“Cô bé bán diêm là một cô bé có hoàn cảnh thật đáng thương tâm” SIÊU HAY

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn có câu chủ đề: “Cô bé bán diêm là một cô gái có hoàn cảnh đáng thương”. hay nhất, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức chuẩn bị cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn có câu chủ đề: “Cô bé bán diêm là một cô gái có hoàn cảnh đáng thương”.

Viết đoạn văn có câu chủ đề: “Cô bé bán diêm là một cô gái có hoàn cảnh đáng thương”. – Mẫu 1

Cô bé bán diêm là một cô bé có hoàn cảnh rất đáng thương. Tôi bước vào ánh sáng vĩ đại, sống trong thế giới của ánh sáng và tình yêu, nơi có người bà thân yêu, nhân hậu, có lò sưởi, bữa ăn ngon, cây thông trang hoàng. rực rỡ, sống trong lòng thương xót và che chở vô biên của Thiên Chúa. Tôi vĩnh viễn thoát khỏi những cực hình nơi trần gian đau thương, vĩnh viễn thoát khỏi cái đói hành hạ, khỏi cái lạnh khắc nghiệt, khỏi cô đơn và bất hạnh. Bà ra đi thanh thản và mãn nguyện với “má hồng môi cười”. Chắc hẳn gương mặt ấy sẽ còn ám ảnh người đọc nhiều thế hệ: bà đã chết trong niềm hân hoan, bao dung, tha thứ. Cô mỉm cười từ biệt tất cả, tha thứ tất cả: những lời chửi mắng thậm tệ, những trận đòn, những con người lạnh lùng vô cảm… Cô ra đi như một thiên thần, sau bao đau khổ. những người đã chịu cực hình thế gian đã được trở về với Thiên Chúa, với vương quốc thiên đàng. Ở khía cạnh đó, kết thúc truyện là một cái kết có hậu, ấm áp và nhân văn. Andersen không dùng đôi cánh tưởng tượng để thoát tục mà cúi xuống gần với hiện thực khắc nghiệt của cuộc sống, để cảm thông và yêu thương những số phận bất hạnh, để nhận ra và nâng niu những ước mơ trong sáng. sự thánh thiện của con người.

Viết đoạn văn có câu chủ đề: “Cô bé bán diêm là một cô gái có hoàn cảnh đáng thương”. – Mẫu 2

Cô bé bán diêm là một cô bé có hoàn cảnh rất đáng thương. Mọi người đối xử với cô ấy thật tàn nhẫn. Họ không thèm đếm xỉa đến những lời đề nghị tha thiết của cô, ngay cả khi chết, cơ thể băng giá của cô cũng chỉ nhận được những cái nhìn lạnh lùng. Trong cái xã hội thiếu tình thương ấy, nhà văn Andersen đã bày tỏ niềm thương cảm sâu sắc đối với đứa trẻ bất hạnh. Chính tình yêu ấy đã khiến nhà văn miêu tả thân hình của bà với đôi má hồng và đôi môi tươi cười, đồng thời hình dung ra vẻ huy hoàng của hai bà cháu khi lên trời. Nhưng nhìn chung cả nội dung truyện nói chung và cái kết của truyện nói riêng là một cảnh thực sự đáng thương. Nó gợi lên trong ta bao nỗi xót xa cho những mảnh đời cơ cực.

Tham Khảo Thêm:  31 câu Trắc nghiệm Đò lèn có đáp án 2023 – Ngữ văn lớp 12

Viết đoạn văn có câu chủ đề: “Cô bé bán diêm là một cô gái có hoàn cảnh đáng thương”. – Mẫu 3

Cô bé bán diêm có hoàn cảnh đáng thương. Mẹ mất sớm, tôi sống với người cha hay chửi bới, mắng mỏ và dọa đánh. Vào đêm giao thừa, khi cả gia đình quây quần bên lò sưởi ấm cúng, cây thông Noel được trang trí rực rỡ với những vì sao và bàn ăn đầy ắp thức ăn, cùng nhau đón chào một năm mới với nhiều điều tốt đẹp. . Cô bé đáng thương ấy vẫn lang thang trên đường phố trong cái lạnh cóng, không ai để ý đến, mua cho cô những que diêm bé nhỏ. Cô trốn vào góc tường tối và đánh diêm như để xua tan không khí lạnh giá. Khi ngọn đèn nhỏ chiếu sáng, tôi như sống trong những giấc mơ rực rỡ về lò sưởi ấm áp, bàn ăn đầy ắp thức ăn, rồi tôi mơ về nàng và cùng nàng bay cao bay xa.

Truyện cổ tích: Cô bé bán diêm

Viết đoạn văn có câu chủ đề: “Cô bé bán diêm là một cô gái có hoàn cảnh đáng thương”. – Mẫu 4

Cô bé bán diêm là một cô gái có hoàn cảnh đáng thương. Mẹ mất sớm, tôi sống với người cha hay chửi bới, mắng mỏ và dọa đánh. Vào đêm giao thừa, khi cả gia đình quây quần bên lò sưởi ấm cúng, cây thông Noel được trang trí rực rỡ với những vì sao và bàn ăn đầy ắp thức ăn, cùng nhau đón chào một năm mới với nhiều điều tốt lành. . Cô bé đáng thương ấy vẫn lang thang trên đường phố trong cái lạnh cóng, không ai để ý đến, mua cho cô những que diêm bé nhỏ. Cô trốn vào góc tường tối và đánh diêm như để xua tan không khí lạnh giá. Khi ngọn đèn nhỏ chiếu sáng, tôi như sống trong những giấc mơ rực rỡ về lò sưởi ấm áp, bàn ăn đầy ắp thức ăn, rồi tôi mơ về nàng và cùng nàng bay cao bay xa. Cuối cùng, cô ấy đã chết trong đêm giao thừa lạnh giá đó, sự ra đi của cô ấy như một sự giải thoát khỏi bóng tối của cuộc đời. Tôi được gặp người thân ở một thế giới khác. Nhà văn đã nâng tâm hồn của em bé tội nghiệp, dường như em chưa chết mà đang đi vào cõi bất tử, nơi có tình yêu thương bao la của người bà mà em đã từng ao ước với nụ cười mãn nguyện. Câu chuyện với một kết thúc buồn đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người đọc.

Tham Khảo Thêm:  10 Dấu hiệu mang thai lần đầu chuyên gia kiểm chứng

Viết đoạn văn có câu chủ đề: “Cô bé bán diêm là một cô gái có hoàn cảnh đáng thương”. – Mẫu 5

Cô bé bán diêm là một cô gái có hoàn cảnh đáng thương. Hình ảnh của cái chết của cô bé Thật đẹp khi thể hiện niềm hạnh phúc và mãn nguyện của cô gái nhỏ, có lẽ cô đã bình yên rồi, bởi chỉ có cô mới được sống trong huy hoàng và những điều kỳ diệu. Cô mỉm cười tạm biệt tất cả, tha thứ tất cả. đủ thứ: chửi mắng thậm tệ, đánh đập,….Nhưng chưa chắc đã có một cái kết hoàn toàn có hậu. Trong một xã hội thiếu vắng tình yêu thương giữa con người với nhau, nhà văn Andersen đã viết câu chuyện này để bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn đối với em bé bán diêm nói chung và những người dân nghèo khổ nói riêng. để xoa dịu nỗi đau nhức nhối trong tim và cũng để an ủi những tâm hồn đáng thương. Dù trang sách đã đóng lại nhưng hình ảnh cô bé bán diêm sẽ mãi mãi còn lại và tồn tại trong cô và tất cả những ai đã đọc truyện. Thông điệp anh gửi vẫn còn ý nghĩa cho đến ngày nay.

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

– Tên: An – Dec – Xen (1805 – 1875) tên đầy đủ là Christian Andersen

– Quê quán: Nhà văn Đan Mạch

– Cuộc đời và sự nghiệp sáng tác:

+ Ông là nhà văn nổi tiếng với thể loại truyện thiếu nhi, nhiều truyện ông biên soạn từ truyện cổ tích nhưng nhiều truyện là của ông.

– Phong cách sáng tác:

+ Truyện của ông nhẹ nhàng, toát lên tình yêu thương con người, đượm màu sắc mộng ảo, thơ mộng, thể hiện niềm tin vào thắng lợi cuối cùng của cái thiện trên đời.

Tham Khảo Thêm:  Bỏ túi 5 cách hạ sốt cho trẻ ngay tại nhà đảm bảo an toàn và hiệu quả

– Công việc chính: Cô bé bán diêm, Đàn thiên nga, Nàng tiên cá, Bộ quần áo mới của hoàng đế, Công chúa và hạt đậu…

2. Tác phẩm

1. Thể loại: Truyện ngắn

2. Xuất xứ và hoàn cảnh sáng tác:

– Văn bản được viết năm 1845, khi tên tuổi tác giả đã nổi tiếng thế giới với hơn 20 năm cầm bút

3. Phương thức biểu đạt: Tự sự, biểu cảm, miêu tả

4. Người kể chuyện: người thứ 3

5. Tóm tắt:

Câu chuyện kể về cô bé bán diêm đêm giao thừa. Cô gái có hoàn cảnh khó khăn, mẹ và bà ngoại đều mất anh trai và phải sống với người cha độc ác trong một ngôi nhà tồi tàn. Đêm giao thừa, tôi đi bán diêm với bộ quần áo rách rưới và cái bụng không có gì để ăn. Nhưng em không dám về nhà sợ về đến nhà bố đánh em không bán được que diêm nào. Tôi quá lạnh để tiếp tục đi bộ, vì vậy tôi ngồi trong một góc nhỏ giữa hai bức tường. Tôi đốt một que diêm để sưởi ấm. Và khi những que diêm được đánh, những tưởng tượng trong đầu tôi lại hiện ra. Khi tôi đánh que diêm thứ tư, một người bà tốt bụng xuất hiện. Tôi cầu xin cô ấy cho tôi đi với cô ấy. Cuối cùng, hai người nắm tay nhau bay đến thiên đường, nơi mẹ của họ đang chờ đợi.

6. Bố cục:

– Đoạn 1: (Từ đầu đến “tay em tê cứng”): Hình ảnh cô bé bán diêm trong đêm giao thừa se lạnh

– Đoạn 2: (tiếp đến “họ đã về thờ Chúa”): Diêm, mộng và thực

– Đoạn 3: Phần còn lại: Cái chết bi thảm của cô bé bán diêm

7. Giá trị nội dung:

– Qua câu chuyện, nhà văn đã gửi gắm đến chúng ta một thông điệp ý nghĩa: Cảm thương cho số phận những đứa trẻ bất hạnh, chúng ta hãy cố gắng vì một tương lai tốt đẹp, vì một tuổi thơ tràn đầy hạnh phúc.

8. Giá trị nghệ thuật:

– Với lối kể chuyện lôi cuốn, diễn biến tâm lí nhân vật sâu sắc, tác giả còn sử dụng thành công biện pháp tương phản để làm nổi bật một số nhân vật bất hạnh nhưng luôn cháy bỏng khát khao được sống tốt đẹp. và những giấc mơ tươi sáng.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *