạng của các loài và qua đó nói về ảnh hưởng của con người đối với các sinh vật sống. Mở đầu bài viết, tác giả đã trình bày về sự đa dạng sinh học với hàng triệu loài đang sinh sống và có ảnh hưởng lẫn nhau trên hành tinh. Các loài động vật trên Trái đất tồn tại trong mối quan hệ đối kháng và hỗ trợ lẫn nhau tạo nên sự đa dạng, tồn tại và tiến hóa của động vật. Đặc biệt ở hành tinh này, con người được coi là động vật bậc cao với khả năng sáng tạo và tác động đến thế giới. Nhiều hành động của con người đã ảnh hưởng đến môi trường, gây tác động tiêu cực đến động vật. Cuối văn bản, tác giả mượn lời trong phim để nêu lên những mong muốn, quan điểm của mình về sự đa dạng của các loài trong cuộc sống.

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Các loài chung sống với nhau như thế nào?” – Mẫu 2

Theo ước tính của nhiều nhà khoa học, có khoảng 10.000.000 loài sinh vật trên Trái đất. Hiện nay con người mới ghi nhận được khoảng 1.400.000 loài, trong đó có hơn 300.000 loài thực vật và hơn 1.000.000 loài động vật. Động vật và thực vật thường tồn tại và phát triển thành quần xã, trong các quần xã sinh vật khác nhau. Tính đa dạng của mỗi quần xã sinh vật phụ thuộc vào sự cạnh tranh giữa các loài, quan hệ con mồi – vật ăn thịt và sự thay đổi của các nhân tố vật lý, hóa học của môi trường. Giữa các loài trong quần xã luôn tồn tại mối quan hệ hỗ trợ và đối kháng. Trên trái đất, con người chỉ là một sinh vật sống, cần phải biết cách chung sống hòa hợp với muôn loài.

Tham Khảo Thêm:  Những trò chơi giúp trẻ rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Các loài chung sống với nhau như thế nào?” – Mẫu 3

Có khoảng 10.000.000 loài sinh vật sống trên Trái đất. Nhưng con người mới chỉ công nhận khoảng 1.400.000 loài, trong đó có hơn 300.000 loài thực vật và hơn 1.000.000 loài động vật. Động vật và thực vật thường tồn tại và phát triển thành quần xã, trong các quần xã sinh vật khác nhau. Tính đa dạng của mỗi quần xã sinh vật phụ thuộc vào sự cạnh tranh giữa các loài, quan hệ con mồi – vật ăn thịt và sự thay đổi của các nhân tố vật lý, hóa học của môi trường. Giữa các loài trong quần xã luôn tồn tại mối quan hệ hỗ trợ và đối kháng. Trên trái đất, con người cũng chỉ là một sinh vật, cần phải biết chung sống hòa thuận với muôn loài.

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Các loài chung sống với nhau như thế nào?” – Mẫu 4

Tất cả sự sống trên Trái đất và sự cân bằng đều rất dễ bị tổn thương. Động vật và thực vật thường tồn tại và phát triển thành quần xã. Ngoài việc nhận dạng theo đặc điểm sống, chúng còn được phân chia theo bản chất của loài. Sự phân bố của các loài làm giảm sự cạnh tranh giữa các loài và cho phép mỗi loài sử dụng tài nguyên của môi trường một cách hiệu quả nhất. Giữa các loài trong quần xã luôn tồn tại mối quan hệ hỗ trợ và đối kháng. Trên trái đất, con người chỉ là một loài. Họ tự hào và nghĩ rằng họ là chúa tể của thế giới. Nhưng họ đã bắt đầu tỉnh ngộ, biết nhìn nhận vấn đề rõ ràng hơn.

Tham Khảo Thêm:  Cách phòng tránh bệnh tay chân miệng ở người lớn

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Các loài chung sống với nhau như thế nào?” – Mẫu 5

Tất cả sự sống trên Trái đất và sự cân bằng đều rất dễ bị tổn thương. Động vật và thực vật thường tồn tại và phát triển thành quần xã. Ngoài việc nhận dạng theo đặc điểm sống, chúng còn được phân chia theo bản chất của loài. Sự phân bố của các loài làm giảm sự cạnh tranh giữa các loài và cho phép mỗi loài sử dụng tài nguyên của môi trường một cách hiệu quả nhất. Giữa các loài trong một quần xã luôn tồn tại mối quan hệ hỗ trợ và đối kháng. Trên Trái đất, con người chỉ là một loài và họ đang tàn phá thế giới này.

Tác giả - tác phẩm: Các loài chung sống với nhau như thế nào?  - tác giả, bố cục, tóm tắt, nội dung, dàn ý |  Liên thông kiến ​​thức Ngữ văn lớp 6

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Các loài chung sống với nhau như thế nào?” – Mẫu 6

Giữa các loài trong quần xã luôn tồn tại mối quan hệ hỗ trợ và đối kháng. Sự tồn tại song song của các mối quan hệ này đã tạo ra một sự cân bằng hoàn hảo cho loài. Bởi vì con người là một sinh vật cao hơn trên Trái đất, anh ta trở nên kiêu ngạo và tự ý sắp xếp lại trật tự của tạo hóa. Điều này dẫn đến sự cân bằng trong đời sống của muôn loài bị phá vỡ, thiên nhiên cũng bị tổn hại nghiêm trọng. Hoạt hình vua sư tử đưa ra thông điệp rằng tất cả chúng ta đều thuộc vòng luân hồi bất tận của cuộc sống, vì vậy con người hãy tìm cách chung sống với muôn loài và cùng tồn tại cân bằng.

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Các loài chung sống với nhau như thế nào?” – Mẫu 7

Văn bản “Các loài sống cùng nhau như thế nào?” là một văn bản đa phương tiện, cấu trúc đầu cuối tương ứng, đặt vấn đề liên quan đến bộ phim The Lion King. Văn bản này phác thảo sự đa dạng của các sinh vật cũng như cách các loài chung sống với nhau. đồng thời đề cập con người là chủ thể tác động đến tự nhiên.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 bài Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về một danh lam thắng cảnh của quê hương đất nước

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

– Tác giả: Ngọc Phú

2. Tác phẩm

1. Thể loại: văn bản thông tin

2. Xuất xứ và hoàn cảnh sáng tác:

Báo điện tử Đất Việt – Diễn đàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, tháng 9/2020.

3. Tóm tắt:

Giữa các loài trong quần xã luôn tồn tại mối quan hệ hỗ trợ và đối kháng. Sự tồn tại song song của các mối quan hệ này đã tạo ra một sự cân bằng hoàn hảo cho loài. Bởi vì con người là một sinh vật cao hơn trên Trái đất, anh ta trở nên kiêu ngạo và tự ý sắp xếp lại trật tự của tạo hóa. Điều này dẫn đến sự cân bằng trong đời sống của muôn loài bị phá vỡ, thiên nhiên cũng bị tổn hại nghiêm trọng. Bộ phim hoạt hình Vua sư tử đã đưa ra thông điệp rằng tất cả chúng ta đều thuộc về một vòng đời bất tận, vì vậy con người hãy tìm cách chung sống với muôn loài và cùng tồn tại cân bằng.

4. Bố cục:

Gồm 3 phần:

– Phần 1 (Từ đầu đến lỗ hổng): Giới thiệu vấn đề

– Phần 2 (Còn tiếp thế giới tươi đẹp này): Chứng minh mối quan hệ giữa các loài

– Phần 3 (Còn lại): Khẳng định vấn đề

5. Giá trị nội dung:

Văn bản nêu rõ sự đa dạng của các sinh vật cũng như cách các loài chung sống với nhau. đồng thời đề cập con người là chủ thể tác động đến tự nhiên.

6. Giá trị nghệ thuật:

Văn bản đa phương tiện, kết cấu thiết bị đầu cuối tương ứng, đặt ra vấn đề liên quan đến bộ phim The Lion King.

+ Ngôn ngữ chính xác, giàu tính tạo hình.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *