Găng Tay Đỏ – Hành trình tìm lại ký ức của “chị Bảy” sát thủ

Rate this post

Găng Tay Đỏ của đạo diễn Nguyễn Tuấn Anh với sự tham gia của nhiều tên tuổi nổi tiếng như Ninh Dương Lan Ngọc, Hiếu Nguyễn, Quang Sự, Trang Pháp và được thể hiện như một bộ phim cảm động, xúc động. một màn hình lớn.

Phim bắt đầu với những sự kiện diễn ra tại một quán bar “đâu đó ở châu Âu”, hai sát thủ số 7 (Ninh Dương Lan Ngọc) và số 3 (Trần Tuấn Lương) của một tổ chức bí ẩn (đến tận cùng). vẫn còn là một bí ẩn). trốn). ) một công việc giết người. Thừa thắng xông lên, số 7 tiếp tục nhận nhiệm vụ mới: tiêu diệt lão Huỳnh Đại (Hoàng Sơn) của một tổ chức làm ăn phi pháp tại Việt Nam. Dù không muốn nhưng con số 7 phải được đặt ở Việt Nam, nơi sinh của ông. Đây là nơi diễn ra hành trình thực hiện công việc này và tìm lại chính mình với tư cách là người thứ 7.

Nội dung phim nghe có vẻ hấp dẫn nhưng tình tiết trong phim rất phức tạp. Sau phần mở đầu ấn tượng với màn chiến đấu tay không đẹp mắt và chuyển động chậm (cảnh “3” ném súng lên trời và trúng đối thủ đậm chất điện ảnh), khán giả đã bị mê hoặc. sự phát triển của câu chuyện này sẽ rất thú vị. Tuy nhiên, sau đó, người ta bàn tán nhiều hơn về việc xem phim truyền hình Việt Nam trong “thời kỳ vàng son của phim Việt” mới bắt đầu. Mãi đến giữa phim, người ta mới biết nhân vật của Lan Ngọc là một người không có ký ức về gia đình và chỉ có cái tên “7”. Từ đó ta dần hiểu nội dung phim.

Nửa sau của phim, khi người xem tự biết phải làm gì để hấp dẫn hơn, sẽ tiếp tục được xen kẽ với các sự kiện được tổ chức tự do. Hành vi của một người, đặc biệt là nhân vật chính, không rõ ràng đến mức có lẽ chính Lan Ngọc cũng không biết mình đang làm gì. Có vẻ như để che đậy phần kịch bản thiếu sót này, biên kịch và đạo diễn đã phải dùng đến chiêu “chọc ngoáy” khán giả. Việc liên tục đan xen giữa các tình tiết hành động và tình cảm để đánh trúng tâm lý và từ từ đẩy mạch truyện dài ra, nhưng cuối cùng chính sự rối rắm trong thể loại này mới là điểm tệ nhất của phim.

Nếu là Lan Ngọc, chắc hẳn bạn sẽ bị phân tâm làm những việc chỉ biết mắng mỏ người yêu nên đã lập tức nắm tay kéo đi cho đúng nghĩa. Tuy nhiên, các báo cáo mới nhất cho biết cả hai đã ngồi ngoài ban công “trò chuyện nhẹ nhàng” trước khi hành động. Đúng là đạo diễn Nguyễn Tuấn Anh còn quá trẻ để “đạo diễn” một bộ phim (anh xuất thân là một diễn viên đóng thế trong nhóm Cascadeur Quốc Thịnh). Anh ấy bị giằng xé giữa việc sử dụng tâm lý của nhân vật và câu giờ, vì vậy các nhân vật của anh ấy rất khó hiểu. Chẳng hạn như văn phẩm Huỳnh Côn của Hiếu Nguyễn. Có một cảnh khiến khán giả bật cười khi đạo diễn định thể hiện sự thay đổi tâm tính của nhân vật này. Tiếc rằng “câu” của khán giả không có cơ sở vững chắc, còn thực tế thì đạo diễn, biên kịch nuốt án. Hiếu Nguyễn nên cẩn trọng và bình tĩnh khi nhận lời tham gia phim. Anh đã tham gia rất nhiều bộ phim và vai diễn nhưng cho đến nay vẫn chưa có tác phẩm nào để lại cho anh ấn tượng và sự ngưỡng mộ về diễn xuất độc đáo.

Tham Khảo Thêm:  Văn bản Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác – Ph.Ăng-ghen - Ngữ văn lớp 11

Một nhân vật đáng bàn khác là Huỳnh Wanga do Linh Chi thủ vai. Nhân vật này tương tự như “bông sen trắng” mà mọi người sẽ không thích: ăn mặc bảnh bao, hình ảnh điềm đạm, lời nói tử tế và hay thay đổi suy nghĩ. Nhược điểm của người này là âm thanh từ Linh Chi rất khó chỉnh sửa và trình diễn.

Nhiều nhân vật trong Găng tay đỏ có một vấn đề đã biết trong lĩnh vực này của tâm trí. Nó làm phức tạp câu chuyện vì những hành động và suy nghĩ không rõ ràng của các nhân vật. Dù là một nhân vật rất giỏi, ổn định và “rất đẹp” nhưng ngay từ đầu Hồng Việt (Quang Sự) đã rơi vào điểm yếu này khi bất ngờ bị “xếp” cuối. Đúng vậy, hầu hết những “bất ngờ” trong phim không tạo cảm giác “full twist” mà là những “sự thật” buộc khán giả phải chấp nhận theo một cách khác… chúng đã là sự thật rồi. , không có gì nữa, thế thôi. Tôi thấy rất tiếc cho vai Quang Sự vì trong phim anh ấy diễn rất có duyên, nhân vật của anh ấy cũng gây được thiện cảm với khán giả nhưng cuối cùng vì biên kịch quá tham lam nên đã phá hỏng tất cả. Cuối cùng, chỉ còn lại hai nhân vật phụ có thể khiến khán giả thư giãn và bật cười bằng sự chân chất của mình: cô gái bán hoa do Puka thủ vai và tên tội phạm ngốc nghếch Lê Bửu Đa. Vẻ đẹp của hai nhân vật này là bằng chứng cho thấy cuốn sách Găng tay đỏ có tiềm năng nếu được quản lý và phân phối tốt.

Âm nhạc trong bộ phim này là một điều tồi tệ khác. Ngoài bài “Người giấu mặt” do Trang Pháp sáng tác (anh cũng tham gia một vai nhỏ trong phim) nghe rất bắt tai, thì phần nhạc nền (không nhớ ai làm) nghe rất khó chịu. Có lẽ nam ca sĩ cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng “chó lên chó xuống” của phim chăng? Trên thực tế, sự thay đổi này đã phá hỏng tất cả các phần khác của bộ phim, khiến tổng thể bộ phim trở nên tồi tệ. Nhưng điều đáng buồn là các phần khác không được tốt cho lắm.

Tham Khảo Thêm:  TOP 15 Viết văn bản nghị luận phân tích, đánh giá tác phẩm truyện Chuyện chức Phán sự đền Tản Viên (Nguyễn Dữ)

Một điểm nữa có thể gây “bối rối” cho công chúng là tình tiết “găng tay đỏ”. Theo nội dung phim, do “số 7” đeo găng tay đỏ khi giết người nên cảnh sát nhìn thấy và quyết định gọi chiến dịch là “Găng tay đỏ”. Phần tiếp theo giải thích lý do tại sao anh ấy chọn đeo găng tay màu đỏ để làm việc. Tuy nhiên, không có phân cảnh nào với hình ảnh đôi găng tay đỏ đủ để gây ấn tượng với khán giả. Nó đã được báo cáo là đúng bởi vì kịch bản đã được viết theo cách đó. Một bằng chứng khác cho thấy ý tưởng đã thất bại trước khi đạo diễn thất bại.

Tuy nhiên, bộ phim này không phải là không có điểm mạnh. Vì đạo diễn là một người yêu thể thao nên các cảnh quay (đặc biệt là cảnh đánh nhau tay đôi và rượt đuổi) được quay rất tốt. Các diễn viên, đặc biệt là Lan Ngọc, có những cú đấm và chân ấn tượng. Cốt truyện trong phim này rất độc đáo khi bạn sử dụng các vai chính và vai phụ để kết hợp trong một cảnh. Lời thoại không có lời thoại đặc sắc nhưng đối thoại giữa hai nhân vật trong cuộc đấu tay đôi rất thú vị.

Tóm lại, Găng Tay Đỏ là một món ăn ngon của những người nấu thiếu nguyên liệu và thiếu kinh nghiệm. Thành phẩm chưa chín khiến ai cũng phàn nàn. Một số chấp nhận nó trong thời gian ngắn, một số nói rằng đó là một khớp thần kinh, và một số chỉ trích nó quá nóng và biến thành bùn.

Cuối cùng, hãy nói về Lan Ngọc. Tác giả rất ưu ái Lan Ngọc với vai Nương ấn tượng trong Cánh đồng bất tận. Ở những bộ phim sau này, dù xuất hiện ít hơn nhưng Lan Ngọc lại tạo được cảm giác dễ chịu. Chẳng hạn, vai người bán vé số trong Trúng số (đạo diễn Dustin Nguyễn) là một vai rất thú vị. Hay ngay cả vai nhỏ Gạo điên trong Vừa đi vừa khóc (đạo diễn Vũ Ngọc Đãng) cũng để lại ấn tượng. Chính vì vậy khi hay tin Lan Ngọc sẽ góp mặt trong 4 phim Bên nhau trọn đời (Tấm Cám, Găng tay đỏ, Nắng và Xưởng ma), tác giả đã mừng thầm vì nghĩ đã đến lúc phải làm. Lan Ngọc được thả.

Tuy nhiên, cuối cùng tôi cũng phải nuốt chữ “xin lỗi” vào trong. Đáng tiếc là vai Cám bị cắt quá nhiều để khán giả có thể nhìn nhận một cách chân thực nhất rằng Ngọc “ác” thắng hay thua. Đáng tiếc là “số 7” của Găng tay đỏ đi bóng quá khó hiểu nên Ngọc không xử lý được. Xin lỗi Ngọc hiền lành và ham chơi trong Sunshine. Studio duy nhất còn lại thì tôi không biết, nhưng tôi tin rằng đó là nơi tốt để Ngọci thể hiện tài năng của mình. Vì thực tế cho thấy Ngọci không xấu nhưng Ngọci đóng những vai rất dở.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Găng Tay Đỏ – Hành trình tìm lại ký ức của “chị Bảy” sát thủ . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *