Gửi tác giả truyện “Cô bé bán diêm”

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn với đề bài: Gửi tác giả truyện “Cô bé bán diêm” nhằm giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức cho kì thi sắp tới. Kế tiếp. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn có tựa đề Gửi tác giả cô bé bán diêm

Viết đoạn văn Kính tặng tác giả cô bé bán diêm – bài mẫu 1

Gửi tác giả Andersen, tôi là độc giả trung thành của ông. Tôi đã đọc khá nhiều tác phẩm của ông. Nhưng có lẽ, Cô bé bán diêm là câu chuyện tôi thích nhất. Với tác phẩm này, nhà văn đã khiến mỗi người đọc phải ngậm ngùi, thương cảm cho số phận bất hạnh của cô bé bán diêm. Không chỉ vậy, tôi còn cảm thấy căm hận một xã hội vô cảm, những con người vô cảm đã gián tiếp gây ra cái chết cho em. Kết thúc truyện để lại ấn tượng mạnh. Hình ảnh cô bé bán diêm khi chết không mang lại cảm giác sợ hãi. Ngược lại, nó giúp người đọc có thêm niềm tin vào hạnh phúc của cô bé ở thế giới khác với người bà nhân hậu. Cảm ơn tác giả đã đóng góp một tác phẩm hay cho nền văn học thế giới.

Viết đoạn văn Kính tặng tác giả cô bé bán diêm – bài mẫu 2

Gửi tác giả Cô bé bán diêm, nhà văn Andersen. Tôi đã đọc khá nhiều tác phẩm của ông. Và “Cô bé bán diêm” là tác phẩm tôi yêu thích nhất. Đây là một câu chuyện cảm động, mang tính nhân văn sâu sắc. Tôi chắc chắn không thể quên hình ảnh cô gái trong câu chuyện. Trong đêm giao thừa lạnh giá, một cô gái đầu trần, chân đất, bụng đói cồn cào nhưng phải đi bán diêm. Nhưng không một ai đi ngang qua để ý đến sự tồn tại của cô hay mua cho cô một hộp diêm. Rồi cô bé bán diêm chết rét trong đêm giao thừa lạnh giá. Chắc hẳn với câu chuyện này, nhà văn muốn tố cáo thái độ, sự vô cảm của con người trong xã hội ấy. Nhưng với tôi, hình ảnh cô bé sắp chết nhưng vẫn tươi cười – nụ cười khi được đoàn tụ với bà ngoại là ấn tượng nhất. Có thể khẳng định truyện “Cô bé bán diêm” là một tác phẩm hấp dẫn và giàu tính nhân văn.

Viết đoạn văn có tựa đề Gửi tác giả cô bé bán diêm – văn mẫu 3

Thưa nhà văn Andersen. Hơn một thế kỷ đã trôi qua kể từ khi ông viết truyện ngắn “Cô bé bán diêm”, nhưng bạn đọc khắp hành tinh, đặc biệt là các em nhỏ, đâu đó vẫn nghe thấy lời cầu nguyện của cô bé tội nghiệp. . Ước mơ của cô bé trong truyện là được sống mãi với người bà trong tình yêu thương, muốn thoát khỏi cái đói, cái rét, cái khổ. Thực tế, cô gái đã chết vì lạnh và đói trong đêm giao thừa giữa khu phố với những ngôi nhà tràn ngập ánh sáng. Nhưng dưới ngòi bút yêu thương, chan chứa sự đồng cảm của ông, người đọc vẫn cảm thấy cô gái tội nghiệp ấy chưa chết. Tôi đang bước vào một thế giới khác, hạnh phúc và yêu đời hơn.

Tham Khảo Thêm:  TOP 20 mẫu Tóm tắt Đồng chí 2023 nhanh nhất, ngắn gọn

Viết đoạn văn có tựa đề Gửi tác giả cô bé bán diêm – văn mẫu 4

Gửi tác giả Cô bé bán diêm, nhà văn Andersen. Dù đã nhiều năm trôi qua kể từ khi ông viết tác phẩm này nhưng những giá trị của Cô bé bán diêm vẫn còn nguyên cho đến ngày nay. Khi đọc câu chuyện, mỗi người đều cảm thấy vô cùng thương xót cho hoàn cảnh bất hạnh của cô bé bán diêm. Nhưng dưới ngòi bút đầy yêu thương, đầy cảm thông, đến cuối truyện, người đọc cảm nhận được cô bé bán diêm không chết mà thực sự được gặp lại bà ngoại và đi đến thế giới hạnh phúc. . Những tác phẩm của ông quả thực đã mang những giá trị nhân văn sâu sắc. Vì vậy, tôi tin rằng những tác phẩm của bạn sẽ sống mãi với thời gian và năm tháng.

Viết đoạn văn Gửi tác giả cô bé bán diêm – bài văn mẫu 5

Gửi tác giả Cô bé bán diêm. Một trong những câu chuyện cổ tích yêu thích của em là Cô bé bán diêm. Dưới ngòi bút nhân văn của tác giả, truyện đã mang đến cho mỗi người đọc bài học ý nghĩa về cuộc sống. Giữa đêm giao thừa se lạnh, khi mọi người trong xóm quây quần bên gia đình thì một cô bé phải lang thang bán diêm. Những người đi đường không mảy may để ý đến cô gái tội nghiệp. Đọc những đoạn văn miêu tả hình ảnh cô bé, tôi thấy xót xa vô cùng. Đặc biệt nhất, trong truyện của mình, nhà văn còn thỏa mãn ước mơ của cô gái bằng những mộng tưởng. Cái kết của truyện khiến tôi cảm thấy ám ảnh nhất. Hình ảnh cô gái sắp chết nhưng đôi má vẫn hồng hào, đôi môi luôn tươi cười đã giúp người đọc có thêm hi vọng về một cuộc sống hạnh phúc nơi thiên đường của mình. Tác phẩm Cô bé bán diêm giàu giá trị cao đẹp và nhân đạo.

Viết đoạn văn Gửi tác giả Cô bé bán diêm (7 bài văn mẫu) - Văn 6

Viết đoạn văn có tựa đề Gửi tác giả cô bé bán diêm – văn mẫu 6

Gửi tác giả Cô bé bán diêm, nhà văn Andersen. Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng tác phẩm Cô bé bán diêm vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay. Khi đọc câu chuyện này, mỗi người đều cảm thấy vô cùng thương xót cho hoàn cảnh bất hạnh của cô bé bán diêm. Tuy nhiên, với tấm lòng nhân đạo cao cả, ông đã cho cô bé bán diêm được gặp bà ngoại và được đến thế giới hạnh phúc. Đó hẳn là một kết thúc có hậu cho cô ấy. Tôi xin cảm ơn tác giả đã cống hiến cho nhân loại một tác phẩm giàu giá trị nhân văn.

Viết đoạn văn có tiêu đề Gửi tác giả cô bé bán diêm – mẫu 7

Kính gửi tác giả Cô bé bán diêm – nhà văn Andersen. Một trong những câu chuyện cổ tích yêu thích của em là Cô bé bán diêm do bạn viết. Dưới ngòi bút nhân văn của tác giả, truyện đã mang đến cho mỗi người đọc bài học sâu sắc về ý nghĩa cuộc sống. Giữa đêm giao thừa se lạnh, khi mọi người trong xóm đang quây quần vui vẻ bên gia đình thì một cô bé nghèo phải lang thang bán diêm. Những người đi đường không ai để ý đến cô gái đáng thương đang run rẩy với chiếc áo rách, đôi chân trần và mái tóc bù xù. Đọc những đoạn văn miêu tả hình ảnh cô bé, tôi thấy xót xa vô cùng. Đặc biệt nhất, trong truyện của mình, nhà văn còn thỏa mãn ước mơ của cô gái bằng những điều tưởng tượng quá đỗi bình dị. Cái kết của truyện khiến tôi cảm thấy ám ảnh nhất. Hình ảnh cô gái sắp chết nhưng đôi má vẫn hồng hào và đôi môi luôn tươi cười đã giúp người đọc có thêm hi vọng về một cuộc sống hạnh phúc nơi thiên đường dành cho cô gái tội nghiệp. Tác phẩm Cô bé bán diêm giàu giá trị nhân văn cao đẹp và mang đến cho người đọc nhiều cảm xúc quý báu.

Tham Khảo Thêm:  21 câu Trắc nghiệm Ngắm trăng có đáp án 2023

Viết đoạn văn có tựa đề Gửi tác giả cô bé bán diêm – văn mẫu 8

Gửi tác giả Cô bé bán diêm. Khi tôi đọc tác phẩm của bạn, tôi cảm thấy rất xúc động. Chắc hẳn ai cũng sẽ chạnh lòng và thương cảm cho số phận bất hạnh của cô bé bán diêm. Cùng với đó, tôi cũng cảm thấy căm ghét cái xã hội vô cảm mà những con người vô cảm đã gián tiếp giết chết cô. Điều để lại ấn tượng mạnh nhất với tôi là cái kết của câu chuyện. Hình ảnh cô bé bán diêm khi chết không mang lại cảm giác sợ hãi. Ngược lại, nó giúp người đọc có thêm niềm tin vào hạnh phúc của cô bé ở thế giới khác với người bà nhân hậu. Tôi rất biết ơn vì công việc của bạn đã mang lại một bài học quý giá về tình yêu.

Viết đoạn văn Gửi tác giả cô bé bán diêm – mẫu 9

Gửi tác giả Cô bé bán diêm. Tôi đã đọc nhiều tác phẩm của bạn, nhưng Cô bé bán diêm là câu chuyện cổ tích mà tôi yêu thích nhất. Bởi câu chuyện đã mang đến một bài học thực sự nhân văn và giá trị. Vào một đêm giao thừa se lạnh, mọi người trong xóm đang quây quần bên gia đình thì một em bé gái phải lang thang trên phố để bán diêm. Hình ảnh cô bé bây giờ làm tôi xót xa vô cùng. Đặc biệt, cái kết của truyện khiến tôi cảm thấy rất ám ảnh. Hình ảnh cô gái sắp chết nhưng đôi má vẫn hồng hào, đôi môi luôn tươi cười đã giúp người đọc có thêm hi vọng về một cuộc sống hạnh phúc nơi thiên đường của mình. Công việc của anh thật ý nghĩa.

Viết đoạn văn Kính tặng tác giả cô bé bán diêm – văn mẫu 10

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách đan áo len cổ lọ chuẩn phong cách Hàn Quốc

Thưa nhà văn Andersen, tác giả Cô bé bán diêm. Dù đã nhiều năm trôi qua kể từ khi ông viết tác phẩm này nhưng những giá trị của Cô bé bán diêm vẫn còn hiện hữu. Khi đọc câu chuyện, chúng ta đều cảm thấy rất thương cho hoàn cảnh bất hạnh của cô bé bán diêm. Nhưng dưới ngòi bút đầy yêu thương, đầy cảm thông, đến cuối truyện, ta cảm nhận được cô bé bán diêm không chết mà đã thực sự gặp lại người bà của mình và đến một thế giới khác, nơi có nhiều hạnh phúc. Các tác phẩm của ông quả thực đã mang lại giá trị nhân văn sâu sắc cho văn học và xã hội. Vì vậy, tôi tin rằng những tác phẩm của các bạn sẽ sống mãi cùng thời gian cùng năm tháng.

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

– Han Cristian Andersen (1805-1875)

– Quê quán: Nhà văn Đan Mạch

– Phong cách sáng tác: giản dị đan xen giữa kì ảo và hiện thực, truyện ông viết đa số là truyện thiếu nhi.

– Nhiều sáng tác được thiếu nhi yêu thích như: Cô bé bán diêm, Nàng tiên cá, Bộ quần áo mới của hoàng đế, Vịt con xấu xí, Nữ thần băng giá, Chú lính chì dũng cảm, Đàn thiên nga…

2. Tác phẩm

1. Thể loại: Truyện cổ tích

2. Xuất xứ và hoàn cảnh sáng tác:

– Văn bản được viết năm 1845, khi tên tuổi tác giả đã vang danh thế giới với hơn 20 năm cầm bút.

3. Phương thức biểu đạt: Tự sự kết hợp miêu tả và biểu cảm.

4. Người kể chuyện: Ngày thứ ba

5. Tóm tắt:

Câu chuyện kể về một cô bé mồ côi mẹ, sống với người cha hà khắc và phải đi bán diêm để kiếm sống. Ngày cuối năm, đã nửa đêm mà tôi vẫn chưa bán được que diêm nào và không dám về nhà. Trời lạnh quá, tôi đốt diêm cho ấm, mỗi que diêm thắp lên là một ước mơ của tôi và khi que cuối cùng cháy hết cũng là lúc tôi chết. Ngày đầu năm, người ta tìm thấy xác một cô gái chết cóng với nụ cười trên môi.

6. Bố cục:

Gồm 3 phần:

+ Phần 1: (Từ đầu đến “tay tôi cứng đờ”): Hình ảnh cô bé bán diêm trong đêm giao thừa se lạnh.

+ Phần 2: (tiếp “Họ đã đến thờ phượng Chúa”): Những trận đấu, tưởng tượng và thực tế.

+ Phần 3: Phần còn lại: Cái chết bi thảm của cô bé bán diêm.

7. Giá trị nội dung:

+ Câu chuyện kể về hình ảnh cô bé bán diêm nghèo khổ, cô đơn, bất hạnh trong đêm giao thừa. Qua đó tác giả muốn gửi gắm thông điệp giàu tính nhân văn: hãy yêu thương và để con trẻ được sống hạnh phúc.

8. Giá trị nghệ thuật:

+ Nghệ thuật kể chuyện hấp dẫn, đan xen giữa yếu tố hiện thực và huyền ảo với diễn biến hợp lí.

+ Kết hợp tự sự, miêu tả và biểu cảm.

+ Kết cấu truyện theo kiểu tương phản

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *