kì thị người khác giới

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh lớp 10 bài văn mẫu Viết bài luận thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm: kì thị người khác giới, gồm 7 trang trong đó có dàn ý phân tích chi tiết, sơ đồ tư duy và 5 bài văn phân tích mẫu hay nhất giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến thức và chuẩn bị cho bài thi môn văn sắp tới. Chúc các em học sinh ôn tập thật hiệu quả và đạt được kết quả như mong đợi.

Mời các quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo và tải về chi tiết tài liệu dưới đây:

Viết bài luận thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm: kì thị người khác giới

Viết bài luận thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm: kì thị người khác giới – mẫu 1

“Tôi xinh đẹp trên phong cách của mình, bởi vì Chúa đã tạo ra tôi như thế”

Quả đúng thế thật, mỗi người khi sinh ra đều mang trong mình một vẻ đẹp riêng, một nét khác biệt cũng như một phong cách sống khác nhau. Không ai khi sinh ra có quyền lựa chọn giới tính, cũng như lựa chọn tính cách của bản thân. Vì vậy đồng tính không phải là một vấn đề không tốt, mà ngược lại đó còn là một vấn đề cả xã hội cần quan tâm.

Trước hết đồng tính không phải là căn bệnh và cũng không có phương thuốc, cách đặc trị riêng nào như mọi người vẫn tưởng. “Đồng tính” là từ ghép của hai từ “đồng”, có nghĩa là “cùng, giống”. Con “tính” chính là tính hướng, giới tính của mỗi người. Nói cách khác, đồng tính là một thể loại giữa những người cùng giới.

Ngày nay trong cuộc sống, đồng tính dần trở thành một vấn đề “nóng” được cả xã hội chú trọng và quan tâm. Những người đồng tính, theo một cách nào đó, luôn cố gắng che giấu tính hướng thật của mình. Họ đa phần thường là những người thích sự lặng yên, sống lặng lẽ và đôi khi một trong số họ rất ngại giao tiếp với thế giới xung quanh.

Đồng tính được chia làm hai giới: đó là đồng tính nam (gay) và đồng tính nữ (les). Một số nhà nghiên cứu nhận định rằng xu hướng giới tính của xã hội đang ngày một thay đổi. Phần lớn những người đồng tính nam (gay) có chiều hướng sống công khai hơn đồng tính nữ (les). Ho cho rằng, đó là bởi vì nam là những con người mạnh mẽ, gánh chịu dám đương đầu với dư luận và thách thức nên việc công khai có lẽ sẽ dễ dàng hơn.

Tuy là nam, nhưng gay, tự sâu thẳm vẫn tồn tại một phần mềm yếu cũng như gay thường sẽ nhạy cảm và thận trọng với thế giới trước mắt họ hơn những người khác. Les cũng vậy, họ cũng là những người đồng tính như gay nhưng phải mất một khoảng thời gian khá lâu để chúng ta gặp gỡ và tiếp xúc mới có thể nhận ra. Họ phần lớn thích sự tĩnh lặng và tình cảm, sự nhận thức mọi người, mọi vật xung quanh cũng rất lặng lẽ. Vì vậy les ít khi nào dám nói lên tính hướng thật của mình.

Đồng tính nói chung, cả les và gay cũng chỉ là những con người vô cùng bình thường như chúng ta, cùng đứng chung một bầu trời, cùng hít chung một bầu không khí. Vậy thì vì sao chúng ta phải kì thị, miệt thị họ bằng những từ ngữ cay đắng? Tại sao chúng ta lại dùng hai từ “ghê tởm, dơ bẩn” để gán cho họ? Chúng ta có chắc rằng, mỗi lời ta thốt ra chỉ là một câu nói bình thường? Chúng ta có chắc rằng họ sẽ không đau khổ, buồn tủi thậm chí là nhục nhã? Chúng ta có bao giờ chắc rằng họ sẽ không cảm thấy chán nản với thế giới đầy rẫy những người miệt thị họ?

Và liệu chúng ta, đang làm những việc kỳ thi, xúc phạm này, khi nói ra hai từ “ghê tởm, dơ bẩn” có nên nhìn lại bản thân mình trước khi nói không. Người với người sống để yêu nhau nhưng ta lại đang cố tách biệt họ khỏi vòng tròn tình thương, cố dìm họ trong vực thẳm, cố đẩy họ xuống vực thẳm sâu khôn cùng. Như vậy mà gọi là nhân đạo? Như vậy mà gọi là thương yêu? Phải chăng những tình cảm mà ta tưởng là tốt đẹp, hằng ngày vẫn được bồi đắp, vun vén kia rốt cuộc chỉ là những bằng chứng để phản pháo lại người ta mà thôi. Những người rũ bỏ tình thương yêu, giả vờ tỏ ra nhân đạo cao thượng kia thậm chí còn “ghê tởm” hơn cả những les và gay.

Mỗi lời chúng ta, dù vô tình hay cố ý cũng đều tựa như một nhát dao đâm xuyên qua trái tim họ. Sau này dù đã nguôi ngoai cơn đau nhưng vết thương trong tâm hồn và trái tim ấy vẫn sẽ là một cơn đau âm ỉ. Nó sẽ bám lấy tâm hồn họ dai dẳng, ám ảnh lấy tâm trí họ và trở thành những vết cứa trong hồi ức.

Vì vậy ta hãy dang rộng vòng tay đón nhận lấy những đồng tình nữ, nam, yêu thương cảm thông, chia sẻ với họ. Dù là les hay gay chung quy cũng chỉ là những người bình thường nhưng bị xã hội kì thị. Vì vậy, chúng ta những người có học thức, hiểu biết rõ ràng hãy dũng cảm đứng lên bảo vệ họ. Bởi vì người đi nói người khác quái dị, từ sâu thẳm họ cũng chỉ là mong muốn có được sự dũng cảm, dám nói lên sự thật như họ. Les, gay đúng là những con người sống thật với giới tính của mình, không trốn tránh hay lừa dối bản thân.

Tham Khảo Thêm:  TOP 21 bài Phân tích bài thơ "Sang thu" của Hữu Thỉnh 2023 SIÊU HAY

Tuy tôi không thể hiểu rõ hết thế giới của những người đồng tính nhưng tôi tin chắc sẽ luôn ủng hộ họ vì họ xứng đáng được bảo vệ. Họ chính là những thiên thần bị ngã, cần chúng ta che chở.

Đúng như câu hát của Lady Gaga: “Tôi xinh đẹp trên phong cách của mình, bởi vì Chúa đã tạo ta tôi như thế”. Chúng ta hãy tự tin sống với giới tính thật của mình và tin tưởng vào một ngày mai tươi sáng.

Dàn ý chi tiết

1. Mở bài:

– Giới thiệu thói quen mà người viết chuẩn bị thuyết phục người khác từ bỏ: quan niệm kì thị người khác giới.

2. Thân bài:

– Giải thích khái niệm người khác giới.

– Nguyên nhân của quan niệm kì thị người khác giới:

+ Xuất phát từ sự nhận thức không đầy đủ về giới của một bộ phận người.

+ Cái nhìn định kiến, thiếu bao dung.

– Biểu hiện của quan niệm này: Đánh đập, chửi bới, kì thị người thuộc thế giới thứ ba.

– Tác hại của quan niệm kì thị người khác giới:

+ Khiến họ bị mặc cảm và gây nên tổn thương tâm lí.

– Nêu lên lợi ích khi từ bỏ quan niệm:

+ Giúp họ hòa nhập vào cuộc sống và tự tin vào bản thân mình.

+ Xây dựng được một cộng đồng văn minh, tiến bộ.

– Giải pháp để từ bỏ quan niệm kì thị người khác giới:

+ Có nhận thức đầy đủ về giới.

+ Có cái nhìn bao dung, đồng cảm.

3. Kết bài:

– Khẳng định ý nghĩa của việc từ bỏ quan niệm kì thị người khác giới.

đồ tư duy

Sơ đồ tư duy Thao tác lập luận là gì - Đại Học Kinh Doanh & Công Nghệ Hà Nội

Các bài văn mẫu khác

Viết bài luận thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm: kì thị người khác giới – mẫu 2

Trong cuộc sống hiện nay, cộng đồng giới tính thứ ba đang ngày một lớn mạnh và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến xã hội. Bên cạnh những người ủng hộ nhóm người này, vẫn còn rất nhiều cá nhân chưa có cái nhìn khách quan, đúng đắn và tỏ ra kì thị người khác giới.

Thông thường khi nghĩ về người khác giới, đa số mọi người sẽ lí giải giới tính dựa trên đặc điểm về mặt sinh học. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều người thuộc giới tính thứ ba. Nhóm này được viết tắt là LGBT bao gồm: đồng tính nữ (Lesbian), đồng tính nam (Gay), song tính (Bisexual) và người chuyển giới (Transgender). Họ có thể yêu người cùng giới, cả hai giới hoặc phẫu thuật hình thể để chuyển từ nam sang nữ và ngược lại.

Không thể phủ nhận trong những năm gần đây, với sự phát triển của mạng xã hội và truyền thông đa phương tiện, mọi người đã có cái nhìn cởi mở hơn về cộng đồng đồng tính và chuyển giới. Tuy nhiên, nhận thức của một bộ phận người Việt Nam về giới chưa thật sự đầy đủ đã khiến họ quan niệm rằng người đồng tính luyến ái là biểu hiện của bệnh tâm thần, là sự lệch lạc về mặt hành vi và tâm lí. Thái độ kì thị, phân biệt đối xử người khác giới được thể hiện dưới nhiều mức độ và khía cạnh khác nhau. Đó có thể là lời nói trêu chọc, giễu cợt, mỉa mai hay tồi tệ hơn là hành vi đánh đập, bạo lực người đồng tính.

Tình trạng ấy xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân quan trọng nhất là sự hạn chế về mặt hiểu biết, thậm chí sai lệch đối với xu hướng tình dục đồng giới ở Việt Nam. Do không có kiến thức về người đồng giới, song giới và chuyển giới nên nhiều người cho rằng người đồng tính không thể sinh con. Hơn nữa, văn hóa Việt Nam rất xem trọng các chuẩn mực truyền thống, đặc biệt là việc duy trì nòi giống nên nhóm người này càng bị khinh thường, xa lánh. Những chuẩn mực đó đòi hỏi đàn ông phải mạnh mẽ, cứng rắn còn phụ nữ thì khéo léo, mềm mỏng. Tư tưởng này ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam. Vì thế, những hành vi được xem là “lệch chuẩn” của người đồng tính sẽ bị coi là khác thường, “bệnh hoạn”.

Rõ ràng, những người thuộc giới tính thứ ba vẫn đang trong tình trạng cố gắng để được xã hội thừa nhận. Thái độ, hành vi và cách cư xử của người xung quanh khiến họ bị rơi vào trạng thái cô lập, không lối thoát. Họ phải che giấu đi giới tính và xu hướng tình dục thật của mình để thỏa mãn kì vọng của gia đình, bạn bè, xã hội. Đối với những người bạo dạn hơn, họ dám thể hiện bản thân ra bên ngoài song không ít trường hợp bị gia đình cấm đoán, đánh đập thậm chí là đưa đến các trung tâm y tế hoặc sử dụng phương pháp cúng bái tâm linh nhằm thay đổi giới tính cho con. Trước ánh mắt dò xét, tra hỏi của mọi người, họ sống một cách co cụm, khép kín, phải chịu đựng nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần.

Nhóm người thuộc thế giới thứ ba giống như chúng ta, họ cũng cần được yêu thương và tôn trọng trong cuộc sống. Chỉ khi chứng kiến và nghe những câu chuyện rất đỗi thương tâm của họ, ta mới thấy được nghị lực sống phi thường và cảm phục trước nỗ lực không ngừng nghỉ ấy. Việc từ bỏ quan niệm kì thị người khác giới giúp chúng ta có cái nhìn cởi mở hơn về cộng đồng này. Từ đó, tích cực thay đổi cách nhìn nhận của gia đình, rộng hơn là xã hội về nhóm người LGBT.

Bên cạnh cô, còn vô vàn người khác thuộc thế giới thứ ba vẫn đang từng ngày từng giờ chống chọi với nỗi mặc cảm của bản thân và thái độ xa lánh của mọi người. Chính vì vậy, chúng ta cần giúp đỡ, cảm thông và chia sẻ với họ. Là những người thuộc thế hệ trẻ, ta nên tìm hiểu, bổ sung kiến thức giới và nhận thức đúng đắn về LGBT. Từ đó, tuyên truyền, lan tỏa những giá trị tích cực của nhóm người này đến xã hội nhằm từng bước thay đổi quan niệm kì thị người khác giới.

Tham Khảo Thêm:  26 câu Trắc nghiệm Tuyên Ngôn Độc Lập (Hồ Chí Minh)

Hi vọng qua bài viết này, tôi mong các bạn sẽ chung tay giúp đỡ những người khác giới. Họ thật sự đáng thương và cần sự thấu hiểu, sẻ chia của tất cả mọi người để có thể hòa nhập vào cuộc sống.

Viết bài luận thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm: kì thị người khác giới – mẫu 3

Mỗi con người sinh ra có sứ mệnh của mình, được thượng đế tạo nên thành những tính cách, những cuộc đời khác nhau. Không ai có quyền lựa chọn nơi mình sinh ra, dòng máu và cả giới tính của mình. Vậy nên, cũng chẳng ai có quyền được kỳ thị về giới tính của người khác, đây là một vấn đề quan trọng mà xã hội cần can thiệp, quan tâm tới.

Trước hết, chúng ta phải hiểu được định nghĩa của giới tính thứ ba, hay những người đồng tính là những người có xu hướng bị thu hút, hấp dẫn bởi những người cùng giới. Họ không có cảm xúc với những người khác giới, họ không khác con người bình thường, và đó cũng không phải là một loại bệnh. Họ cũng không phạm tội, vậy nên, không ai có quyền được kỳ thị, phỉ báng họ. 

Vậy tại sao con người lại sinh ra những thành kiến về quan điểm kỳ thị giới tính thứ ba? Phần lớn nguyên nhân là do nhận thức của con người về vấn đề này còn chưa thấu đáo. Họ không được tiếp xúc với những thông tin, nhận thức đúng đắn. Vậy nên, trong suy nghĩ của họ, những người đồng tính là những người đi ngược với quy luật xã hội, họ vẫn cho rằng tình yêu và hôn nhân đi đến cái kết sinh sản. Nhất là những người đi trước, những người bị tư tưởng phong kiến ảnh hưởng sâu sắc trong nhận thức. Dù hiện nay, có nhiều công văn làm rõ quan điểm này, nhưng họ vẫn không thể mở lòng và bao dung. 

Nhiều người tỏ ra chán ghét, không thích tiếp xúc với những người đồng tính. Thậm chí, tệ hơn là họ còn có nhiều hành vi đánh đập, chửi bới, kỳ thị rõ ràng với giới tính thứ ba. Việc này không chỉ làm ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, cơ thể của người bị hại, mà những người đó còn đang trực tiếp vi phạm pháp luật. Những trường hợp nặng nhất, người đồng tính còn thực sự nghĩ quẩn bởi tự căm ghét bản thân mình.

Để cái thiện tình trạng này, nhà nước và các bộ ngành cần quan tâm hơn đến vấn đề giáo dục giới tính. Từ trong các nhà trường đến các cơ quan, mỗi người cần phải hiểu và nhận thức rõ được người thuộc giới tính thứ ba không có bệnh, cũng không phạm tội. Bạn hãy để cho họ được sống với chính mình, được tạo nên một cuộc đời mơ ước.

Thuyết phục từ bỏ quan niệm kì thị người khác giới - Văn 10

Viết bài luận thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm: kì thị người khác giới – mẫu 4

Tôi đã đọc được rất nhiều mẩu truyện, rất nhiều tác phẩm hay và xuất sắc về đề tài đồng tính. Trong đó, thứ rào cản khiến cho hai người không đến được với nhau không phải là bệnh tật, không phải thời gian mà lại chính là định kiến xã hội. Tôi vẫn luôn không hiểu được, cùng là con người, tại sao họ lại đi ngăn cản tình yêu của người khác?

Giới tính thứ ba hay còn gọi là người đồng tính, có lẽ đây không phải một định nghĩa xa lạ đối với con người hiện nay. Những người thuộc cộng đồng này là những người có cảm xúc với những người cùng giới. Trên thực tế, ngày 17/5/1990, Tổ chức Y tế thế giới đã công nhận đồng tính không phải là một loại bệnh như nhiều năm trước người ta đã nghĩ. Trong những thời đại trước, có rất nhiều những người đồng tính, nhưng họ bị gán cho mang tội, mang bệnh tâm thần. Tuy nhiên, hiện nay đã có rất nhiều quốc gia phê duyệt hôn nhân đồng giới, những cặp đôi cũng được tự do tiến đến hôn nhân. Thậm chí, ngay tại Việt Nam cũng có nhiều người nổi tiếng, nhiều cặp đôi cũng không ngần ngại thể hiện bản thân.

Qua về vài năm trước thôi, định kiến của con người với người đồng tính vẫn rất ác liệt. Tôi có đọc một câu chuyện, vì không chấp nhận được việc bị mọi người kì thị, một trong hai người đã bị trầm cảm, rồi quyết định tự chấm dứt sinh mệnh của mình. Thực ra, đây không phải là một chi tiết được tạo nên hoàn toàn từ trí tưởng tượng của con người. Tôi tin chắc rằng, ở một nơi nào đó, chuyện này đã từng xảy ra. Vậy tại sao, họ yêu nhau không vì lợi ích, đến với nhau từ trái tim nhưng tại sao mọi người lại buông những lời lẽ cay nghiệt? So với những người với mục đích bẩn thỉu, họ mới thực sự là những người đáng được trân trọng, chúc phúc. Có người thực sự là một trong những thủ phạm gián tiếp hại chết một mối tình.

Đến nay, chỉ mong những người hiện đại sẽ có cái nhìn rộng rãi và thoáng hơn đối với những người dám sống thật với bản thân mình. Họ không có tội, càng không có bệnh. Họ cũng giống như mọi người, chỉ muốn được yêu và sống một cuộc sống bình yên. 

Tham Khảo Thêm:  TOP 15 Cảm nhận của em về vẻ đẹp của đoạn thơ:“Sáng mát trong như sáng năm xưa... (Đất nước

Viết bài luận thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm: kì thị người khác giới – mẫu 5

Danh ngôn có câu: “Cuộc sống thường không chật hẹp trong những ngôi nhà, trên những con đường, góc phố, mà chính trong những định kiến và suy nghĩ của con người.” Đúng vậy, những định kiến, quan niệm sai lầm sẽ biến bạn thành con người nông cạn, hời hợt thậm chí tàn nhẫn. Quan niệm kì thị người khác giới của nhiều người trong xã hội ngày nay cũng là một quan niệm sai lầm cần loại bỏ.
Kì thị người khác giới là thái độ ác cảm, ghét bỏ, phân biệt đối xử, thậm chí có những lời nói, hành động xúc phạm danh dự người đồng tính.

Không khó để bắt gặp trong cuộc sống những người có quan niệm kì thị người khác giới. Có người xa lánh, không muốn tiếp xúc với người đồng tính; có người công khai cười cợt, chế giễu, nói lời cay nghiệt công kích họ; có người tấn công họ bằng những bình luận ác ý trên mạng xã hội..

Sở dĩ không ít người có quan niệm kì thị người khác giới do sự nhận thức không đầy đủ về giới. Họ thường cho rằng đồng tính là trái với tự nhiên, trái với thuần phong mỹ tục, trái với luân thường đạo lý, với lẽ đời, nó là điều bất thường cần phải loại bỏ.

Quan niệm kì thị người khác giới gây ra rất nhiều hệ lụy. Nó khiến chính bản thân người có hành vi kì thị trở thành kẻ ích kỉ, nông cạn trong mắt người khác. Người đồng tính cũng là con người, họ cũng có quyền như bao người khác. Tại sao chỉ vì họ khác giới mà lại miệt thị họ? Bạn có biết họ đã phải trải qua những gì không? Bạn có biết cuộc sống của họ vốn dĩ chẳng dễ dàng như số đông người khác không? Bạn có biết họ không chỉ phải nhận sự xa lánh của mọi người mà chính bản thân họ có khi còn ghê sợ chính mình? Vậy tại sao chúng ta không cảm thông cho họ mà còn gây thêm tổn thương? Nếu không thực sự hiểu họ mà còn kì thị họ, chẳng phải chúng ta là kẻ tàn nhẫn lắm sao?

Kì thị người khác giới sẽ gây ra rất nhiều những vấn đề tâm lý đối với người bị kì thị. Có đến 46% người được khảo sát cho thấy nguy cơ của sự trầm cảm. Người đồng tính khi bị kì thị sẽ hạn chế tiếp xúc thân mật với người khác, thậm chí hạn chế cả việc giao tiếp với gia đình. Họ còn bị kìm hãm khả năng thể hiện bản thân vì bị giới hạn trong vai trò cứng nhắc về giới. Có nhiều người thu mình trong thế giới riêng của bản thân, tự tạo ra vỏ bọc để giấu mình sâu trong đó. Có người không chịu được sự đả kích đã tự giải thoát bằng cái chết. Người không đủ dũng khí tìm đến cái chết thì lại chấp nhận sống giả dối để chứng minh mình không phải là đồng tính. Thậm chí, họ vẫn có thể xây dựng gia đình, có con nhưng vẫn duy trì quan hệ với những người đồng tính khác. Điều này là không công bằng với những người thân bên cạnh họ. Chính sự che giấu và sống hai mặt có thể tạo nên những hậu quả tiềm ẩn cho gia đình và xã hội.

Nếu quan niệm kì thị người khác giới lại bị kẻ xấu cổ vũ, kích động thành trào lưu thì hậu quả thật khó lường. Điều này sẽ tạo nên môi trường phân biệt đối xử và bạo lực. Xã hội làm sao có thể phát triển văn minh khi người với người đối xử với nhau không bằng sự cảm thông, thấu hiểu mà bằng ánh mắt xa lánh, bằng lời xúc phạm sắc như dao?

“Đôi khi chúng ta không nhận ra những món quà của cuộc sống chỉ vì những định kiến của bản thân.” Kì thị người khác giới sẽ khiến bạn không nhìn thấy được điểm tốt của họ, không thấy được năng lực, khả năng cống hiến của họ cho xã hội. Rất nhiều người khác biệt về giới nhưng vô cùng tài giỏi và cống hiến của họ đã được xã hội ghi nhận.

Theo danh sách 1600 tỷ phú và triệu phú do Forbes công bố, có 0, 4% là người đồng tính (thực tế còn nhiều hơn). Nhiều người trong số họ là CEO của các công ty hàng đầu đã công khai họ là thành viên của cộng đồng LGBT như David Geffen, Jon Stryker, Jennifer Pritzker, Peter Thiel.. nhưng cũng không ít người giấu biệt giới thật của mình.

Giới tính không quyết định tài năng và nhân cách. Vậy tại sao chúng ta lại kì thị họ? Tại sao khi họ giấu đi giới tính thật thì chúng ta ngưỡng mộ tài năng của họ, nhưng niềm ngưỡng mộ ấy lại bị vỡ tan khi họ dũng cảm công khai họ là LGBT?

Cuộc sống nhân sinh của con người luôn là bức tranh muôn màu muôn vẻ được tô điểm bởi vô vàn những điều lí thú. Sự xuất hiện của người đồng tính cũng góp phần làm nên sắc màu sinh động cho bức tranh ấy. Vì vậy, chúng ta không nên kì thị họ. Mỗi người cần có nhận thức đúng đắn hơn về giới thứ ba, chủ động tìm hiểu những kiến thức về giới để tăng thêm hiểu biết về cộng đồng LGBT; cần ý thức được về những việc mình nói và làm đối với người đồng tính có làm họ tổn thương không? Không xa lánh, kì thị, không bình phẩm “kém duyên”, hãy đối xử với họ như những người bình thường khác.. Đó là những việc chúng ta nên làm để “người với người sống để yêu nhau”.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *