[PHÂN TÍCH] Chủ nghĩa hiện thực trong điện ảnh

Rate this post

Lâu nay, khi nhắc đến bất kỳ kỹ năng nào, chúng ta thường nghe đến từ “thực” trong công việc. Từ sách đến phim, từ này luôn hiện diện và như một yếu tố quan trọng để khai thác lợi ích của một tác phẩm nào đó. Vậy thực tế là gì? Thực tế sẽ như thế nào khi được sử dụng trong phim? Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng THPT Quỳnh Xuân Tìm hiểu về các thuật ngữ này và cách chúng hoạt động bằng cách sử dụng video!

Sự thật trong điện ảnh |  Ảnh: filmlifestyleSự Thật Trong Điện Ảnh | Ảnh: filmlifestyle

Chủ nghĩa hiện thực là nghệ thuật dựa trên bản chất con người, lấy những vấn đề hiện thực trong đời sống con người làm đối tượng sáng tạo. Thực tế ảo đòi hỏi những hình ảnh rõ nét, sống động đối với con người, những người yêu nghệ thuật và những hình ảnh chân thực, sống động, quen thuộc của cuộc sống và môi trường xã hội đang diễn ra. Chủ nghĩa hiện thực tránh và không nói đến những gì phức tạp, giả tạo, không có vẻ đẹp tự nhiên. Hiện thực trong phim là một phần của điện ảnh mà nhiều người gọi là “cảnh đời”. Chủ nghĩa hiện thực điện ảnh dựa trên các lý thuyết về chủ nghĩa hiện thực nghệ thuật cũng như chủ nghĩa hiện thực triết học. Khán giả có thể cảm nhận và đánh giá phim “thật và thật” dựa trên những tình tiết có thật thông qua những chi tiết được thể hiện trong truyện.

Mục đích của chủ nghĩa hiện thực được sử dụng trong phim rất đơn giản, số lượng lớn nhất là tạo ra những cốt truyện và câu chuyện có liên quan, kết nối khán giả từ trái tim và khối óc của họ vì bất cứ lý do gì. .

Ảnh từ phim Nội các của Dr.  caligari |  Ảnh: Redvns.netẢnh từ phim Nội các của Dr. caligari | Ảnh: Redvns.net

Địa điểm được mô tả là một trong những dấu ấn của chủ nghĩa hiện thực trong phim. Giữa Thế chiến thứ nhất và Thế chiến thứ hai, nhiều bộ phim được quay tại phim trường, mặc dù một số bộ phim có cơ hội quay tại địa điểm, như trường hợp của bộ phim này. Chiến tranh Potemkin ở Liên Xô bởi Sergei Eisenstein. Đạo diễn người Pháp Jean Renoir được nhiều người gọi là “Bố già” của chủ nghĩa hiện thực, mặc dù hầu hết các bộ phim của ông đều là phim tĩnh. Những bộ phim của ông vào cuối những năm 1930 là Ảo tưởng vĩ đạiLUẬT LỆ như một công cụ hỗ trợ quan trọng trong việc nâng cao và mang lại tính hiện thực hơn cho bộ phim.

Tham Khảo Thêm:  15 câu Trắc nghiệm Bố cục của văn bản có đáp án 2023

Cảnh Battleship Potemkin được quay tại địa điểmCảnh Battleship Potemkin được quay tại địa điểm

Một số bộ phim thời Thế chiến thứ hai đã sản xuất những bộ phim giống với chủ nghĩa hiện thực của Ý. Rome, thành phố mở Bởi Roberto Rossellini… Các đạo diễn khác đã giúp xác định chủ nghĩa hiện thực của Ý là Vittorio De Sica, Luchino Visconti và Giuseppe De Santis.

Trong suốt những năm 1990, hiện thực là một phần quan trọng của điện ảnh độc lập. Có lẽ không có nhà làm phim đương đại nào chấp nhận chủ nghĩa hiện thực hơn Richard Linklater. băng video trước khi mặt trời mọc (1995) Nhiều người coi tác phẩm của ông là một trong những bộ phim hay nhất thập niên 90 và là một trong những bộ phim giúp truyền bá từ “đi và nói sự thật” ra thế giới. chúng sẽ rộng và sâu. Từ đó, việc khuyến khích sử dụng, chọn lọc những câu chuyện nhức nhối trong cộng đồng để đưa lên màn ảnh sẽ ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên, cái bóng quá lớn của Richard Linklater là một thách thức rất lớn đối với những nhà làm phim mới, đặc biệt là những đạo diễn “muốn” đưa phim của mình vào cuộc sống.

Before Sunrise là một trong những bộ phim hay nhất thập niên 90  Ảnh: The Fordham RamBefore Sunrise là một trong những bộ phim hay nhất thập niên 90 Ảnh: The Fordham Ram

TRONG Đức Năm Zero, Edmund trẻ tuổi là một hiện thực mang tính biểu tượng của sự hỗn loạn lớn của nước Đức bại trận, người đã rời bỏ gia đình và lang thang trên đường phố Berlin. Mọi người đều không thể ngăn cản số phận cuộc đời Edmund rơi xuống từ mái nhà hoang và để lại cả thế giới trong đống đổ nát. Đây là thực tế của nước Đức, một nền văn hóa tàn bạo và nguy hiểm mà tất cả nước Đức phải đối mặt chứ không phải trốn tránh.

Đức Year Zero mang đến thực tế của nước ĐứcĐức Year Zero mang đến thực tế của nước Đức

băng video trộm cắp xe đạp Anh chỉ tham gia vào sự kiện chính khi chiếc xe đạp của Ricci – thứ quý giá nhất của gia đình bị đánh cắp, và sau nhiều ngày tìm kiếm vô ích, anh biến thành “kẻ trộm xe đạp” trước con mắt ngơ ngác của mọi người. Con trai. Sau bao nỗ lực, vượt qua khó khăn, anh “về” quê, với tâm hồn suy sụp vì đau đớn, tủi hổ. Con người thường cô đơn và bất lực với những mong muốn nhỏ nhoi trong cuộc đời, cố tìm và trả lại những hy vọng và ảo tưởng của hạnh phúc trong quá khứ. Còn kết quả thì sao? Không có cái gọi là một kết thúc hoàn hảo!

Tham Khảo Thêm:  30 câu Trắc nghiệm Phát biểu theo chủ đề có đáp án 2023 – Ngữ văn lớp 12

Bike Thieves khiến người ta bất lực với những ham muốn vụn vặt của mìnhBike Thieves khiến người ta bất lực với những ham muốn vụn vặt của mình

Đi sâu hơn một chút, nói về chủ nghĩa siêu thực. Thành thật mà nói, định nghĩa chính xác về chủ nghĩa siêu thực là một câu hỏi rất khó, định nghĩa về chủ nghĩa siêu thực dường như rất mơ hồ. Chủ nghĩa siêu thực về cơ bản là sự tái tạo “thực” của một hình ảnh thông qua một phương tiện khác. Lấy ví dụ trong video Người Chim (2014) là một “ví dụ” của chủ nghĩa siêu thực trong phim. Trung thực người nuôi chim Có rất nhiều chủ nghĩa siêu thực trong đó và nó chắc chắn không bình thường. Nhưng nó sẽ là sự thật? Có phải là siêu thực mà nó không được nhìn thấy ở đây? Đây là một chủ đề để thảo luận!

Hình ảnh phim BirdmanHình ảnh phim Birdman

Nhìn lại, kết quả quan trọng nhất của trào lưu hiện thực là một tư duy nghệ thuật mới, một triết lý sáng tạo mới trong điện ảnh. Từ đó, điện ảnh không chỉ để giải trí, để đẹp mà còn để ý nghĩa và thấy cuộc sống trong đó. Và ngay cả những tác phẩm kinh điển cũng đang đưa điện ảnh lên một tầm cao mới, nơi mà hiện thực có thể được sử dụng trọn vẹn hơn, trọn vẹn hơn bất kỳ loại hình nghệ thuật nào khác.

Thực tế đã là thực tế và chỉ có thể được thể hiện bằng các công cụ và hiệu ứng video đặc biệt, thông qua chỉnh sửa và thay đổi, lựa chọn và các hành động khác với đạo cụ – sự kiện. Và từ đó thế giới thực sẽ mở ra, những con người hoàn hảo ở đó và rõ nét trên cùng một màn hình, nhẹ nhàng chạm vào tâm hồn người xem từ những điều nhỏ nhặt nhất cho đến mạnh mẽ nhất.

Bạn xem bài [PHÂN TÍCH] Chủ nghĩa hiện thực trong điện ảnh Bạn đã khắc phục sự cố bạn tìm thấy chưa?, nếu không, vui lòng nhận xét thêm [PHÂN TÍCH] Đoạn phim đậm chất hiện thực dưới đây để trường THPT Quỳnh Xuân thay đổi và hoàn thiện nội dung cho tốt hơn nhé! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm website: thcsquynhxuan.edu.vn của trường THPT Quỳnh Xuân

Tham Khảo Thêm:  Găng Tay Đỏ - Hành trình tìm lại ký ức của "chị Bảy" sát thủ

Thể loại: Giải trí

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết [PHÂN TÍCH] Chủ nghĩa hiện thực trong điện ảnh . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *