Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc nước cho các hãng máy lọc

Rate this post

1. Lợi ích của việc sử dụng máy lọc nước đối với sức khỏe gia đình

Thiếu nước sinh hoạt là một trong những vấn đề phổ biến ở nông thôn Việt Nam. Chính vì vậy nhiều gia đình – đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ – thường quan tâm đến cách làm nước tinh khiết tại nhà.

Một trong những cách phổ biến và hiệu quả nhất là với máy lọc nước gia đình – thiết bị kết nối với vòi để biến nước máy từ vòi thành nước uống.

Tuy nhiên, để đảm bảo nước lọc được duy trì lâu dài, bạn phải tìm cách vệ sinh máy lọc nước thường xuyên để mang lại nguồn nước sạch, an toàn cho cả gia đình.

Ngoài ra, để máy lọc nước phát huy tối đa công dụng, hãy tìm hiểu cách chọn máy lọc nước hiệu quả tại nhà để có được sản phẩm uy tín, chất lượng.

2. Do bộ phận xử lý nước bẩn

Quá trình lọc nước rất đơn giản – chỉ cần cho nước đi qua phần tử lọc. Bộ lọc sẽ thu giữ hầu hết các hóa chất và chất thải không thể uống được – chẳng hạn như các chất như clo.

Tuy nhiên, khi lõi lọc bị bẩn, nó sẽ không thể làm tốt công việc này được nữa. Lõi lọc chỉ có thể chứa một lượng cặn cố định, nhưng khi lượng cặn quá nhiều, bộ lọc nước sẽ ngừng hoạt động.

thăm dò ý kiến

Bạn có nhiều khả năng mua sản phẩm tẩy rửa hoặc giặt ủi có mã QR rõ ràng trên bao bì hơn là sản phẩm không có mã QR không?

0 phiếu bầu

Điều này có nghĩa là nó sẽ kém hiệu quả hơn trong việc thu giữ hóa chất và tạp chất, quá trình lọc mất nhiều thời gian hơn hoặc bạn phải đợi lâu hơn để uống nước. Tìm cách vệ sinh máy lọc nước tại nhà thường xuyên sẽ giảm thiểu nguy cơ tắc nghẽn bộ lọc do các cặn bẩn bị mắc kẹt bên trong. Để hạn chế việc máy lọc nước bị nhiễm bẩn, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước hiệu quả và an toàn.

Tham Khảo Thêm:  TOP 15 Hãy viết văn bản nghị luận phân tích, đánh giá về chủ đề và một số nét đặc sắc về nghệ thuật của bài thơ Thơ duyên (Xuân Diệu)

3. Cách vệ sinh máy lọc nước tại nhà

Dưới đây là cách vệ sinh lõi lọc nước Sunhouse / các bước vệ sinh máy lọc nước Kangaroo đơn giản và cụ thể:

Bước 1: Vệ sinh xung quanh lõi lọc

Bộ phận này thường được làm bằng nhựa và bao quanh ống lọc và bình lọc nước. Bộ phận này tuy không tiếp xúc trực tiếp với nước nhưng lại rất dễ bị bám bẩn, bụi bẩn có thể xâm nhập vào bên trong lõi lọc.

Sau khi tháo bộ phận này, hãy rửa nó trong chậu nước ấm bằng xà phòng rửa chén, rửa sạch và lắp lại vào vị trí cũ.

Bước 2: Vệ sinh bình chứa máy lọc nước và vệ sinh lõi lọc nước RO

Quá trình lọc nước phụ thuộc nhiều vào lõi lọc có sạch hay không. Để làm sạch lõi lọc, chỉ cần cho nước lạnh chảy (nếu là nước lọc thì càng tốt).

Áp lực nước sẽ cuốn trôi các hóa chất và vết bẩn bám trong đó. Bạn không nên dùng xà phòng để vệ sinh bộ phận này vì sẽ có mùi xà phòng nên sẽ làm nước uống có mùi khó chịu.

Nước rửa chén dịu nhẹ như ánh sáng mặt trời có thể loại bỏ vết bẩn, vi khuẩn và vi trùng khỏi máy lọc nước của gia đình, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Sau khi làm sạch, hãy rửa bằng nước lạnh để loại bỏ cặn xà phòng – để bạn có thể chắc chắn rằng nước uống của mình sạch và trong!

Nếu bạn sử dụng xà phòng để làm sạch các bộ phận của máy lọc nước, bạn nên sử dụng loại xà phòng dịu nhẹ nhưng hiệu quả. Xà phòng quá mạnh sẽ để lại mùi khó chịu trong nước lọc.

Bước 3: Vệ sinh bộ lọc thẩm thấu ngược

Hệ thống thẩm thấu ngược hoạt động ở hai cấp độ khác nhau. Đầu tiên là màng lọc thẩm thấu ngược, đây là nơi quyết định phần lớn hiệu quả của hệ thống lọc nước. Thứ hai là trong các bộ lọc trước, thường được làm bằng than hoạt tính hoặc kết hợp than hoạt tính.

Cách thực hiện như sau:

Tham Khảo Thêm:  Gửi tác giả truyện “Cô bé bán diêm”
 • Trước khi vệ sinh bộ lọc, hãy rửa tay hoặc đeo găng tay y tế hoặc cao su sạch. Ngoài ra, hãy nhớ tắt nguồn cung cấp nước cho hệ thống lọc trước khi bảo dưỡng.

 • Xả nước: Bạn phải xả nước để xả hết nước trong hệ thống lọc và bể chứa, chú ý đóng vòi gắn vào hệ thống.

 • Loại bỏ: Bạn phải loại bỏ các màng thẩm thấu thuận và ngược khỏi hệ thống. Để thực hiện công việc này, có thể bạn sẽ cần một chìa khóa để mở vỏ của nó

 • Vệ sinh: Sử dụng hóa chất tẩy rửa để vệ sinh hệ thống lọc nước. Thông thường, nhà sản xuất sẽ tư vấn cho bạn nên sử dụng loại bột giặt nào là tốt nhất. Nếu không, bạn có thể thay thế bằng 2-3 thìa thuốc tẩy không mùi.

 • Loại bỏ cặn bẩn: Để thực hiện việc này, hãy thêm trực tiếp dung dịch làm sạch vào vỏ bộ lọc trước. Sau đó mở hoàn toàn vòi trong nhà và để nước chảy tự do và rửa sạch.

 • Rửa màng lọc: Dùng dung dịch hoặc nước rửa chén để rửa hoặc lau màng lọc. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rửa sạch ngay sau đó để loại bỏ dấu vết của sản phẩm hóa học.

 • Lắp ráp lại: Sau khi mọi thứ đã được vệ sinh kỹ lưỡng, tiến hành lắp ráp lại và khởi động lại hệ thống lọc nước.

 • Bạn nên xả hệ thống lọc và làm sạch hoặc thay thế bộ lọc ít nhất mỗi năm một lần.

Bước 4: Vệ sinh bộ lọc carbon/than hoạt tính

Cách vệ sinh bộ lọc carbon không khác nhiều so với cách bạn vệ sinh bộ lọc thẩm thấu ngược. Tuy nhiên, với bộ lọc than hoạt tính, bạn cần cẩn thận hơn.

Vì bạn sẽ phải làm việc với hóa chất khi vệ sinh bộ lọc nên công việc này nên được thực hiện ở những nơi thông thoáng. Ngoài ra, bạn nên đeo găng tay, kính bảo hộ, khẩu trang và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hóa chất.

 • Bạn nên đổ khoảng 1,4 lít nước sạch ở nhiệt độ phòng vào xô.

 • Từ từ thêm hai cốc axit muriatic vào xô nước và khuấy liên tục. Tốt nhất, bạn nên sử dụng máy trộn nhựa để làm việc này.

 • Rửa sạch bộ lọc: Nếu bộ lọc có nhiều vết bẩn nhìn thấy được, hãy rửa sạch bộ lọc dưới vòi nước. Sau khi nó được làm sạch, đặt nó vào trong dung dịch và để nó ngâm.

 • Đợi: Bạn phải ngâm bộ lọc trong dung dịch này ít nhất 5 ngày để loại bỏ hết chất bẩn. Giải pháp nên được cung cấp để duy trì nhiệt độ phòng trong thời gian này.

 • Lặp lại: Sau khi hoàn thành bước trên, lấy bộ lọc và cho vào nước sạch trong khoảng năm phút.

 • Rửa sạch và lắp lại: Rửa sạch bộ lọc dưới vòi nước chảy và lắp lại vào vị trí cũ.

Tham Khảo Thêm:  TOP 15 bài Kể lại một câu chuyện đáng nhớ của bản thân 2023 SIÊU HAY

Khi làm sạch bộ lọc carbon, bạn chỉ cần rửa sạch nó. Tuy nhiên, cách này không thể giúp bạn loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, chất độc hại tích tụ trong màng lọc.

4. Bao lâu thì nên vệ sinh máy lọc nước gia đình?

Thời gian vệ sinh máy lọc nước nên được thực hiện sáu tháng một lần. Tuy nhiên, thời gian này cũng có thể thay đổi, tùy thuộc vào lượng nước đi qua bộ lọc cũng như nhiều yếu tố khác.

Nếu nhu cầu sử dụng nước của gia đình bạn cao và nước có nhiều cặn bẩn thì nên vệ sinh định kỳ hàng tháng. Một số chuyên gia cũng khuyên bạn nên thay bộ lọc hai tuần một lần nếu sử dụng nước công nghiệp.

Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn nếm, nhìn hoặc ngửi thấy sự thay đổi trong nước, đó là dấu hiệu cho thấy các bộ lọc của hệ thống lọc nước của bạn cần được bảo dưỡng.

5. Có cách nào vệ sinh tốt hơn không?

Trong một số trường hợp khó tránh khỏi việc thay thế bộ lọc mới, đặc biệt với bộ lọc than hoạt tính thường có tuổi thọ ngắn.

Xem thêm: cách làm than hoạt tính lọc nước.

Làm sạch không tốt hơn thay bộ lọc, nhưng bạn có thể kéo dài tuổi thọ của chúng bằng cách bảo trì thường xuyên. Chăm sóc bộ lọc đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn so với việc thay thế bộ lọc.

Kiểm tra máy lọc nước thường xuyên nếu nó có dấu hiệu bị nhiễm bẩn – mùi vị lạ hoặc nước chảy chậm là một trong những dấu hiệu cần chú ý. Bộ lọc nước nên được thay thường xuyên – thường là 3 đến 6 tháng một lần. Thay lõi lọc nước sẽ giúp bạn và gia đình luôn có nguồn nước sạch.

Tác giả: Nhóm Cakhia TV

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc nước cho các hãng máy lọc . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *