4 Dấu hiệu của một đứa trẻ thông minh

Rate this post

Trẻ nói sớm hơn bạn bè cùng tuổi

Những trẻ thông minh sẽ có thể nói rất sớm, nhanh và rõ hơn những trẻ cùng độ tuổi. Khi 3 tháng, trẻ có những dấu hiệu tập nói cho đến khi 1-2 tuổi sẽ nói nhiều hơn và có thể giao tiếp với mọi người xung quanh. Theo nghiên cứu thì trẻ có chỉ số IQ cao là những trẻ có khả năng nói nhanh, rõ ràng và có khả năng bắt chước giọng của người khác theo đúng ngữ điệu. 

Trẻ có khả năng tập trung cao độ 

Đối với trẻ bình thường ngồi được 15 phút trẻ sẽ chán, nhưng đối với những trẻ thông minh chúng có thể tập trung vào một việc khá lâu. Ví dụ như khi được 6 tháng tuổi, trẻ có thể tập trung để chơi đồ chơi gỗ mà không bị phân tâm hoặc luôn ngồi yên để nghe ba mẹ đọc truyện. Để có thể phát triển khả năng tập trung của trẻ, ba mẹ hãy lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé dạng hình khối và tăng dần độ khó nhé.

Trẻ thích tự giải quyết vấn đề 

Trẻ thông minh thường thích tự giải quyết vấn đề theo cách của mình. Ví dụ ba mẹ có thể đưa ra cho trẻ các chai nhựa đã qua sử dụng và đố trẻ có thể sáng tạo, tái chế chai nhựa thành đồ chơi cho mình. Ba mẹ cũng có thể đưa cho con một tình huống cụ thể để xem cách trẻ sẽ giải quyết như thế nào?. Trẻ thường rất tò mò về thế giới xung quanh, đôi khi ba mẹ hỏi trẻ một vấn đến trẻ gặp hàng ngày nhưng thật bất ngờ khi cầu trả lời lại vượt ngoài sự tưởng tượng của ba mẹ. Đó là một trong những dấu hiệu khiến ba mẹ ngạc nhiên về trẻ.

Tham Khảo Thêm:  TOP 4 bài Phân tích ý nghĩa hình ảnh con đường trong Cố hương 2023 SIÊU HAY

Trẻ có trí nhớ tốt 

Trẻ có thể nhớ mặt, tên của những người mà trẻ mới chỉ tiếp xúc lần đầu hay một đồ vật, con vật mà trẻ không thường xuyên trông thấy. Đó là một trong những dấu hiệu về trí nhớ tốt của trẻ. Đặc biệt, trẻ còn có khả năng tiếp thu và ghi nhớ nhanh, chính xác trong một khoảng thời gian ngắn. Đó là những dấu hiệu không thể bàn cãi được của một đứa trẻ thông minh. 

Muốn nuôi dạy con thông minh và phát triển một cách toàn diện, ba mẹ cần đồng hành cùng con trong mỗi giai đoạn quan trọng. Bên cạnh đó, hãy tạo điều kiện cho trẻ có một một môi trường tốt và cách dạy con khoa học sẽ giúp trẻ phát huy tốt khả năng của mình. Cakhia TV chúc ba mẹ thành công!

Các cuộc thăm dò

Bạn có khả năng mua một sản phẩm làm sạch hoặc giặt đồ nào đó có mã QR rõ ràng trên bao bì hơn là một sản phẩm không có mã QR không?

0 phiếu bầu

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 4 Dấu hiệu của một đứa trẻ thông minh . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Nên sử dụng loại khẩu trang nào phòng dịch Covid-19 an toàn?

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *