“Nhà là nơi không cần quá rộng, chỉ cần có đủ yêu thương”. Bằng hiểu biết và trách nghiệm của bản thân, em hãy viết bài văn trình bày suy nghĩ của em về ý kiến trên

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn học sinh lớp 10 bài văn mẫu Viết bài văn Có ý kiến ​​cho rằng: “Nhà là nơi không cần quá rộng, chỉ cần có đủ tình yêu thương”. Bằng hiểu biết và trách nhiệm của bản thân, anh (chị) hãy viết bài văn bày tỏ suy nghĩ về ý kiến ​​trên gồm 4 trang, trong đó có dàn ý phân tích chi tiết, sơ đồ tư duy và 3 bài văn mẫu phân tích. Cách tốt nhất giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức và chuẩn bị cho kì thi môn ngữ văn sắp tới. Chúc các em học tập hiệu quả và đạt kết quả như mong muốn.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Có ý kiến ​​cho rằng: “Nhà là nơi không cần quá rộng, chỉ cần đủ yêu thương là được”. Bằng hiểu biết và trách nhiệm của bản thân, anh (chị) hãy viết bài văn bày tỏ suy nghĩ của mình về ý kiến ​​trên

Có ý kiến ​​cho rằng: “Nhà là nơi không cần quá rộng, chỉ cần đủ yêu thương là được”. Bằng hiểu biết và trách nhiệm của bản thân, anh (chị) hãy viết bài văn bày tỏ suy nghĩ của mình về ý kiến ​​trên – mẫu 1

Có ý kiến ​​cho rằng “Nhà là nơi không cần quá rộng, chỉ cần đủ yêu thương”. Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến ​​này. Theo tôi, nhà hay gia đình là nơi bình yên, là chốn đi về của con người và nâng đỡ con người về mặt tinh thần hơn là vật chất.

Theo ý kiến ​​trên, ngôi nhà không cần phải là nơi quá nguy nga; Gia cảnh không nhất thiết phải quá lớn hay giàu có. Câu nói này đề cao vai trò tinh thần của gia đình, là nơi cung cấp tình yêu thương, là chỗ dựa cho tương lai và đời sống tình cảm của con người.

Theo tôi, đây là một nhận định hoàn toàn đúng. Yếu tố vật chất trong gia đình dường như không được đánh giá cao bằng yếu tố tinh thần mà gia đình mang lại cho chúng ta. Vì gia đình là nơi ta có cha, mẹ và những người thân yêu luôn ở bên và dõi theo mỗi chặng đường trưởng thành và thành công của ta. Những thứ vật chất sẽ mãi mãi không còn ý nghĩa nếu gia đình thiếu đi tình yêu thương, thiếu đi sự đồng cảm, lắng nghe, sẻ chia giữa các thành viên trong gia đình, thiếu đi những hương vị của tuổi thơ và những kỷ niệm. Kỉ niệm gia đình thật đẹp. Một gia đình hạnh phúc sẽ luôn khiến các thành viên trong gia đình hạnh phúc, có một cuộc sống thực sự hạnh phúc và đầm ấm bên nhau. Vì vậy, gia đình không nhất thiết phải giàu có, quyền lực; Điều quan trọng nhất có lẽ vẫn là sự gắn kết giữa các thành viên, sự yêu thương và quan tâm của các thành viên dành cho nhau.

Tham Khảo Thêm:  Nguyên nhân trẻ sơ sinh hay vặn mình và cách xử lý

Tóm lại, gia đình là nơi có vai trò quan trọng về mặt tinh thần đối với con người hơn là về mặt vật chất. Mỗi thành viên trong gia đình cần có sự yêu thương, chăm sóc, đoàn kết để tạo nên một gia đình hạnh phúc.

liền mạch ý tưởng chi tiết

1. Mở bài:

– Tổng quan: Có ý kiến ​​cho rằng “Nhà là nơi không cần quá rộng, chỉ cần đủ yêu thương là được”. Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến ​​này.

– Cảm xúc cá nhân: Theo tôi, mái ấm hay gia đình là nơi bình yên, chốn đi về của con người và nâng đỡ con người về mặt tinh thần hơn là vật chất.

2. Thân bài:

Một. Giải thích câu

– Theo ý kiến ​​trên, nhà không cần phải là nơi nguy nga tráng lệ; Gia cảnh không nhất thiết phải quá lớn hay giàu có. Câu nói này đề cao vai trò tinh thần của gia đình, là nơi cung cấp tình yêu thương, là chỗ dựa cho tương lai và đời sống tình cảm của con người.

b. Thảo luận câu.

Theo tôi, đây là một nhận định hoàn toàn đúng.

– Yếu tố vật chất trong gia đình dường như không được đánh giá cao bằng yếu tố tinh thần mà gia đình mang lại cho chúng ta. Vì gia đình là nơi ta có cha, có mẹ và những người thân yêu luôn ở bên và dõi theo mỗi chặng đường trưởng thành và thành công của ta.

Những thứ vật chất sẽ mãi mãi trở nên vô nghĩa nếu gia đình thiếu đi tình yêu thương, sự đồng cảm, lắng nghe, sẻ chia giữa các thành viên trong gia đình, thiếu đi những hương vị của tuổi thơ và những kỉ niệm gia đình thật sự đẹp đẽ.

– Một gia đình hạnh phúc sẽ luôn khiến các thành viên trong gia đình vui vẻ, có một cuộc sống thực sự hạnh phúc và đầm ấm bên nhau.

– Vì vậy, gia đình không cần quá giàu có, nổi bật; Điều quan trọng nhất có lẽ vẫn là sự gắn kết giữa các thành viên, sự yêu thương và quan tâm của các thành viên dành cho nhau.

3. Kết luận:

– Tóm lại, gia đình là nơi đóng vai trò quan trọng về mặt tinh thần của con người hơn là về mặt vật chất. Mỗi thành viên trong gia đình cần có sự yêu thương, chăm sóc, đoàn kết để tạo nên một gia đình hạnh phúc.

Em gái sơ đồ tư duy

Nghị luận về hạnh phúc |  Nghị luận xã hội về quan niệm hạnh phúc |  Văn bản mẫu 12

Các bài văn mẫu khác

Có ý kiến ​​cho rằng: “Nhà là nơi không cần quá rộng, chỉ cần đủ yêu thương là được”. Bằng hiểu biết và trách nhiệm của bản thân, anh (chị) hãy viết bài văn bày tỏ suy nghĩ của mình về ý kiến ​​trên – 2 . vật mẫu

Có ý kiến ​​cho rằng “Nhà là nơi để ở không cần quá rộng, miễn là tràn ngập yêu thương”. Vậy ý kiến ​​trên đề cập đến vấn đề gì và nó có tầm quan trọng như thế nào trong cuộc đời của mỗi người. Hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Tham Khảo Thêm:  4 Dấu hiệu của một đứa trẻ thông minh

Trước hết, dư luận đã chứng minh nhà là nơi không cần quá rộng, không cần quá giàu, chứa nhiều vật chất quý như của cải, châu báu. Nhưng chỉ cần nó có đủ tình yêu, chúng ta sẽ hạnh phúc.

Thực tế trong cuộc sống đã cho thấy có rất nhiều ngôi nhà giàu có, khang trang, rộng rãi nhưng trong đó chỉ tràn ngập một màu u tối, đìu hiu và thơ mộng. Hơn hết, nó không có tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Thay vì những buổi tối quây quần bên nhau, cùng nhau ăn cơm, cùng nhau kể chuyện, cùng nhau quây quần, là những buổi tối ai làm gì người nấy, và sau đó là những ngày đầu kiếm tiền. Có lẽ vì thế mà họ không có thời gian quan tâm đến nhau. Tuy nhiên, ngay trong căn nhà nhỏ, mọi người cũng biết yêu thương nhau hơn. Vì họ hiểu được giá trị to lớn của tình yêu thương gia đình. Bên cạnh đó, họ biết rằng chỉ có gia đình mới là điểm tựa, là nguồn động lực giúp ta vươn tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Thật vậy, ý kiến ​​trên là hoàn toàn đúng. Chẳng cần nhà cao, cửa rộng, chỉ cần ngôi nhà ấy luôn rộn rã tiếng cười. Bởi lẽ, có yêu thương, chúng ta sẽ có động lực mạnh mẽ để thực hiện ước mơ của mình. Không dừng lại ở đó, nó sẽ giúp chúng ta bay cao, bay xa để tìm đến nhiều chân trời mới. Tuy nhiên, không phải ở nhà “bé” nghĩa là tình yêu sẽ đủ lớn. Vì tình yêu thương gắn kết gia đình là do chính tay các thành viên trong gia đình đó tạo nên. Ngôi nhà đó có ấm cúng, hạnh phúc hay không là do các thành viên trong gia đình quyết định.

Là một sinh viên, tôi luôn ý thức được giá trị to lớn mà tình yêu thương gia đình mang lại. Chính vì vậy, tôi đã không ngừng nâng cao ý thức cho gia đình mình, từ đó cùng họ xây dựng một mái ấm hạnh phúc, vui tươi và tràn ngập tiếng cười.

Qua đó, mỗi người hãy cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc, luôn ngập tràn ánh sáng. Đừng mải mê kiếm tiền, mải mê chạy theo nhịp sống gấp gáp, vội vàng để rồi đánh mất đi tình cảm gia đình quý giá.

Có ý kiến ​​cho rằng: “Nhà là nơi không cần quá rộng, chỉ cần đủ yêu thương là được”. Bằng hiểu biết và trách nhiệm của bản thân, anh (chị) hãy viết bài văn bày tỏ suy nghĩ của mình về ý kiến ​​trên – 3 . vật mẫu

“Nhà là nơi không cần quá rộng, chỉ cần đủ yêu thương” ai đó đã nói như vậy. Đúng là quê hương yêu thương, nhà là nơi cho ta tựa vào mỗi khi vấp ngã, là nơi những người thân yêu đón ta về.

Có bao giờ bạn tự hỏi: “Mình vừa đối xử với mọi người xung quanh như thế nào chưa?” hoặc “Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn đối xử tốt với ai đó?”. Có thể bạn sẽ vui vì “Tình yêu là hạnh phúc của con người”. Đối với tôi, “yêu” là cảm giác khiến ta muốn quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ người khác. Còn “hạnh phúc” là cảm giác sung sướng khi đạt được điều mình muốn hoặc khi đem lại hạnh phúc cho người khác. Khi bạn làm điều gì đó cho ai đó xuất phát từ tình yêu chân thành trong trái tim, bạn sẽ cảm thấy niềm vui và hạnh phúc. Đó là lý do tại sao có khái niệm “Tình yêu là hạnh phúc của con người”.

Tham Khảo Thêm:  Top 17 bài Phân tích hình ảnh chiếc lá cuối cùng trong truyện Chiếc lá cuối cùng 2023 hay nhất

Tình yêu không phải là điều gì xa vời, khó với tới. Hãy thử nhìn xung quanh mình. Tình yêu ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta! Ai đã có gia đình sẽ cảm nhận được tình yêu thương từ những người thân trong gia đình như cha mẹ, ông bà, anh chị em… Tình cảm gia đình là tình yêu bền vững nhất. Ai được cắp sách đến trường mới cảm nhận được tình thương giữa bạn bè, tình thầy trò. Tình yêu này làm cho mỗi người ấm áp hơn, hạnh phúc hơn, có động lực học tập và xây dựng tương lai cho chính mình. Cũng có tình thương dành cho những người cơ nhỡ, kém may mắn trong xã hội. Tình cảm này thúc đẩy chúng ta giúp đỡ nhau, tạo tình đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau trong xã hội. Cuộc đời sẽ hạnh phúc biết bao nếu được sống trong tình yêu thương của mọi người.

Tuy nhiên, chúng ta không chỉ nên nhận tình yêu thương mà còn phải học cách cho đi. Yêu người khác cũng là yêu chính mình. Đó là lý do tại sao mọi người hạnh phúc nhất khi họ cho đi tình yêu và nhận lại tình yêu từ người khác.

Tình yêu sẽ là thứ tình cảm đáng quý nếu nó được thể hiện đúng nơi, đúng mục đích. Có những tình yêu không những không mang lại hạnh phúc mà thậm chí còn mang lại bất hạnh cho người mình yêu. Điển hình là có những bậc cha mẹ vì quá thương con, nuông chiều con quá mức mà vô tình làm hư con, dẫn đến những bất hạnh cho cuộc đời sau này. Hoặc như lợi dụng tình người khác để ở lại, giả làm ăn mày, lười biếng không chịu làm việc, sống bằng tiền bố thí của người khác. Những yếu tố đó chỉ tích tụ lại làm băng hoại xã hội.

Như vậy, để yêu thương đúng cách không phải là điều dễ dàng. Chúng ta cần tập thói quen suy nghĩ và hành động đúng đắn để không biến tình yêu thành liều thuốc độc! Tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng và đẹp đẽ nhất của con người. Nếu bạn cho đi yêu thương mà không được nhận lại thì cũng đừng buồn mà hãy vui lên, vì khi đó bạn vừa có một tình yêu lớn dần trong tim.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *