Top 1 bài Qua truyện Thánh Gióng, em có suy nghĩ gì về tinh thần yêu nước của nhân dân ta khi đất nước có giặc ngoại xâm

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Qua truyện Thánh Gióng, em có suy nghĩ gì về tinh thần yêu nước của nhân dân ta khi đất nước có giặc ngoại xâm hay nhất, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình làm bài. luyện tập và củng cố kiến ​​thức cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Qua truyện Thánh Gióng, em có suy nghĩ gì về tinh thần yêu nước của nhân dân ta khi đất nước có giặc ngoại xâm?

Qua truyện Thánh Gióng, em có suy nghĩ gì về tinh thần yêu nước của nhân dân ta khi đất nước có giặc ngoại xâm? – Mẫu 1

Qua câu chuyện Thánh Gióng em hiểu rằng dân tộc Việt Nam luôn có một lòng yêu nước nồng nàn. Tinh thần yêu nước ấy luôn thường trực trong trái tim mỗi người. Họ có thể quanh năm im lìm làm ăn cần mẫn, nhưng chỉ cần giặc ngoại xâm đến, nhất định sẽ đứng lên chiến đấu bảo vệ đất nước. Điều này được thể hiện rất cụ thể qua chi tiết Thánh Gióng đã 3 năm trời không biết nói, biết cười, chỉ khi nghe sứ giả tìm người tài giúp nước, biết nước lâm nguy mới cất tiếng nói. Đầu tiên là tiếng đòi đánh giặc. Một điều nữa, tôi hiểu rằng dân tộc ta luôn đoàn kết để chống lại bất kỳ kẻ thù nào, bởi vì đoàn kết là sức mạnh. thắng. Điều này được thể hiện qua chi tiết dân làng cùng nhau góp gạo nuôi Gióng trong truyện. Tôi cảm thấy rất tự hào và biết ơn về tinh thần yêu nước của người Việt Nam chúng ta khi có giặc ngoại xâm.

Tham Khảo Thêm:  TOP 42 bài Bài thơ Sang thu là bức thông điệp lúc giao mùa, em hãy trình bày mạch cảm xúc của bài thơ 2023 SIÊU HAY

Về tác giả và tác phẩm

1. Thể loại: Truyền thuyết là thể loại truyện kể dân gian, thường kể về các sự kiện, nhân vật lịch sử hoặc có liên quan đến lịch sử. Truyện thể hiện nhận thức, tình cảm của tác giả dân gian đối với nhân vật, sự kiện lịch sử. Đặc điểm của truyền thuyết được thể hiện qua cách xây dựng nhân vật, cốt truyện, cách sử dụng yếu tố kì ảo, cách kể, v.v.

2. Phương thức biểu đạt: Tự sự, miêu tả.

3. người kể chuyện: Ngày thứ ba

4. Tóm tắt:

Ngày xửa ngày xưa, có một cặp vợ chồng nghèo nhưng không có con. Một ngày nọ, cô nhìn thấy một dấu chân lớn ở giữa cánh đồng và đặt chân lên đó để thử. Mười hai tháng sau, cô hạ sinh một bé trai kháu khỉnh. Khi giặc Ân sang xâm phạm lãnh thổ, đứa bé nghe tiếng loa của sứ giả, bỗng đứng lên nói trước. Sứ giả vừa mừng vừa ngạc nhiên vội trở về tâu vua. Nhà vua sai người ngày đêm khẩn trương thực hiện điều cậu bé yêu cầu. Kể từ ngày đó, cậu bé lớn nhanh như ăn cơm mà không thấy no. Bỗng Gióng vươn vai hóa thành dũng sĩ đánh giặc. Để tưởng nhớ người anh hùng đã có công đánh tan giặc Ân xâm lược. Vua phong là Phù Đổng Thiên Vương và lập đền thờ ở quê nhà.

5. Bố cục (4 phần):

Tham Khảo Thêm:  Top 17 bài Phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng 2023 hay nhất

– Phần 1 (Từ đầu đến cuối … nằm đó): Sự ra đời kỳ lạ của Gióng

– Phần 2 (Còn tiếp …cứu nước): Gióng gặp sứ giả, cả làng nuôi Gióng

– Phần 3 (Còn tiếp lên trời): Gióng cùng nhân dân đánh thắng giặc Ân

– Phần 4 (Còn lại): Gióng bay về trời

6. Giá trị nội dung:

– Hình tượng Thánh Gióng với nhiều màu sắc thần tiên là biểu tượng rực rỡ của ý thức và sức mạnh bảo vệ non sông, đồng thời là sự thể hiện quan niệm, ước mơ của nhân dân ta từ thuở sơ khai lịch sử về lòng dân. anh hùng cứu nước chống ngoại xâm.

7. Giá trị nghệ thuật:

– Xây dựng nhiều chi tiết kì ảo để tạo sức hấp dẫn cho truyền thuyết.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *