“Đất nghèo nuôi những anh hùng /Chìm trong máu lửa lại vùng đứng lên/ Đạp quân thù xuống đất đen/ Súng gươm vứt bỏ lại hiền như xưa”

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn cảm nhận về bài thơ sau: “Đất nghèo nuôi anh hùng/ Đắm trong máu lửa lại trỗi dậy/ Đạp quân thù xuống đất đen/ Súng gươm bỏ hiền như xưa “, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức cho kì thi sắp tới. Mời các em đón xem:

Viết đoạn văn cảm nhận về bài thơ sau: “Đất nghèo nuôi anh hùng/ Đắm trong máu lửa lại trỗi dậy/ Đạp quân thù xuống đất đen/ Gươm súng còn lại hiền như xưa”

Viết đoạn văn cảm nhận về bài thơ sau: “Đất nghèo nuôi anh hùng/ Đắm trong máu lửa lại trỗi dậy/ Đạp quân thù xuống đất đen/ Gươm súng còn lại hiền như xưa” – mẫu 1

Từ bao đời nay vẻ đẹp của dân tộc Việt Nam đã được thể hiện bằng những phẩm chất đáng quý và đáng tự hào. Thật vậy, ngay từ buổi đầu dựng nước và giữ nước, phẩm chất quý báu của người Việt Nam là lòng yêu nước, tinh thần dũng cảm bảo vệ từng tấc đất của Tổ quốc. Lịch sử đã chứng kiến ​​biết bao anh hùng dân tộc như Ngô Quyền, Bà Trưng, ​​Bà Triệu, Lê Lợi, Quang Trung,… và trải qua biết bao thăng trầm, đau thương của hai cuộc kháng chiến chống Mỹ. Thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Nỗi đau chiến tranh để lại trên mảnh đất Việt Nam này mãi mãi đối với những anh hùng dân tộc đã về với đất mẹ và cả những người ở lại. Tuy nhiên, tinh thần quả cảm, anh dũng của những người lính đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc cùng với lòng trung kiên, dũng cảm của biết bao thế hệ đồng bào ở hậu phương là những phẩm chất cao đẹp của nhân dân. Con người Việt Nam. Ngày nay, khi được chung sống trong hòa bình, nét đẹp của dân tộc Việt Nam được thể hiện ở sự đoàn kết, gắn bó và nhân loại cùng nhau đối mặt với những khó khăn, thử thách. Mọi người dân đều có tinh thần làm việc, thi đua làm việc hết khả năng của mình, vì đất nước và đất nước ngày càng phát triển. Trước đại dịch toàn cầu, mọi người hãy đoàn kết một lòng để không ai bị bỏ lại phía sau. Tóm lại, dân tộc Việt Nam luôn có tinh thần dân tộc cao đẹp dù ở thời đại nào.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 mẫu Tóm tắt Huyện đường 2023 hay, ngắn gọn

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

Nguyễn Đình Thi (1924 – 2003) là nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình văn học, nhạc sĩ Việt Nam hiện đại.

– Anh sinh ra và lớn lên tại thành phố Luang Prabang, Lào, nhưng quê gốc ở Vũ Thạch – Hà Nội.

– Từ nhỏ đã nổi tiếng thông minh, ngoan ngoãn và hiếu học. Ông đặc biệt thích học và nghiên cứu rất kỹ triết học và chủ nghĩa Mác.

– Năm 1940, sau khi tốt nghiệp tú tài, ông bắt đầu tham gia con đường cách mạng và trở thành hội viên của Hội Văn hóa cứu quốc. Từ đó, tinh thần yêu nước của ông càng mạnh mẽ.

– Phong cách nghệ thuật: Thơ ông dung dị, giàu chất triết lí nhưng cũng không kém phần trầm lắng. Thơ ông thường viết về tình yêu quê hương, đất nước, con người cùng với niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc.

– Công việc chính:

+ Thơ: người lính (1958), bài thơ biển đen (1958), Sông xanh (1974), ánh sáng mặt trời (1985),…

+ Tiểu thuyết: tấn công, Phá bờ, Mùa thu đông năm nay (1954), Bên bờ sông Lô (1957), Vào lửa (1966), Mặt trận cao (1967)…

+ Kịch: hươu đen (1961), Hoa và Cây (1975), Rừng tre (1978),…

+ Bài hát: người hà nội Tiêu diệt bọn phát xít.

2. Tác phẩm

1. Thể loại: Thể thơ lục bát gồm các cặp câu lục bát gồm một câu 6 tiếng và một câu 8 tiếng.

Tham Khảo Thêm:  TOP 22 bài Nghị luận về lòng biết ơn 2023 SIÊU HAY

2. Xuất xứ và hoàn cảnh sáng tác: Trích đoạn trường ca bài thơ biển đen Sáng tác 1955 – 1958 (nguồn: Tuyển tập thơ Nguyễn Đình ThiNXB Văn học, 2001)

3. Phương thức biểu đạt: Cảm xúc

4. Bố cục (2 phần):

– Câu 1: Vẻ đẹp thiên nhiên

– Câu 2,3,4,5: Vẻ đẹp con người

5. Giá trị nội dung: Qua vẻ đẹp của cảnh vật và con người ta thấy được lòng tự hào và lòng yêu nước của tác giả.

6. Giá trị nghệ thuật:

– Thể thơ lục bát, âm điệu vừa nhẹ nhàng, bay bổng, vừa sôi nổi, hào hùng.

– Bài thơ giàu hình ảnh với phép tu từ ẩn dụ, tính từ, động từ,…

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *